Cách làm đậu viên rau củ chiên chống ngán mùa hè

Cách làm đậu viên rau củ chiên chống ngán mùa hè

(Kiến Thức) - Đậu viên rau củ chiên là một món ăn biến tấu từ đậu phụ có thêm rau củvà miến nên không có cảm giác ngán mặc dù là món chiên.

Để làm món  đậu viên rau củ chiên cần có những nguyên liệu sau: 4 bìa đậu phụ, 1 củ cà rốt, một ít miến khô, hành, mùi, 1 quả trứng và một ít bột mì.
Để làm món đậu viên rau củ chiên cần có những nguyên liệu sau: 4 bìa đậu phụ, 1 củ cà rốt, một ít miến khô, hành, mùi, 1 quả trứng và một ít bột mì.
Cà rốt thái sợi hoặc bào sợi nhỏ. Miến sợi ngâm nước lạnh khoảng 20 phút cho mềm rồi cắt đoạn dài khoảng 3cm. Hành, mùi cắt nhỏ.
Cà rốt thái sợi hoặc bào sợi nhỏ. Miến sợi ngâm nước lạnh khoảng 20 phút cho mềm rồi cắt đoạn dài khoảng 3cm. Hành, mùi cắt nhỏ.
Đậu phụ cắt thành miếng mỏng rồi cắt tiếp thành viên nhỏ hình vuông.
Đậu phụ cắt thành miếng mỏng rồi cắt tiếp thành viên nhỏ hình vuông.
Cho đậu phụ vào một miếng vải mỏng rồi vắt cho ra hết nước.
Cho đậu phụ vào một miếng vải mỏng rồi vắt cho ra hết nước.
Trộn đậu phụ, cà rốt, miến, hành mùi. Sau đó đập thêm một quả trứng và cho thêm một ít bột mì để tăng độ kết dính. Cho gia vị gồm muối, đường và một chút hạt tiêu cho thơm rồi trộn đều.
Trộn đậu phụ, cà rốt, miến, hành mùi. Sau đó đập thêm một quả trứng và cho thêm một ít bột mì để tăng độ kết dính. Cho gia vị gồm muối, đường và một chút hạt tiêu cho thơm rồi trộn đều.
Nặn hỗn hợp nói trên thành viên đậu tròn có kích thước vừa ăn.
Nặn hỗn hợp nói trên thành viên đậu tròn có kích thước vừa ăn.
Đổ dầu ngập chảo, khi dầu sôi thì thả viên đậu vào và chiên giòn. Vì thành phần đậu viên đều là những nguyên liệu rất dễ chín nên cần đảo nhanh tay để đậu viên ngả vàng là được.
Đổ dầu ngập chảo, khi dầu sôi thì thả viên đậu vào và chiên giòn. Vì thành phần đậu viên đều là những nguyên liệu rất dễ chín nên cần đảo nhanh tay để đậu viên ngả vàng là được.
Vớt đậu viên ra để lên đĩa có sẵn giấy thấm dầu để thấm bớt dầu. Món này sẽ rất ngon nếu ăn nóng cùng nước chấm chanh ớt.
Vớt đậu viên ra để lên đĩa có sẵn giấy thấm dầu để thấm bớt dầu. Món này sẽ rất ngon nếu ăn nóng cùng nước chấm chanh ớt.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.