Ca tử vong thứ 46 vì COVID-19 tại Việt Nam là nam bệnh nhân 81 tuổi

(Kiến Thức) - Chiều 27/5, Bộ Y tế thông báo ca tử vong 46 liên quan đến COVID-19 ở nước ta là bệnh nhân nam 81 tuổi có tiền sử: tai nạn giao thông gãy xương sườn, xương đòn 4 năm trước, áp xe gan 2 năm trước, sống trong vùng dịch COVID-19

Tiểu ban điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong 46: BN3881, nam, tuổi 81, có tiền sử: tai nạn giao thông gãy xương sườn, xương đòn 4 năm trước, áp xe gan 2 năm trước, sống trong vùng dịch COVID-19.
Ca tu vong thu 46 vi COVID-19 tai Viet Nam la nam benh nhan 81 tuoi
Ảnh minh họa. 
Ngày 5/5, bệnh nhân sốt nhẹ, đau mỏi người, ho ít. Vào bệnh viện huyện điều trị 4 ngày với chẩn đoán viêm phổi. Xét nghiệm PCR SARS-CoV-2 âm tính, được cho về nhà dùng thuốc theo đơn và cách ly tại nhà.
Ngày 11/5, bệnh nhân sốt cao, ho nhiều. Ngày 14/5, bệnh nhân xuất hiện biểu hiện khó thở, vào Trung tâm y tế huyện Thuận Thành làm test nhanh COVID-19 cho kết quả dương tính và được chuyển Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Bệnh nhân xuất hiện biểu hiện suy hô hấp, huyết áp giảm, được đặt ống nội khí quản thở máy, dùng thuốc vận mạch nâng huyết áp.
Ngày 15/5, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, chẩn đoán vào viện: sốc nhiễm khuẩn, viêm phổi do nhiễm SARS-CoV-2.
Bệnh nhân được điều trị hồi sức tích cực: an thần thở máy, thuốc vận mạch, lọc máu liên tục, phối hợp kháng sinh phổ rộng, corticoid, điều trị chống đông, nuôi dưỡng tĩnh mạch. Tuy nhiên tình trạng bệnh nhân không cải thiện, chức năng phổi ngày càng xấu hơn.
Ngày 21/5, bệnh nhân được Hội đồng chuyên môn Bộ Y tế hội chẩn xác định bệnh nhân tình trạng rất nặng, nhiễm trùng chủng vi khuẩn đa kháng thuốc. Tuy được điều trị hồi sức tích cực tối đa và chăm sóc toàn diện, nhưng tình trạng bệnh nhân không đáp ứng điều trị, diễn biến xấu dần.
Bệnh nhân tử vong vào hồi 22 giờ 31 phút ngày 26/5/202.
Chẩn đoán tử vong: sốc nhiễm khuẩn, viêm phổi do nhiễm SARS-CoV-2, biến chứng suy hô hấp tiến triển, nhiễm khuẩn huyết trên bệnh nhân cao tuổi.

BS Bạch Mai chia sẻ chiến lược hạn chế bệnh nhân suy thận mạn tử vong vì COVID-19

Để giảm tới mức tối đa các trường hợp nhiễm mới SARS-CoV-2 có suy thận mạn, giảm thiểu các trường hợp nặng và đặc biệt là không để bệnh nhân COVID-19 tử vong thêm, ngoài giải pháp giảm tải cho tâm dịch, biện pháp giãn cách bệnh nhân suy thận mạn cần phải lọc máu khẩn trương được thực hiện.

BS Bach Mai chia se chien luoc han che benh nhan suy than man tu vong vi COVID-19
Điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Nam. Ảnh: TS- BS Lương Quốc Chính

Bệnh nhân thứ 35 tử vong vì COVID-19 tại Việt Nam

Chiều 3/9, Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19. Đây là ca mắc COVID-19 tử vong thứ 35 tính từ khi dịch xảy ra ở Việt Nam.

Cụ thể, bệnh nhân COVID-19 thứ 35 tử vong là bệnh nhân 761 (BN 761) nữ, 83 tuổi, có tiền sử: Suy thận mạn giai đoạn cuối chạy thận nhân tạo chu kỳ, tăng huyết áp, xuất huyết tiêu hóa tạm cầm.

Benh nhan thu 35 tu vong vi COVID-19 tai Viet Nam

Đọc nhiều nhất

Tin mới

12 thực phẩm ít “ngậm” thuốc trừ sâu, được bán đầy chợ Việt với giá rẻ bèo, 5.000 đồng là có thể mua

12 thực phẩm ít “ngậm” thuốc trừ sâu, được bán đầy chợ Việt với giá rẻ bèo, 5.000 đồng là có thể mua

Lo ngại về dư lượng thuốc trừ sâu khiến việc chọn lựa thực phẩm sạch và an toàn là ưu tiên hàng đầu của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại thực phẩm đều bị ảnh hưởng nhiều bởi thuốc bảo vệ thực vật. Dưới đây là 12 loại rau củ quả được cho là an toàn, giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng.