Bí quyết cho món cánh gà thơm ngon giòn rụm

Bí quyết cho món cánh gà thơm ngon giòn rụm

(Kiến Thức) - Món cánh gà chiên giòn được ướp gia vị thông thường nhưng bí quyết để cánh gà giòn rụm là chiên 2 lần sau khi để qua đêm.

Nguyên liệu cho món  cánh gà chiên giòn gồm có: 15 cánh gà (chỉ lấy cánh giữa và đầu cánh), muối, hạt tiêu, một chút rượu sake, nước tương (xì dầu), bột nước dùng gà, dầu mè, lòng trắng trứng, bột mì.
Nguyên liệu cho món cánh gà chiên giòn gồm có: 15 cánh gà (chỉ lấy cánh giữa và đầu cánh), muối, hạt tiêu, một chút rượu sake, nước tương (xì dầu), bột nước dùng gà, dầu mè, lòng trắng trứng, bột mì.
Ướp cánh gà với muối, tiêu, rượu, xì dầu, bột nước dùng gà và dầu mè khoảng nửa ngày cho ngấm đều.
Ướp cánh gà với muối, tiêu, rượu, xì dầu, bột nước dùng gà và dầu mè khoảng nửa ngày cho ngấm đều.
Lấy ra đổ hết nước đi (nếu có) rồi trộn cánh gà với lòng trắng trứng rồi cho bột mì vào cho đến khi gà dính một lớp bột nhão bên ngoài. Nên thực hiện thao tác này ngay trước khi chiên gà.
Lấy ra đổ hết nước đi (nếu có) rồi trộn cánh gà với lòng trắng trứng rồi cho bột mì vào cho đến khi gà dính một lớp bột nhão bên ngoài. Nên thực hiện thao tác này ngay trước khi chiên gà.
Cho dầu vào chảo, bật bếp làm nóng dầu đến khoảng 107 độ C rồi cho cánh gà vào chiên trong khoảng 6-8 phút. Lúc này gà đã gần chín hết.
Cho dầu vào chảo, bật bếp làm nóng dầu đến khoảng 107 độ C rồi cho cánh gà vào chiên trong khoảng 6-8 phút. Lúc này gà đã gần chín hết.
Vớt gà ra để nguội rồi cho vào túi nilong để vào ngăn đã tủ lạnh qua đêm. Khi để trong ngăn đá, lớp da gà ngoài cùng sẽ bị vỡ và nước ngọt từ bên trong sẽ bị rút hết ra ngoài. Đây chính là bí quyết để cánh gà giòn. Qua ngày hôm sau cánh gà sẽ khô hết mức có thể.
Vớt gà ra để nguội rồi cho vào túi nilong để vào ngăn đã tủ lạnh qua đêm. Khi để trong ngăn đá, lớp da gà ngoài cùng sẽ bị vỡ và nước ngọt từ bên trong sẽ bị rút hết ra ngoài. Đây chính là bí quyết để cánh gà giòn. Qua ngày hôm sau cánh gà sẽ khô hết mức có thể.
Đun nóng dầu ăn đến khoảng 190 độ C – nóng hơn nhiệt độ chiên bình thường rồi cho gà vào chiên cho đến khi gà chuyển màu nâu vàng. Lưu ý ở thao tác này không nấu chín mà làm cánh gà giòn rụm.
Đun nóng dầu ăn đến khoảng 190 độ C – nóng hơn nhiệt độ chiên bình thường rồi cho gà vào chiên cho đến khi gà chuyển màu nâu vàng. Lưu ý ở thao tác này không nấu chín mà làm cánh gà giòn rụm.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.