Cách nhận biết rau mầm trắng và rau mầm xanh

- Hỏi: Xin hỏi, vì sao có loại rau mầm trắng và loại rau mầm xanh? Hương Lan (Hà Nội).

Theo ThS Nguyễn Văn Chương, Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Minh Minh: Rau mầm trắng là rau được tạo thành khi hạt phát triển trong điều kiện không có ánh sáng nên có thân trắng, lá mầm nhỏ màu hơi vàng như giá đỗ, đậu tương...

 
Còn rau mầm xanh được tạo thành khi hạt phát triển trong điều kiện có ánh sáng nên thân trắng hơi xanh, lá mầm xanh như rau mầm các loại cải, đậu...
Rau mầm có chứa nhiều chất vitamin. Ví dụ, rau mầm củ cải có hàm lượng vitamin C cao gấp 29 lần trong sữa, vitamin A cao gấp 4 lần và hàm lượng can xi cao gấp 10 lần trong khoai tây.
PV (ghi)

Đọc nhiều nhất

Tin mới

12 thực phẩm ít “ngậm” thuốc trừ sâu, được bán đầy chợ Việt với giá rẻ bèo, 5.000 đồng là có thể mua

12 thực phẩm ít “ngậm” thuốc trừ sâu, được bán đầy chợ Việt với giá rẻ bèo, 5.000 đồng là có thể mua

Lo ngại về dư lượng thuốc trừ sâu khiến việc chọn lựa thực phẩm sạch và an toàn là ưu tiên hàng đầu của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại thực phẩm đều bị ảnh hưởng nhiều bởi thuốc bảo vệ thực vật. Dưới đây là 12 loại rau củ quả được cho là an toàn, giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng.