Cách làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện ngon không tưởng

Bò khô là món nhậu ngon, tuy nhiên nhiều người e ngại không dám mua vì sợ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện ngon đơn giản ai cũng có thể làm ngay.

Cách làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện ngon không tưởng
Nguyên liệu làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện:
 
- 240gr thịt bò (bạn nên chọn loại bò bắp hoặc thịt thăn bò có thớ thịt dài cho ngon. Chọn loại thịt tươi hay còn gọi là “thịt nóng”, mới mổ, thịt có màu đỏ tươi, lấy tay sờ vào không dính, không có mùi hôi. Không mua phần thịt đã để lâu hoặc bị ôi thiu để đảm bảo chất lượng món ăn).
- 4gr bột ớt
- 2 lát gừng
- 1 muỗng cà phê bột hạt thì là (có thể thay bằng 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương)
- 10ml rượu nấu ăn (có thể thay bằng rượu trắng)
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng cà phê nướng tương
- Nồi cơm điện, dao, thớt…
Cách làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện
 
- Bước 1: Thịt bò bạn đem rửa sạch, sau đó đem cắt thịt bò thành từng lát dày khoảng 0,5 cm. Bạn cần phải chú ý cắt dọc thớ để thịt bò khô được dai và ngon và đẹp mắt. Tiếp đến sau đó bạn đem cho các loại gia vị, đường, nước tương, muối và rượu nấu ăn vào thịt bò đã cắt, trộn thật đều những chú ý bóp nhẹ để gia vị được thấm sâu vào thịt bò hơn.
 
- Bước 2: Sau khi đã trộn xong thịt bò cùng với gia vị bạn hãy cho thịt bò vào đem ướp bên trong ngăn mát của tủ lạnh, ướp khoảng 6 giờ, hoặc bạn có thể để qua đêm là tốt nhất vì thịt bò ngấm đều gia vị, ngon hơn.
 
Sau đó, bạn cho toàn bộ thịt bò đã ướp vào nồi cơm điện, đậy nắp và nhấn nút cook. Lúc này thì thịt bò sẽ tiết ra nước, bạn cứ để thịt bò sôi lên liu riu, ngấm nước gia vị để cho chín thịt.
 
- Bước 3: Khi nào nút cook nhảy lên lại thì bạn lật thịt. Cho thêm gừng, bột ớt, bột thì là vào. Sau đó đem đảo đều lên cho đến khi nào thịt bò chín và khô hẳn là được.
Cuối cùng khi mà thịt chín, bạn lấy ra đĩa đợi cho nguội và có thể xé nhỏ bảo quản ăn dần trong vòng khoảng 3 ngày.
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện này nhé!

Bí quyết giúp món thịt bò khô không bị cứng

(Kiến Thức) - Thịt bò khô là món được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên nếu không khéo léo món này sẽ dễ bị cứng ngắc khó sử dụng.

Bí quyết giúp món thịt bò khô không bị cứng
Bi quyet giup mon thit bo kho khong bi cung
Cách làm thịt bò khô không khó, chỉ cần một chút tỉ mỉ là có được món ăn ngon này. Tuy nhiên một số vấn đề bạn nên lưu ý khi làm để tránh thịt bò bị cứng ngắc. 

Cách làm thịt bò khô từ thịt lợn ăn mãi không chán

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự làm thịt bò khô từ thịt lợn, giống đến 90%, ăn ngon như thật.

Cách làm thịt bò khô từ thịt lợn ăn mãi không chán
Nguyên liệu làm thịt bò khô từ thịt lợn

Những món ăn vặt đã miệng thích mắt của nước ngoài

Mỗi quốc gia đều có nhiều món ăn vặt được người dân yêu thích, từ bánh nướng, bò khô, donut, phô mai tới tiểu long bao.

Những món ăn vặt đã miệng thích mắt của nước ngoài
Nhung mon an vat da mieng thich mat cua nuoc ngoai
Australia: Bánh nướng nhân thịt là món ăn vặt không thể thiếu trong cuộc sống của người dân Australia. Chúng có cỡ vừa cầm tay, với nhân được làm từ thịt xay, nấm, hành hoặc phô mai. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.