Cách nấu canh rong biển mì udon Hàn Quốc rất dễ

Cách nấu canh rong biển mì udon Hàn Quốc rất dễ

(Kiến Thức) - Cách nấu canh rong biển mì udon đúng chuẩn Hàn Quốc không hề khó. Đây lại là món ăn giàu dinh dưỡng, giúp bạn trẻ đẹp rất lâu.

Nguyên liệu món canh rong biển mì udon cho 4 người: Rong biển khô 10g, đậu Hà Lan 50g, ngô bao tử 100g, nấm đông cô tươi, đậu hũ non 1 hộp, thái miếng, mì udon, dầu ăn, xì dầu, dầu vừng, tiêu.
Nguyên liệu món canh rong biển mì udon cho 4 người: Rong biển khô 10g, đậu Hà Lan 50g, ngô bao tử 100g, nấm đông cô tươi, đậu hũ non 1 hộp, thái miếng, mì udon, dầu ăn, xì dầu, dầu vừng, tiêu.
 Cách nấu canh rong biển mì udon: Ngâm rong biển trong nước khoảng 5 phút là rong biển nở hết, vớt ra để ráo nước. Đậu hà lan, ngô bao tử, nấm làm sạch, thái miếng vừa ăn
Cách nấu canh rong biển mì udon: Ngâm rong biển trong nước khoảng 5 phút là rong biển nở hết, vớt ra để ráo nước. Đậu hà lan, ngô bao tử, nấm làm sạch, thái miếng vừa ăn
Làm nóng một ít dầu ăn trong nồi, cho quả đậu, ngô bao tử, nấm vào đảo nhanh tay, thêm xì dầu, dầu vừng, rắc ít tiêu, xào đều khoảng 2 phút. Lấy ra để riêng.
Làm nóng một ít dầu ăn trong nồi, cho quả đậu, ngô bao tử, nấm vào đảo nhanh tay, thêm xì dầu, dầu vừng, rắc ít tiêu, xào đều khoảng 2 phút. Lấy ra để riêng.
Mì udon trần qua nước sôi, chia ra bát.
Mì udon trần qua nước sôi, chia ra bát.
Thêm nước vào nồi vừa đủ 3-4 người ăn, đun sôi rồi cho rong biển vào, đun sôi canh rong biển trở lại.
Thêm nước vào nồi vừa đủ 3-4 người ăn, đun sôi rồi cho rong biển vào, đun sôi canh rong biển trở lại.
Cho phần rau vừa xào và đậu hũ tươi vào nồi, nấu sôi, nếm canh để thêm xì dầu cho vị mặn vừa ăn.
Cho phần rau vừa xào và đậu hũ tươi vào nồi, nấu sôi, nếm canh để thêm xì dầu cho vị mặn vừa ăn.
Chan canh rong biển vào mì, như vậy là chúng ta đã xong món canh rong biển mì udon ngon lành
Chan canh rong biển vào mì, như vậy là chúng ta đã xong món canh rong biển mì udon ngon lành

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.