Cách nấu thịt đông trong veo, mềm tan nơi đầu lưỡi

Trong bữa cơm chiều ngày lạnh có bát thịt đông ăn kèm với dưa chua, cơm nóng quả là một sự kết hợp đơn giản mà tuyệt vời đến khó tin. 

Cách nấu thịt đông trong veo, mềm tan nơi đầu lưỡi
Cách nấu thịt đông khá đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây.
Ảnh minh họa.
 Ảnh minh họa.
Nguyên liệu nấu thịt đông:
Nguyên liệu cơ bản để nấu món thịt đông:
- Thịt chân giò: 500gr
- Bì lợn: 100gr
- Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô
- Nước mắm, hạt tiêu, gia vị, dầu ăn, hạt nêm
Cách nấu thịt đông:
- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Thịt chân giò đem rửa sạch rồi thái thành từng miếng vừa ăn, bì lợn cạo sạch lông ở da. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở ra, rửa sạch và thái chỉ.
- Bước 2: Ướp thịt chân giò với 1 thìa nước mắm, hạt nêm, gia vị và 1/3 chỗ hành khô đã băm nhỏ. Ướp trong khoảng 20 – 30 phút để thịt ngấm gia vị.
- Bước 3: Lấy phần hành khô đã băm còn lại phi thơm với dầu ăn, sau đó đổ thịt vào xào, đảo đều đến khi hơi săn lại thì đổ nước ngập thịt, đun sôi. Trong quá trình đun sôi, bạn chú ý hớt bọt để thành phẩm thịt đông được trong hơn. Đun trong khoảng 30-40 phút tới khi thịt chín mềm chuyển lửa nhỏ.
- Bước 4: Phi thơm hành với một chút dầu ăn, cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào săn. Bạn nên cho một chút gia vị để mộc nhĩ, nấm hương thêm đậm đà.
- Bước 5: Trút phần nấm hương, mộc nhĩ đã xào vào nồi thịt, vặn lửa to, đun sôi khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp. Bạn rắc hạt tiêu vào nồi thịt sau đó đảo đều.
- Bước 6: Chờ thịt nguội, bạn đổ vào bát và vào ngăn mát tủ lạnh. Để thêm phần đẹp mắt, bạn có thể bày vài miếng cà rốt cắt hình hoa hoặc ít ra mùi xuống đáy bát và rắc 1 chút hạt tiêu lên. Khi lấy ra ăn, bạn dùng dao sắc khoét vòng quanh bát rồi úp thịt ra đĩa.
Cách nấu thịt đông trong veo, mềm tan quá dễ dàng phải không các bạn. Còn gì tuyệt vời hơn khi bữa cơm chiều có bát thịt đông ăn kèm dưa chua, cơm nóng. Chúc các bạn thành công với cách nấu thịt đông này nhé!

Cách nấu thịt đông theo cách hiện đại lạ mà ngon

(Kiến Thức) - Hiện nay, món thịt đông được các bà nội trợ biến tấu thành những kiểu khác nhau, rất đẹp và đa dạng hương vị.

Cách nấu thịt đông theo cách hiện đại lạ mà ngon
Cach nau thit dong theo cach hien dai la ma ngon
Thịt đông là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ cổ truyền ngày Tết của các gia đình Việt. Tuy nhiên, với những món thịt đông được biến tấu theo cách hiện đại sau, không những vô cùng đẹp mắt mà còn rất lạ miệng. Ảnh: Monngonmoingay. 
 

Thịt đông lạnh và những tác hại khó lường

Việc để thức ăn đông lạnh quá lâu sẽ không tốt cho sức khỏe.

Thịt đông lạnh và những tác hại khó lường
Hiện nay với sự bận rộn của nhiều người nên việc mua thức ăn về để đông lạnh dùng dần diễn ra ở khá nhiều gia đình. Tuy nhiên, việc để thức ăn đông lạnh quá lâu sẽ không tốt cho sức khỏe.
Thịt để trong tủ lạnh lâu ngày rất dễ gây nên tình trạng ngộ độc. Cho dù ở nhiệt độ thấp nhưng rất nhiều vi khuẩn vẫn có thể xâm nhập vào thực phẩm. Khi ăn, thực phẩm sẽ đi vào cơ thể bằng đường ruột. Điều này có thể làm người sử dụng bị đau bụng, ngộ độc, tiêu chảy,…

Nguy hiểm khôn lường rình rập sức khỏe từ thịt đông lạnh

(Kiến Thức) - Tích trữ thịt đông lạnh ăn dần là thói quen của nhiều gia đình hiện đại, tuy đem lại nhiều tiện ích nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe.

Nguy hiểm khôn lường rình rập sức khỏe từ thịt đông lạnh
Nguy hiem khon luong rinh rap suc khoe tu thit dong lanh
 Thịt đông lạnh tích trữ sẵn trong ngăn đông là việc khá tiện dụng với nhiều gia đình hiện đại khi không có thời gian đi chợ mua thực phẩm tươi trong ngày. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.