Cách làm chả bò cuốn lá lốt mềm ngon thơm nức mũi hàng xóm

Cách làm chả bò cuốn lá lốt mềm ngon thơm nức mũi hàng xóm

Miếng chả bò được cuốn với lá lốt thơm nức mũi, ăn cùng cơm trắng hay bún thì ngon cực đỉnh. Bạn hãy trổ tài để thưởng thức ngay thôi.

Chuẩn bị nguyên liệu  chả bò cuốn lá lốt: - 250gr thịt nạc bò - 80gr mỡ heo - 1 chút bột canh hoặc muối - 1 chút tiêu - 1 chút dầu hào - 1 chút dầu mè - 1 chút bột ngọt hoặc đường - 1 củ tỏi - 1 nắm lá lốt - Dầu ăn
Chuẩn bị nguyên liệu chả bò cuốn lá lốt:
- 250gr thịt nạc bò
- 80gr mỡ heo
- 1 chút bột canh hoặc muối
- 1 chút tiêu
- 1 chút dầu hào
- 1 chút dầu mè
- 1 chút bột ngọt hoặc đường
- 1 củ tỏi
- 1 nắm lá lốt
- Dầu ăn
Hướng dẫn cách làm chả bò cuốn lá lốt: - Bước 1: Thịt nạc bò+ mỡ heo đem xay thật nhuyễn hoặc có thể băm nhuyễn, càng nhuyễn càng tốt.
Hướng dẫn cách làm chả bò cuốn lá lốt:
- Bước 1: Thịt nạc bò+ mỡ heo đem xay thật nhuyễn hoặc có thể băm nhuyễn, càng nhuyễn càng tốt.
- Bước 2: Lá lốt đem cắt xát cuống rồi rửa sạch, để cho khô ráo khi chiên mới không bị bắn dầu. Chọn lấy những lá lốt to đẹp để cuốn chả, những lá nhỏ đem thái nhỏ để cho vào cùng với thịt bò băm. Tỏi băm nhỏ.
- Bước 2: Lá lốt đem cắt xát cuống rồi rửa sạch, để cho khô ráo khi chiên mới không bị bắn dầu. Chọn lấy những lá lốt to đẹp để cuốn chả, những lá nhỏ đem thái nhỏ để cho vào cùng với thịt bò băm. Tỏi băm nhỏ.
- Bước 3: Cho thịt băm vào tô cùng với các gia vị: bột canh, tiêu, đường, dầu hào, dầu mè, tỏi băm, lá lốt thái nhỏ và trộn đều nguyên liệu, ướp thịt 15 phút cho ngấm gia vị.
- Bước 3: Cho thịt băm vào tô cùng với các gia vị: bột canh, tiêu, đường, dầu hào, dầu mè, tỏi băm, lá lốt thái nhỏ và trộn đều nguyên liệu, ướp thịt 15 phút cho ngấm gia vị.
- Bước 4: Đặt mặt trái lá lốt lên thớt và gập 2 bên mép lá lốt, múc 1 thìa thịt băm cho vào lá lốt và dàn thành hình cái chả. Nhẹ nhàng cuộn lại là bạn đã gói xong 1 cái chả.
- Bước 4: Đặt mặt trái lá lốt lên thớt và gập 2 bên mép lá lốt, múc 1 thìa thịt băm cho vào lá lốt và dàn thành hình cái chả. Nhẹ nhàng cuộn lại là bạn đã gói xong 1 cái chả.
- Bước 5: Cứ như vậy bạn gói cho hết nguyên liệu còn lại mới bắt đầu đem rán chả.
- Bước 5: Cứ như vậy bạn gói cho hết nguyên liệu còn lại mới bắt đầu đem rán chả.
- Bước 6: Đặt chảo lên bếp cho vài thìa dầu ăn đun cho dầu nóng, tiếp theo bạn xếp chả vào chảo và chiên ở lửa vừa để chả chín đều, khi chả chín vàng đều tỏa mùi thơm lừng thì gắp ra đĩa. Thưởng thức khi chả còn nóng hổi là ngon nhất.
- Bước 6: Đặt chảo lên bếp cho vài thìa dầu ăn đun cho dầu nóng, tiếp theo bạn xếp chả vào chảo và chiên ở lửa vừa để chả chín đều, khi chả chín vàng đều tỏa mùi thơm lừng thì gắp ra đĩa. Thưởng thức khi chả còn nóng hổi là ngon nhất.
V ideo Cách làm món gân bò ngâm chua cay giòn ngon sần sật (Nguồn YouTube)

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.