Cách làm bánh rán lúc lắc tuyệt ngon cho ngày se lạnh

Cách làm bánh rán lúc lắc tuyệt ngon cho ngày se lạnh

(Kiến Thức) - Với công thức dưới đây chắc chắn bạn sẽ làm được những chiếc bánh rán lúc lắc vừa ngon vừa đẹp như ý.

Nguyên liệu làm  bánh rán lúc lắc: Vỏ bánh: 200gr bột nếp; 20gr bột khoai tây, ếu không có thay bằng 1 củ khoai tây luộc chín tán thật nhuyễn; 1 củ khoai lang luộc 10gr bột tẻ; 60gr đường; 10ml dầu ăn; 150gr nước; 100gr vừng để lăn bánh.
Nguyên liệu làm bánh rán lúc lắc: Vỏ bánh: 200gr bột nếp; 20gr bột khoai tây, ếu không có thay bằng 1 củ khoai tây luộc chín tán thật nhuyễn; 1 củ khoai lang luộc 10gr bột tẻ; 60gr đường; 10ml dầu ăn; 150gr nước; 100gr vừng để lăn bánh.
Nhân bánh: 150gr đậu xanh cà vỏ; Đường, chút xíu muối, vani.
Nhân bánh: 150gr đậu xanh cà vỏ; Đường, chút xíu muối, vani.
Cách làm vỏ bánh: Đun sôi 150gr nước, cho đường vào khuấy đều cho tan bắc ra khỏi bếp, cho bột vào khuấy đều, thêm khoai tây, khoai lang nghiền mịn, thêm dầu ăn và nhồi bột thật mịn, dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại để bột nghỉ 1-2h.
Cách làm vỏ bánh: Đun sôi 150gr nước, cho đường vào khuấy đều cho tan bắc ra khỏi bếp, cho bột vào khuấy đều, thêm khoai tây, khoai lang nghiền mịn, thêm dầu ăn và nhồi bột thật mịn, dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại để bột nghỉ 1-2h.
Làm nhân bánh: Đậu xanh sau khi ngâm nước, rửa sạch, cho vào nồi hấp chín, dùng máy xay sinh tố xay cho mịn (nếu đặc quá cho thêm chút nước cho dễ xay). Bắc chảo lên bếp đổ đậu vào sên, thêm đường và chút vani, dầu ăn, sên đến khi thấy nặng tay, thử một ít ra tay, vê tròn lại không dính tay là được. Bắc ra để nguội vê tròn thành các viên tròn đều nhau.
Làm nhân bánh: Đậu xanh sau khi ngâm nước, rửa sạch, cho vào nồi hấp chín, dùng máy xay sinh tố xay cho mịn (nếu đặc quá cho thêm chút nước cho dễ xay). Bắc chảo lên bếp đổ đậu vào sên, thêm đường và chút vani, dầu ăn, sên đến khi thấy nặng tay, thử một ít ra tay, vê tròn lại không dính tay là được. Bắc ra để nguội vê tròn thành các viên tròn đều nhau.
Đối với vỏ bánh sau khi bột đã nghỉ thì ta cũng chia đều bột thành các phần nhỏ. Dàn đều viên bột trên tay cho mỏng rồi đặt viên nhân vào giữa,khéo léo vê tròn lại (không nên để lỗ hổng giữa bánh và nhân sẽ gây ra vỡ bánh).
Đối với vỏ bánh sau khi bột đã nghỉ thì ta cũng chia đều bột thành các phần nhỏ. Dàn đều viên bột trên tay cho mỏng rồi đặt viên nhân vào giữa,khéo léo vê tròn lại (không nên để lỗ hổng giữa bánh và nhân sẽ gây ra vỡ bánh).
Sau đó lăn qua vừng, nhớ để vừng ra một cái đĩa rộng, đặt viên bột sau khi đã vê kín vào, lăn qua lăn lại, sau đó lại tiếp tục đặt vào tay vê tròn tiếp cho vừng bám chặt vào vỏ bánh.
Sau đó lăn qua vừng, nhớ để vừng ra một cái đĩa rộng, đặt viên bột sau khi đã vê kín vào, lăn qua lăn lại, sau đó lại tiếp tục đặt vào tay vê tròn tiếp cho vừng bám chặt vào vỏ bánh.
Thả bánh vào dầu nóng già,sau đó hạ lửa ở mức thấp nhất,bánh nổi lên vàng đều là chín.
Thả bánh vào dầu nóng già,sau đó hạ lửa ở mức thấp nhất,bánh nổi lên vàng đều là chín.
Chiếc bánh đạt là khi bánh nở tròn xoe, không méo, không nứt, vừng bao đều, bánh chín vàng, không cháy, nhân không bị dính vào vỏ, khi lắc có thể nghe thấy những tiếng kêu nhỏ bên trong.
Chiếc bánh đạt là khi bánh nở tròn xoe, không méo, không nứt, vừng bao đều, bánh chín vàng, không cháy, nhân không bị dính vào vỏ, khi lắc có thể nghe thấy những tiếng kêu nhỏ bên trong.
Những chiếc bánh rán lúc lắc vàng rộm phủ kín bởi lớp vừng trắng thơm phức bên ngoài và phần nhân đỗ bùi ngọt bên trong sẽ một món ăn tuyệt vời cho gia đình bạn.
Những chiếc bánh rán lúc lắc vàng rộm phủ kín bởi lớp vừng trắng thơm phức bên ngoài và phần nhân đỗ bùi ngọt bên trong sẽ một món ăn tuyệt vời cho gia đình bạn.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.