Cách muối cà lúc nào cũng chua giòn thơm ngon

Cách muối cà lúc nào cũng chua giòn thơm ngon

(Kiến Thức) - Bát cà pháo muối trắng phau phau, chua chua, giòn giòn không thể thiếu khi ăn kèm canh cua, rau luộc giúp bữa cơm ngày nóng thêm hấp dẫn.

Để món  cà pháo muối được thơm ngon, trước hết bạn phải chú ý đến khâu chuẩn bị nguyên liệu. Cà pháo dùng để muối cả quả nên là cà bánh tẻ, không nên quá non cũng đừng quá già và vừa được hái ít ngày. Ngoài ra, bạn chuẩn bị thêm các loại gia vị bao gồm riềng, tỏi, ớt, muối và dấm trắng.
Để món cà pháo muối được thơm ngon, trước hết bạn phải chú ý đến khâu chuẩn bị nguyên liệu. Cà pháo dùng để muối cả quả nên là cà bánh tẻ, không nên quá non cũng đừng quá già và vừa được hái ít ngày. Ngoài ra, bạn chuẩn bị thêm các loại gia vị bao gồm riềng, tỏi, ớt, muối và dấm trắng.
Cà pháo sau khi mua về đem phơi ra trời nắng vừa khoảng 3-4 tiếng để cà héo, cho bớt nhựa. Cách này giúp cà khi muối sẽ giòn hơn.
Cà pháo sau khi mua về đem phơi ra trời nắng vừa khoảng 3-4 tiếng để cà héo, cho bớt nhựa. Cách này giúp cà khi muối sẽ giòn hơn.
Trước khi cắt cuống từng quả cà, bạn nên chuẩn bị một chậu nước muối loãng. Cắt cuống đến đâu ném vào chậu nước muối đến đấy để ngâm cà cho đỡ thâm. Khi cắt cuống, chú ý không cắt vào thịt quả cà vì như vậy sẽ khiến cà bị nhũn mềm khi muối.
Trước khi cắt cuống từng quả cà, bạn nên chuẩn bị một chậu nước muối loãng. Cắt cuống đến đâu ném vào chậu nước muối đến đấy để ngâm cà cho đỡ thâm. Khi cắt cuống, chú ý không cắt vào thịt quả cà vì như vậy sẽ khiến cà bị nhũn mềm khi muối.
Hòa 2 thìa canh muối với 1 lít nước nóng rồi để cho nguội hẳn. Lấy ½ nước này tráng qua cà một lần cuối trước khi muối. Việc này giúp cho cà muối không bị nổi váng.
Hòa 2 thìa canh muối với 1 lít nước nóng rồi để cho nguội hẳn. Lấy ½ nước này tráng qua cà một lần cuối trước khi muối. Việc này giúp cho cà muối không bị nổi váng.
Để cà muối không bị nổi váng, bạn cần tráng vại hoặc lọ bằng nước nóng rồi để ráo trước khi muối.
Để cà muối không bị nổi váng, bạn cần tráng vại hoặc lọ bằng nước nóng rồi để ráo trước khi muối.
Riềng, tỏi, ớt rửa sạch, cắt miếng xếp xuống đáy lọ hoặc vại dùng để muối cà. Cho hết cà vào lọ rồi rải một lớp riềng, tỏi lên trên cùng. Có thể thêm vài thìa dấm trắng vào để cà chua nhanh hơn. Để một túi nước đè lên trên lọ cà để cà không bị thâm khi nổi trên mặt nước. Sau vài ba ngày là cà có thể ăn được.
Riềng, tỏi, ớt rửa sạch, cắt miếng xếp xuống đáy lọ hoặc vại dùng để muối cà. Cho hết cà vào lọ rồi rải một lớp riềng, tỏi lên trên cùng. Có thể thêm vài thìa dấm trắng vào để cà chua nhanh hơn. Để một túi nước đè lên trên lọ cà để cà không bị thâm khi nổi trên mặt nước. Sau vài ba ngày là cà có thể ăn được.
Khi cà chua, bạn có thể để tủ lạnh sẽ bảo quản được lâu hơn. Cà pháo muối rất hợp ăn với các món luộc và canh riêu cua ngày hè.
Khi cà chua, bạn có thể để tủ lạnh sẽ bảo quản được lâu hơn. Cà pháo muối rất hợp ăn với các món luộc và canh riêu cua ngày hè.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.