Cách làm xôi gà lá sen thơm lựng

Cách làm xôi gà lá sen thơm lựng

(Kiến Thức) - Nhắc đến các món dim sum không thể không nhắc đến xôi gà lá sen. Đây là món ăn đòi hỏi sự kiên nhẫn và tinh tế. 

Các nguyên liệu cần có cho món  xôi gà lá sen gồm: Lá sen khô hoặc tươi, 1 đùi gà, 200gr gạo nếp, 2 tai nấm đông cô, 1 củ tỏi, 1 thìa tỏi tây băm nhỏ cùng các loại gia vị dầu hào, nước tương, dầu mè, hạt tiêu…
Các nguyên liệu cần có cho món xôi gà lá sen gồm: Lá sen khô hoặc tươi, 1 đùi gà, 200gr gạo nếp, 2 tai nấm đông cô, 1 củ tỏi, 1 thìa tỏi tây băm nhỏ cùng các loại gia vị dầu hào, nước tương, dầu mè, hạt tiêu…
Đùi gà bỏ xương, thịt cắt miếng vuông nhỏ. Nấm đông cô cũng cắt miếng vuông. Tỏi tây và tỏi băm nhỏ.
Đùi gà bỏ xương, thịt cắt miếng vuông nhỏ. Nấm đông cô cũng cắt miếng vuông. Tỏi tây và tỏi băm nhỏ.
Ướp thịt gà với một chút muối, dầu hào cùng 2 thìa bột bắp. Trộn đều và để một lúc cho ngấm. Gạo nếp ngâm từ trước vo sạch lại và cho vào nồi đồ khoảng 20 phút, lấy ra để nguội.
Ướp thịt gà với một chút muối, dầu hào cùng 2 thìa bột bắp. Trộn đều và để một lúc cho ngấm. Gạo nếp ngâm từ trước vo sạch lại và cho vào nồi đồ khoảng 20 phút, lấy ra để nguội.
Làm nóng chảo rồi cho dầu vào. Phi tỏi và tỏi tây đã băm cho thơm rồi cho thịt gà vào rang. Nêm nếm thêm một chút xì dầu và rượu rồi rắc thêm một chút hạt tiêu cho tăng thêm hương vị.
Làm nóng chảo rồi cho dầu vào. Phi tỏi và tỏi tây đã băm cho thơm rồi cho thịt gà vào rang. Nêm nếm thêm một chút xì dầu và rượu rồi rắc thêm một chút hạt tiêu cho tăng thêm hương vị.
Cuối cùng cho thêm một ít dầu mè vào đảo đều rồi trút thịt gà ra đĩa.
Cuối cùng cho thêm một ít dầu mè vào đảo đều rồi trút thịt gà ra đĩa.
Lá sen trải lên một mặt phẳng rồi lấy một nửa chỗ xôi đã đồ trải thành lớp, tiếp đến lấy thịt gà đã xào rải lên trên. Nếu là lá sen khô thì phải ngâm trong nước cho đến khi mềm để cuốn được.
Lá sen trải lên một mặt phẳng rồi lấy một nửa chỗ xôi đã đồ trải thành lớp, tiếp đến lấy thịt gà đã xào rải lên trên. Nếu là lá sen khô thì phải ngâm trong nước cho đến khi mềm để cuốn được.
Lấy nửa chỗ xôi còn lại trải lên trên thịt gà.
Lấy nửa chỗ xôi còn lại trải lên trên thịt gà.
Dùng tay gói lá sen lại thành hình vuông sao cho xôi thịt gà không rơi ra ngoài.
Dùng tay gói lá sen lại thành hình vuông sao cho xôi thịt gà không rơi ra ngoài.
Cho xôi vào nồi hấp tiếp 10 phút nữa cho chín là món xôi gà hấp lá sen đã hoàn tất.
Cho xôi vào nồi hấp tiếp 10 phút nữa cho chín là món xôi gà hấp lá sen đã hoàn tất.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.