Biến rau diếp cá thành món ngon khó cưỡng, giải nhiệt mùa hè

Biến rau diếp cá thành món ngon khó cưỡng, giải nhiệt mùa hè

(Kiến Thức) - Rau diếp không chỉ là một loại rau gia vị được sử dụng kèm các món lẩu, ăn sống, mà nó còn được chế biến thành một số món ăn cực ngon, cực hấp dẫn khó chối từ. 

1. Rau diếp cuộn chả cá. Nguyên liệu: Rau diếp, cà rốt, dưa chuột, hành, chả cá sống, thịt ba chỉ xay, giò sống, nấm hương, dứa, gia vị. Tách rau diếp ra từng cây rửa sạch ngâm nước muối, dưa chuột gọt vỏ, cà rốt gọt vỏ cắt khúc 2 cm, dứa cắt thành từng miếng mỏng. Ảnh: laodong.vn.
1. Rau diếp cuộn chả cá. Nguyên liệu: Rau diếp, cà rốt, dưa chuột, hành, chả cá sống, thịt ba chỉ xay, giò sống, nấm hương, dứa, gia vị. Tách rau diếp ra từng cây rửa sạch ngâm nước muối, dưa chuột gọt vỏ, cà rốt gọt vỏ cắt khúc 2 cm, dứa cắt thành từng miếng mỏng. Ảnh: laodong.vn.
Chả cá sống trộn với thịt ba chỉ và ít giò sống xay nhuyễn. Cắt nhỏ nấm hương. Cho gia vị gồm mắm muối, mì chính, tiêu, bột nghệ trộn đều, nặn thành từng miếng rán sơ qua rồi đem vào lò vi sóng hấp. Ảnh: dacsanmuicamau.com.
Chả cá sống trộn với thịt ba chỉ và ít giò sống xay nhuyễn. Cắt nhỏ nấm hương. Cho gia vị gồm mắm muối, mì chính, tiêu, bột nghệ trộn đều, nặn thành từng miếng rán sơ qua rồi đem vào lò vi sóng hấp. Ảnh: dacsanmuicamau.com.
Trụng hành vào nước nóng để làm dây buộc được. Gói chả cá đã hấp, cà rốt dưa chuột và dứa vào trong miếng rau diếp rồi lấy dây hành gói lại, chấm cùng nước chấm hoặc xì dầu thì tuyệt ngon. Ảnh: vncgarden.com.
Trụng hành vào nước nóng để làm dây buộc được. Gói chả cá đã hấp, cà rốt dưa chuột và dứa vào trong miếng rau diếp rồi lấy dây hành gói lại, chấm cùng nước chấm hoặc xì dầu thì tuyệt ngon. Ảnh: vncgarden.com.
2. Canh rau diếp nấu tôm khô. Nguyên liệu: Rau diếp, tom khô, gia vị, hành mùi. Rau diếp bỏ lá già rửa sạch thái nhỏ. Tôm khô ngâm nở trong nước ấm. Ảnh: 7monngonmoingay.info.
2. Canh rau diếp nấu tôm khô. Nguyên liệu: Rau diếp, tom khô, gia vị, hành mùi. Rau diếp bỏ lá già rửa sạch thái nhỏ. Tôm khô ngâm nở trong nước ấm. Ảnh: 7monngonmoingay.info.
Đun sôi nước và tôm khô đã ngâm cho mềm tôm và ra chất ngọt rồi thả rau vào nấu cho chín. Tắt bếp nêm gia vị hành mùi vừa ăn. Ảnh: Cooky.vn.
Đun sôi nước và tôm khô đã ngâm cho mềm tôm và ra chất ngọt rồi thả rau vào nấu cho chín. Tắt bếp nêm gia vị hành mùi vừa ăn. Ảnh: Cooky.vn.
3. Rau diếp trộn trứng. Nguyên liệu: Rau diếp, cà chua, hành tím, nước mắm, bột nêm, tiêu, trứng gà đã luộc chín. Rau diếp tách lá, rửa sạch, để ráo. Ảnh: trunggasach.com.vn.
3. Rau diếp trộn trứng. Nguyên liệu: Rau diếp, cà chua, hành tím, nước mắm, bột nêm, tiêu, trứng gà đã luộc chín. Rau diếp tách lá, rửa sạch, để ráo. Ảnh: trunggasach.com.vn.
Bắt chảo lên bếp, cho vào ít dầu ăn, dầu sôi xắt hành tím vào phi thơm. Cà chua xắt thành lát mỏng cho vào dầu đảo đều đến khi mềm. Ảnh: youtube.com.
Bắt chảo lên bếp, cho vào ít dầu ăn, dầu sôi xắt hành tím vào phi thơm. Cà chua xắt thành lát mỏng cho vào dầu đảo đều đến khi mềm. Ảnh: youtube.com.
Cho nước mắm, bột nêm tiêu vừa ăn vào tạo thành hỗn hợp sốt. Để hỗn hợp nguội, cho vào xà lách trộn đều, bày ra dĩa, cho thêm trứng gà đã cắt lát lên trên mặt là hoàn thành. Ảnh: cookpad.com.
Cho nước mắm, bột nêm tiêu vừa ăn vào tạo thành hỗn hợp sốt. Để hỗn hợp nguội, cho vào xà lách trộn đều, bày ra dĩa, cho thêm trứng gà đã cắt lát lên trên mặt là hoàn thành. Ảnh: cookpad.com.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.