Cách làm nhân bánh trung thu sen nhuyễn

Cách làm nhân bánh trung thu sen nhuyễn

(Kiến Thức) - Đang mùa sen tươi, bạn hãy tranh thủ chế biến món sen nhuyễn, làm nhân bánh trung thu cho những chiếc bánh ngon do chính tay mình làm.

Nguyên liệu  làm nhân bánh trung thu sen nhuyễn cho 7 - 8 chiếc bánh cần: 300g hạt sen khô hoặc 500g hạt sen tươi đã loại bỏ tâm sen, 200g đường kính, dầu ăn không mùi, 3 lá dứa, mạch nha, 1 thìa ăn cơm đường kính để riêng.
Nguyên liệu làm nhân bánh trung thu sen nhuyễn cho 7 - 8 chiếc bánh cần: 300g hạt sen khô hoặc 500g hạt sen tươi đã loại bỏ tâm sen, 200g đường kính, dầu ăn không mùi, 3 lá dứa, mạch nha, 1 thìa ăn cơm đường kính để riêng.
Cách làm nhân bánh trung thu sen nhuyễn. Bạn nếu dùng hạt sen khô bạn cho hạt sen vào một chiếc bát lớn, đổ nước vừa đủ. Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi bỏ vào tủ lạnh qua đêm để hạt sen nở ra. Nếu dùng hạt sen tươi hãy làm ngay bước 2.
Cách làm nhân bánh trung thu sen nhuyễn. Bạn nếu dùng hạt sen khô bạn cho hạt sen vào một chiếc bát lớn, đổ nước vừa đủ. Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi bỏ vào tủ lạnh qua đêm để hạt sen nở ra. Nếu dùng hạt sen tươi hãy làm ngay bước 2.
 Bước 2: Cho hạt sen vào nồi, đổ nước ngập hạt sen. Đun nồi hạt sen đến khi sôi thì giảm nhiệt, tiếp tục ninh tới khi hạt sen chín mềm nhừ. Trong lúc ninh, nếu nước cạn thấp hơn lượng hạt sen thì hãy đổ thêm nước vào. Hạt sen chín bạc bắc nồi xuống và để nguội.
Bước 2: Cho hạt sen vào nồi, đổ nước ngập hạt sen. Đun nồi hạt sen đến khi sôi thì giảm nhiệt, tiếp tục ninh tới khi hạt sen chín mềm nhừ. Trong lúc ninh, nếu nước cạn thấp hơn lượng hạt sen thì hãy đổ thêm nước vào. Hạt sen chín bạc bắc nồi xuống và để nguội.
 Bước 3: Đổ 200g đường và hạt sen vừa ninh gồm cả nước vào máy xay rồi xay thật mịn ngay khi hạt sen còn ấm.
Bước 3: Đổ 200g đường và hạt sen vừa ninh gồm cả nước vào máy xay rồi xay thật mịn ngay khi hạt sen còn ấm.
 Bước 4: Lấy một chiếc chảo cho 1 thìa dầu ăn + 1 thìa đường kính vào chảo đún đến khi đường tan chảy và ngả màu nâu đậm.
Bước 4: Lấy một chiếc chảo cho 1 thìa dầu ăn + 1 thìa đường kính vào chảo đún đến khi đường tan chảy và ngả màu nâu đậm.
 Bước 5: Cho phần hạt sen đã xay và lá dứa vào chảo, đảo ở nhiệt độ cao tới khi hỗn hợp đặc lại, sau đó đổ 200ml dầu ăn vào chảo đảo cùng hỗn hợp.
Bước 5: Cho phần hạt sen đã xay và lá dứa vào chảo, đảo ở nhiệt độ cao tới khi hỗn hợp đặc lại, sau đó đổ 200ml dầu ăn vào chảo đảo cùng hỗn hợp.
 Bước 6: Khi bạn thấy hỗn hợp đặc lại thì thêm mạch nha vào khuấy đều tới khi được một khối đặc chắc có thể nặn thành viên là đạt yêu cầu.
Bước 6: Khi bạn thấy hỗn hợp đặc lại thì thêm mạch nha vào khuấy đều tới khi được một khối đặc chắc có thể nặn thành viên là đạt yêu cầu.
 Bước 7: Đổ nhân sen nhuyễn ra bát, mở nắp đến khi hỗn hợp nguội. Bạn nên để bát nhân sen ở nhiệt độ phòng khoảng 4 - 5 tiếng, sen sẽ có màu đậm hơn đẹp mắt hơn trước khi làm bánh.
Bước 7: Đổ nhân sen nhuyễn ra bát, mở nắp đến khi hỗn hợp nguội. Bạn nên để bát nhân sen ở nhiệt độ phòng khoảng 4 - 5 tiếng, sen sẽ có màu đậm hơn đẹp mắt hơn trước khi làm bánh.
Nhân sen nhuyễn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì được 1 tháng, và 6 tháng trên ngăn đông đá.
Nhân sen nhuyễn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì được 1 tháng, và 6 tháng trên ngăn đông đá.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.