Cách làm chả cá thu gia truyền ngon tuyệt tại nhà

Cách làm chả cá thu gia truyền ngon tuyệt tại nhà

(Kiến Thức) - Làm chả cá thu tại nhà đảm bảo an toàn, ngon tuyệt và tốt cho sức khỏe rất dễ nếu thực hiện theo công thức gia truyền dưới đây.

 Làm chả cá thu mất khá nhiều thời gian, những khi ăn chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng, thích thú.
Làm chả cá thu mất khá nhiều thời gian, những khi ăn chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng, thích thú.
Để làm chả cá thu, đầu tiên bạn phải chuẩn bị nguyên liệu gồm: 1 con cá thu phấn khoảng 1kg, 2 lạng thịt xay 2 lần, 6 củ hành tím, 1 củ tỏi, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, hạt nêm, mì chính, gia vị.
Để làm chả cá thu, đầu tiên bạn phải chuẩn bị nguyên liệu gồm: 1 con cá thu phấn khoảng 1kg, 2 lạng thịt xay 2 lần, 6 củ hành tím, 1 củ tỏi, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, hạt nêm, mì chính, gia vị.
Cách làm chả cá thu theo công thức gia truyền.  Bước 1: Sơ chế cá. Ở bước này đầu tiên bạn hãy dùng dao nhỏ lưỡi mỏng để lọc tách bỏ hoàn toàn xương, vây vảy cá chỉ giữ lại phần thịt. Tiếp đó bạn lấy một chiếc thìa cứng nạo dọc thớ thịt cá tới khi hết, thịt cá nhuyễn ra.
Cách làm chả cá thu theo công thức gia truyền. Bước 1: Sơ chế cá. Ở bước này đầu tiên bạn hãy dùng dao nhỏ lưỡi mỏng để lọc tách bỏ hoàn toàn xương, vây vảy cá chỉ giữ lại phần thịt. Tiếp đó bạn lấy một chiếc thìa cứng nạo dọc thớ thịt cá tới khi hết, thịt cá nhuyễn ra.
 Bước 2: Cho cá ra bát ướp gia vị gồm hành tím, tỏi khô đập dập băm nhuyễn, muối, đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mì chính và 1 thìa cà phê gia vị.
Bước 2: Cho cá ra bát ướp gia vị gồm hành tím, tỏi khô đập dập băm nhuyễn, muối, đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mì chính và 1 thìa cà phê gia vị.
Trong quá trình ướp bạn hãy tiếp tục dùng muỗng tán cho cá nhuyễn mịn kết thành một khối.
Trong quá trình ướp bạn hãy tiếp tục dùng muỗng tán cho cá nhuyễn mịn kết thành một khối.
 Bước 3: Tiếp tục trộn thịt xay vào bát cá. Ở bước này bạn phải đi bao tay nilong bóp và nhào cho thịt xay cùng cá hòa quyện vào nhau thành khối mềm dẻo là được.
Bước 3: Tiếp tục trộn thịt xay vào bát cá. Ở bước này bạn phải đi bao tay nilong bóp và nhào cho thịt xay cùng cá hòa quyện vào nhau thành khối mềm dẻo là được.
 Bước 4:  Sau khi nhào xong bạn để khối thịt cá nghỉ khoảng 10 phút rồi cho vào tủ lạnh ngăn đá khoảng 15 phút để hỗn hợp hơi chắc lại. nhào lại lần nữa.
Bước 4: Sau khi nhào xong bạn để khối thịt cá nghỉ khoảng 10 phút rồi cho vào tủ lạnh ngăn đá khoảng 15 phút để hỗn hợp hơi chắc lại. nhào lại lần nữa.
 Bước 5: Lấy bát chả cá ra nhào lại lần nữa và nặn thành từng viên vừa ăn rồi cho lên chảo rán vàng là xong.
Bước 5: Lấy bát chả cá ra nhào lại lần nữa và nặn thành từng viên vừa ăn rồi cho lên chảo rán vàng là xong.
Ngoài cách rán chả cá, bạn có thể cho vào hấp chín bảo quản trong tủ lạnh có thể ăn trong vài ngày.
Ngoài cách rán chả cá, bạn có thể cho vào hấp chín bảo quản trong tủ lạnh có thể ăn trong vài ngày.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.