Bí quyết uống rượu không say bằng quả lê

Bí quyết uống rượu không say bằng quả lê

(Kiến Thức) - Muốn không bị mất điểm vì cảnh nôn ọe do uống quá đà, bạn nên ăn một quả lê trước khi bước vào cuộc nhậu như bí quyết uống rượu không say.

Kết luận trên được đưa ra bởi giới chuyên gia người Australia. Họ tin rằng các chất trong quả lê mọng nước có khả năng giảm bớt cảm giác nôn nao, chóng mặt do uống nhiều rượu, giúp  uống rượu không say.
Kết luận trên được đưa ra bởi giới chuyên gia người Australia. Họ tin rằng các chất trong quả lê mọng nước có khả năng giảm bớt cảm giác nôn nao, chóng mặt do uống nhiều rượu, giúp uống rượu không say.
Phân tích kỹ hơn, giới chuyên gia nhận thấy một ly nước ép lê giúp giảm tới 21% nguy cơ nôn ọe vì rượu cồn.
Phân tích kỹ hơn, giới chuyên gia nhận thấy một ly nước ép lê giúp giảm tới 21% nguy cơ nôn ọe vì rượu cồn.
Bên cạnh đó, lê rất hữu ích trong việc tăng độ tập trung, giảm mất trí nhớ, giảm lượng cồn trong máu. Nó cũng giảm sự nhạy cảm quá mức của con người với ánh sáng, âm thanh.
Bên cạnh đó, lê rất hữu ích trong việc tăng độ tập trung, giảm mất trí nhớ, giảm lượng cồn trong máu. Nó cũng giảm sự nhạy cảm quá mức của con người với ánh sáng, âm thanh.
Tuy nhiên, để nhận được những lợi ích tuyệt vời trên, bạn nên thưởng thức giống lê được canh tác tại các quốc gia châu Á thay vì giống lê phương Tây chưa được kiểm chứng.
Tuy nhiên, để nhận được những lợi ích tuyệt vời trên, bạn nên thưởng thức giống lê được canh tác tại các quốc gia châu Á thay vì giống lê phương Tây chưa được kiểm chứng.
Dù tốt song cái gì nhiều quá đều không có lợi. Các nhà khoa học khuyên bạn chỉ nên uống khoảng 220ml nước ép lê hoặc thưởng thức một quả lê.
Dù tốt song cái gì nhiều quá đều không có lợi. Các nhà khoa học khuyên bạn chỉ nên uống khoảng 220ml nước ép lê hoặc thưởng thức một quả lê.
Đặc biệt, thời điểm ăn có tính quyết định về khả năng giải rượu của lê. Việc ăn sau khi uống không thực sự hữu ích. Lê chỉ phát huy tác dụng khi được ăn trước khi uống mà thôi.
Đặc biệt, thời điểm ăn có tính quyết định về khả năng giải rượu của lê. Việc ăn sau khi uống không thực sự hữu ích. Lê chỉ phát huy tác dụng khi được ăn trước khi uống mà thôi.
Trước đây, Đông y từng ghi nhận lê là trái cây có vị ngọt, tính mát nên có khả năng thanh nhiệt giải độc hiệu quả. Người uống rượu nên ăn vài miếng lê để loại bỏ cảm giác khô họng, ngực bụng nóng, hoa mày chóng mặt, giảm nguy cơ ngộ độc cấp tính, xuất huyết não, nhồi máu cơ tim.
Trước đây, Đông y từng ghi nhận lê là trái cây có vị ngọt, tính mát nên có khả năng thanh nhiệt giải độc hiệu quả. Người uống rượu nên ăn vài miếng lê để loại bỏ cảm giác khô họng, ngực bụng nóng, hoa mày chóng mặt, giảm nguy cơ ngộ độc cấp tính, xuất huyết não, nhồi máu cơ tim.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.