Cách ngâm chanh đào mật ong trị ho cực tốt

Cách ngâm chanh đào mật ong trị ho cực tốt

(Kiến Thức) - Nếu bạn cần một bảo bối trị ho cho con trẻ và gia đình trong mùa thu đông tới, hãy học cách ngâm chanh đào mật ong khi mùa chanh đào đang rộ.

 Cách ngâm chanh đào mật ong đường phèn trị ho rất đơn giản, nhưng lại đòi hỏi sự cẩn thận kỹ càng. Bạn cần chuẩn bị: 1kg chanh đào loại quả đã chín già còn tươi tốt nhất là vừa hái xuống và mỏng vỏ, 1 lít mật ong rừng, 700g đường phèn, bình thủy tinh có nắp đậy và vỉ nén.
Cách ngâm chanh đào mật ong đường phèn trị ho rất đơn giản, nhưng lại đòi hỏi sự cẩn thận kỹ càng. Bạn cần chuẩn bị: 1kg chanh đào loại quả đã chín già còn tươi tốt nhất là vừa hái xuống và mỏng vỏ, 1 lít mật ong rừng, 700g đường phèn, bình thủy tinh có nắp đậy và vỉ nén.
Chanh đào mật ong đường phèn ngâm trong 3 tháng là có thể sử dụng được.
Chanh đào mật ong đường phèn ngâm trong 3 tháng là có thể sử dụng được.
Đầu tiên bạn hãy lấy chanh rửa sạch, pha một ít muối với nước sôi để nguội, ngâm 30 phút rồi vớt chanh ra để thật khô.
Đầu tiên bạn hãy lấy chanh rửa sạch, pha một ít muối với nước sôi để nguội, ngâm 30 phút rồi vớt chanh ra để thật khô.
Cắt chanh thành những miếng mỏng, để nguyên hạt vì chanh đào muốn trị ho hiệu quả phải ngâm cả hạt mới tốt.
Cắt chanh thành những miếng mỏng, để nguyên hạt vì chanh đào muốn trị ho hiệu quả phải ngâm cả hạt mới tốt.
Sau khi thái chanh bạn hãy giã nhỏ đường phèn, sau đó lần lượt xếp chanh vào lọ, cứ một lớp chanh rắc đều một lớp đường phèn mỏng cho đến khi hết chanh.
Sau khi thái chanh bạn hãy giã nhỏ đường phèn, sau đó lần lượt xếp chanh vào lọ, cứ một lớp chanh rắc đều một lớp đường phèn mỏng cho đến khi hết chanh.
Cuối cùng bạn đổ toàn bộ số mật ong đã chuẩn bị vào lọ tới khi mật ong ngập mặt miếng chanh.
Cuối cùng bạn đổ toàn bộ số mật ong đã chuẩn bị vào lọ tới khi mật ong ngập mặt miếng chanh.
Bạn hãy dùng vỉ nén chặt chanh chìm dưới mật ong. Lấy nắp đậy nắp thật kín và ngâm chanh trong vòng 1 tháng là có thể sử dụng, tuy nhiên hiệu quả của chanh tốt nhất là ngâm đủ 3 tháng.
Bạn hãy dùng vỉ nén chặt chanh chìm dưới mật ong. Lấy nắp đậy nắp thật kín và ngâm chanh trong vòng 1 tháng là có thể sử dụng, tuy nhiên hiệu quả của chanh tốt nhất là ngâm đủ 3 tháng.
Sau khi chanh đã ngâm đủ thời gian bạn chỉ cần pha hỗn hợp nước chanh, mật ong, đường phèn đã thôi ra với nước ấm hoặc uống trực tiếp để chữa ho.
Sau khi chanh đã ngâm đủ thời gian bạn chỉ cần pha hỗn hợp nước chanh, mật ong, đường phèn đã thôi ra với nước ấm hoặc uống trực tiếp để chữa ho.
Trong quá trình ngâm chanh đào bạn nên kiểm tra bình chanh thường xuyên, nếu sau vài ngày thấy sủi bọt thì hớt đi.
Trong quá trình ngâm chanh đào bạn nên kiểm tra bình chanh thường xuyên, nếu sau vài ngày thấy sủi bọt thì hớt đi.
Lưu ý phải nén thật kỹ không để chanh nổi lên khỏi vỉ vì sẽ dễ bị mốc, nổi váng và hỏng.
Lưu ý phải nén thật kỹ không để chanh nổi lên khỏi vỉ vì sẽ dễ bị mốc, nổi váng và hỏng.
Chanh đào ngâm càng lâu càng tốt, mới đầu chanh còn tươi thì khi sử dụng sẽ hơi đắng, nhưng sau một thời gian dài chanh đào ăn như ô mai, vừa tốt cho họng, vừa tăng cường sức khỏe.
Chanh đào ngâm càng lâu càng tốt, mới đầu chanh còn tươi thì khi sử dụng sẽ hơi đắng, nhưng sau một thời gian dài chanh đào ăn như ô mai, vừa tốt cho họng, vừa tăng cường sức khỏe.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.