Cách chế nước lẩu hải sản ngon, chuẩn vị

Cách chế nước lẩu hải sản ngon, chuẩn vị

(Kiến Thức) - Nước lẩu hải sản có cách chế biến không giống các loại lẩu khác. Công thức dưới đây sẽ giúp bạn có nồi lẩu hải sản ngon chuẩn vị.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến nước lẩu hải sản gồm: Xương lợn loại xương ống và xương cục 1kg. Xương cá trắm, cá hồi sau khi lọc lấy phần thịt, Dứa loại hơi chín: 1 quả. Gừng 1 củ to. Sả 3 củ. Cần tây, sa tế.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến nước lẩu hải sản gồm: Xương lợn loại xương ống và xương cục 1kg. Xương cá trắm, cá hồi sau khi lọc lấy phần thịt, Dứa loại hơi chín: 1 quả. Gừng 1 củ to. Sả 3 củ. Cần tây, sa tế.
Để chế biến nước lẩu hải sản, đầu tiên bạn phải hầm kỹ xương để nước lẩu thật ngọt.
Để chế biến nước lẩu hải sản, đầu tiên bạn phải hầm kỹ xương để nước lẩu thật ngọt.
Xương cục và xương ống sau khi mua về dùng dao chặt thành miếng nhỏ, rửa sạch, đổ ngập nước đun sôi 3-5 phút để chần xương rồi rửa sạch, giúp nước lẩu trong, không bị nổi váng hay bọt.
Xương cục và xương ống sau khi mua về dùng dao chặt thành miếng nhỏ, rửa sạch, đổ ngập nước đun sôi 3-5 phút để chần xương rồi rửa sạch, giúp nước lẩu trong, không bị nổi váng hay bọt.
Sau đó, bạn cho xương vào nồi áp suất, đổ nước vào hầm khoảng 20 phút để xương tiết ra hết nước ngọt.
Sau đó, bạn cho xương vào nồi áp suất, đổ nước vào hầm khoảng 20 phút để xương tiết ra hết nước ngọt.
Lấy chiếc nồi lớn trút xương và nước xương trong nồi áp suất ra, đun sôi lại và cho xương cá vào.
Lấy chiếc nồi lớn trút xương và nước xương trong nồi áp suất ra, đun sôi lại và cho xương cá vào.
Tiếp tục đun khoảng 25 phút để các chất ngọt trong xương cá cũng tiết ra hết trong nước dùng.
Tiếp tục đun khoảng 25 phút để các chất ngọt trong xương cá cũng tiết ra hết trong nước dùng.
Lọc bỏ toàn bộ phần xương ra khỏi nồi nước dùng để nước dùng được trong và khi ăn đảm bảo an toàn không bị hóc.
Lọc bỏ toàn bộ phần xương ra khỏi nồi nước dùng để nước dùng được trong và khi ăn đảm bảo an toàn không bị hóc.
Nước xương sau khi lọc xong lại bắc lên bếp đun sôi. Tiếp đó, đập dập sả, gừng và cho vào nồi.
Nước xương sau khi lọc xong lại bắc lên bếp đun sôi. Tiếp đó, đập dập sả, gừng và cho vào nồi.
Dứa gọt sạch vỏ, thái miếng và cho vào nồi, nêm thêm gia vị vừa ăn và đun tiếp để nước dùng có mùi thơm đặc biệt, vị chua thanh thanh, ngọt đậm của nước xương là được.
Dứa gọt sạch vỏ, thái miếng và cho vào nồi, nêm thêm gia vị vừa ăn và đun tiếp để nước dùng có mùi thơm đặc biệt, vị chua thanh thanh, ngọt đậm của nước xương là được.
Vị nước lẩu hải sản ngon và chuẩn nhất thường hơi cay, chua và ngọt, vì thế bạn không nên bớt loại nguyên liệu nào sẽ khiến nước lẩu lạc vị.
Vị nước lẩu hải sản ngon và chuẩn nhất thường hơi cay, chua và ngọt, vì thế bạn không nên bớt loại nguyên liệu nào sẽ khiến nước lẩu lạc vị.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.