Cách làm siro vải để dành pha trà giải nhiệt

Cách làm siro vải để dành pha trà giải nhiệt

(Kiến Thức) - Mùa vải đang nở rộ, nếu muốn bảo quản vải ngoài tủ lạnh mà không sợ lên men, bạn hãy làm siro vải theo công thức dưới đây.

Nguyên liệu để làm siro vải gồm: 1kg vải đã lột vỏ, bỏ hạt; 500ml nước; 800gr đường.
Nguyên liệu để làm siro vải gồm: 1kg vải đã lột vỏ, bỏ hạt; 500ml nước; 800gr đường.
Cách làm siro vải: Đun đường với nước cho sôi tới khi nước đường hơi sánh lại thì cho vải vào.
Cách làm siro vải: Đun đường với nước cho sôi tới khi nước đường hơi sánh lại thì cho vải vào.
Đun sôi khoảng 5 – 8 phút rồi tắt bếp, để nguội rồi đổ vào lọ.
Đun sôi khoảng 5 – 8 phút rồi tắt bếp, để nguội rồi đổ vào lọ.
Các lọ vải này sau đó có thể được luộc lại trong nước 1 lần nữa để đảm bảo lực hút chân không cao nhất.
Các lọ vải này sau đó có thể được luộc lại trong nước 1 lần nữa để đảm bảo lực hút chân không cao nhất.
Lọ siro vải này rất tiện, có thể chế biến thành đồ uống hoặc món tráng miệng rất ngon lành và tiện lợi. Để có đồ uống thanh mát, bạn chỉ cần đổ một chút siro vải vào cốc, thêm nước, đá và cho thêm vài lá bạc hà vào cho đẹp.
Lọ siro vải này rất tiện, có thể chế biến thành đồ uống hoặc món tráng miệng rất ngon lành và tiện lợi. Để có đồ uống thanh mát, bạn chỉ cần đổ một chút siro vải vào cốc, thêm nước, đá và cho thêm vài lá bạc hà vào cho đẹp.
Các lọ siro vải có thể bảo quản từ 1 – 3 tháng ở chỗ mát và tối. Nếu để trong tủ lạnh, có thể bảo quản tới 6 tháng.
Các lọ siro vải có thể bảo quản từ 1 – 3 tháng ở chỗ mát và tối. Nếu để trong tủ lạnh, có thể bảo quản tới 6 tháng.
Lưu ý. Khi chọn mua vải, quan sát màu bên ngoài quả vải phải tươi, ngon, quả to đều nhau. Chạm vào vỏ quả vải, nếu thấy vỏ quả cứng thì là quả xanh; nếu mềm có tính đàn hồi là quả chín tới, còn nếu sờ thấy mềm mà không có tính đàn hồi là quả đã quá chín, ăn không ngon.
Lưu ý. Khi chọn mua vải, quan sát màu bên ngoài quả vải phải tươi, ngon, quả to đều nhau. Chạm vào vỏ quả vải, nếu thấy vỏ quả cứng thì là quả xanh; nếu mềm có tính đàn hồi là quả chín tới, còn nếu sờ thấy mềm mà không có tính đàn hồi là quả đã quá chín, ăn không ngon.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.