Bò Wagyu Nhật Bản đắt ngang siêu xe được nuôi thế nào?

Bò Wagyu Nhật Bản đắt ngang siêu xe được nuôi thế nào?

(Kiến Thức) - Thịt bò Wagyu Nhật Bản được nuôi trong chuồng chật hẹp để tạo lớp mỡ bò hình vân cẩm thạch đặc biệt. Ngoài ra, bò được cho ăn thường xuyên, nhiệt độ chuồng luôn ở mức 27 - 28 độ C. 

 Thịt bò Wagyu được xem là loại cực phẩm của người Nhật. Mỗi hộp cơm được nhồi kín thịt bò Wagyu như thế này có giá 300 USD (gần 70 triệu đồng), tương đương với chiếc SH. Ảnh: Sora News.
Thịt bò Wagyu được xem là loại cực phẩm của người Nhật. Mỗi hộp cơm được nhồi kín thịt bò Wagyu như thế này có giá 300 USD (gần 70 triệu đồng), tương đương với chiếc SH. Ảnh: Sora News.
Wagyu có mức giá đắt như vậy là do loại thịt bò này được nuôi chỉ để đạt được mục tiêu duy nhất: Có hương vị vượt trội. Ảnh: Japan Centre.
Wagyu có mức giá đắt như vậy là do loại thịt bò này được nuôi chỉ để đạt được mục tiêu duy nhất: Có hương vị vượt trội. Ảnh: Japan Centre.
Thịt bò Nhật Wagyu là thịt bò sinh ra ở Nhật, được nuôi theo đúng tiêu chuẩn khắt khe. Ảnh: Luciesfarm.
Thịt bò Nhật Wagyu là thịt bò sinh ra ở Nhật, được nuôi theo đúng tiêu chuẩn khắt khe. Ảnh: Luciesfarm.
Nếu như các giống bò của Mỹ được nuôi trong khoảng 22 tuần thì bò Wagyu Nhật Bản nuôi trong vòng 30 tháng. Ảnh: The Japan Times.
Nếu như các giống bò của Mỹ được nuôi trong khoảng 22 tuần thì bò Wagyu Nhật Bản nuôi trong vòng 30 tháng. Ảnh: The Japan Times.
Thức ăn cho bò và bê gồm nhiều loại ngũ cốc và cỏ, bao gồm cỏ tươi và cổ khô. Hầu như tất cả bê Wagyu đều được ăn bằng khẩu phần đặc biệt từ khoảng hai đến ba tháng tuổi. Ảnh: The Japan Times.
Thức ăn cho bò và bê gồm nhiều loại ngũ cốc và cỏ, bao gồm cỏ tươi và cổ khô. Hầu như tất cả bê Wagyu đều được ăn bằng khẩu phần đặc biệt từ khoảng hai đến ba tháng tuổi. Ảnh: The Japan Times.
Nhiệt độ trong chuồng bò phải đảm bảo 27 - 18 độ C. Ảnh: Luciesfarm.
Nhiệt độ trong chuồng bò phải đảm bảo 27 - 18 độ C. Ảnh: Luciesfarm.
Bò Wagyu ăn nhiều và thường xuyên. Ảnh: Global Farmer Network.
Bò Wagyu ăn nhiều và thường xuyên. Ảnh: Global Farmer Network.
Việc thiếu không gian sống cũng khiến cho lớp mỡ bò hình vân cẩm thạch đặc biệt. Ảnh: Raising Wagyu.
Việc thiếu không gian sống cũng khiến cho lớp mỡ bò hình vân cẩm thạch đặc biệt. Ảnh: Raising Wagyu.
Trước khi đưa ra thị trường, từng miếng thịt bò Wagyu được đánh giá kỹ càng để kiểm định chất lượng theo quy chuẩn Nhật Bản. Ảnh: Luciesfarm.
Trước khi đưa ra thị trường, từng miếng thịt bò Wagyu được đánh giá kỹ càng để kiểm định chất lượng theo quy chuẩn Nhật Bản. Ảnh: Luciesfarm.
Đặc trưng của loại thịt bò Wagyu Nhật Bản là vân mỡ trắng phân bố xen kẽ các thớ thịt đỏ với tỷ lệ tương đồng. Ảnh: Gofood.
Đặc trưng của loại thịt bò Wagyu Nhật Bản là vân mỡ trắng phân bố xen kẽ các thớ thịt đỏ với tỷ lệ tương đồng. Ảnh: Gofood.
Video: Tại sao bò Kobe giá 1 tỷ/con - 3000$/kg thịt? Nguồn: Youtube.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.