Cách làm thịt bò khô từ thịt lợn ăn mãi không chán

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự làm thịt bò khô từ thịt lợn, giống đến 90%, ăn ngon như thật.

Nguyên liệu làm thịt bò khô từ thịt lợn
Cach lam thit bo kho tu thit lon an mai khong chan
 
- Thịt mông lợn: 0,5kg
- Gừng : 1 nhánh nhỏ
- Sả : 3 củ to
- Tỏi : 1/2 củ to
- Ớt : 2 quả (nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm)
- Ớt bột hàn quốc : 50g
- Ngũ vị hương: 1/2 gói
- Gia vị bò kho: 1/4 gói
- Muối bột canh: 1/2 thìa canh
- Mắm : 1 thìa canh
- Đường : 60g
- Bột điều: 2 thì cà phê
Cách làm thịt bò khô từ thịt lợn
- Bước 1: Thịt mông lợn chọn loại có thớ dài rồi thái dày khoảng 0,5 -1cm, chiều rộng tùy miếng thịt. Cho 1 chút muối và 1 nhánh gừng nhỏ đập dập vào nồi nước đun sôi sau đó thả thịt vào luộc chín tới vớt ra để ráo nước (chú ý giữ lại nước luộc thịt).
Cach lam thit bo kho tu thit lon an mai khong chan-Hinh-2
 
Sả đập dập cắt khúc khoảng 2cm, tỏ bóc vỏ, ớt bỏ cuống đem xay hoặc giã nát.
Cach lam thit bo kho tu thit lon an mai khong chan-Hinh-3
 
- Bước 2: Lấy chiếc chày nhỏ hay cái búa đập thịt dập lên 2 mặt miếng thịt đã luộc cho hơi mềm (không cần dập kỹ). Nếu thích ăn sợi, bước này bạn không đập dập mà xé thịt thành sợi.
- Bước 3: Pha gia vị để rim thịt gồm các gia vị: Ớt bột hàn quốc, ngũ vị hương, gia vị bò kho, muối bột canh, mắm đường, bột điều hòa vào nồi nước dùng luộc thịt. Sau đó cho sả, tỏi, ớt giã nhuyễn xuống dưới đáy nồi, xếp từng miếng thịt luộc đã đập dập lên trên sao cho nước đủ ngập mặt thịt nếu không đủ thì bạn cho thêm nước vào cho ngập mặt thịt.
Đun to lửa cho sôi rồi hạ lửa vừa cho thịt ngấm gia vị, đun đến khi cạn hết nước.
- Bước 4: Bật lò 150 độ C trước 5 phút. Dùng khay đen của lò lót giấy bạc trùm cả lên thành khuôn rồi xếp miếng thịt đã rim lên khay đặt vào rãnh giữa của lò sấy từ 30 -35 phút là được.
Cach lam thit bo kho tu thit lon an mai khong chan-Hinh-4
 
Thành phẩm lên đúng vị bò khô, thịt dai và ngọt, lại thơm thơm như thịt trâu gác bếp. Nếu ăn không hết, bạn nên cho vào túi nilon hoặc lọ kín rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh. Món này ăn ngon nhất là trong một tuần đầu tiên. Thịt bò khô từ thịt lợn sẽ bảo quản được vài tháng trong ngăn mát tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt bò khô từ thịt lợn này nhé!
Mời quý độc giả xem video 7 thực phẩm càng ăn nhiều càng tốt (nguồn Youtube):

Làm nộm cóc bò khô nhâm nhi đúng mùa cóc chín

(Kiến Thức) - Làm món nộm cóc bò khô theo công thức dưới đây đảm bảo mọi người ai cũng thích.
 

Nguyên liệu cho món nộm cóc bò khô: 5 - 6 quả cóc ương to, 1 lạng bò khô xé sợi, lạc chín, tỏi, ớt, đường.

Lam nom coc bo kho nham nhi dung mua coc chin
 

Bí quyết giúp món thịt bò khô không bị cứng

(Kiến Thức) - Thịt bò khô là món được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên nếu không khéo léo món này sẽ dễ bị cứng ngắc khó sử dụng.

Bi quyet giup mon thit bo kho khong bi cung
Cách làm thịt bò khô không khó, chỉ cần một chút tỉ mỉ là có được món ăn ngon này. Tuy nhiên một số vấn đề bạn nên lưu ý khi làm để tránh thịt bò bị cứng ngắc. 

Tôi tặng anh cái tát trời giáng vì anh nói câu quá phũ

Tôi không ngờ anh có thể thốt ra một câu bội bạc đến vậy, anh coi thường tôi một cách quá đáng.

Tôi năm nay 25 tuổi, hiện đang là nhân viên trong một công ty Dược phẩm. Hoàng, người yêu tôi hơn 3 tuổi, anh đang làm kế toán.

Đọc nhiều nhất