Bí mật chưa kể về món thịt lợn hơn trăm triệu một chân

Bí mật chưa kể về món thịt lợn hơn trăm triệu một chân

Thịt lợn muối Iberico đắt nhất thế giới có giá bán lên tới hơn 100 triệu đồng/chân được nuôi hữu cơ hoàn toàn, bằng phương pháp chăn nuôi gia súc kết hợp canh tác rừng.

 Thịt lợn muối Iberico là niềm tự hào của ẩm thực Tây Ban Nha. Thịt Iberico được mệnh danh là "vua các loại thịt lợn" hay "thịt lợn đắt nhất thế giới", chỉ dành cho giới quý tộc bởi giá thành đắt đỏ. Ảnh: Facebook
Thịt lợn muối Iberico là niềm tự hào của ẩm thực Tây Ban Nha. Thịt Iberico được mệnh danh là "vua các loại thịt lợn" hay "thịt lợn đắt nhất thế giới", chỉ dành cho giới quý tộc bởi giá thành đắt đỏ. Ảnh: Facebook
Trung bình, thịt lợn muối Iberico khoảng 220 USD (gần 5,2 triệu đồng) cho một miếng chưa đến nửa cân. Ảnh: Cooken Trading
Trung bình, thịt lợn muối Iberico khoảng 220 USD (gần 5,2 triệu đồng) cho một miếng chưa đến nửa cân. Ảnh: Cooken Trading
Đáng chú ý, chiếc chân lợn muối Iberico đắt nhất được bán với giá 4.100 Euro, tức là hơn 4.500 USD (khoảng hơn 100 triệu đồng. Ảnh: Tomi Markets
Đáng chú ý, chiếc chân lợn muối Iberico đắt nhất được bán với giá 4.100 Euro, tức là hơn 4.500 USD (khoảng hơn 100 triệu đồng. Ảnh: Tomi Markets
Thịt lợn Iberico đắt như vậy là bởi phải tuân thủ những yêu cầu khắt khe ngay từ khâu chăn nuôi, mổ thịt đến chế biến và bảo quản. Ảnh: New Viet Shop
Thịt lợn Iberico đắt như vậy là bởi phải tuân thủ những yêu cầu khắt khe ngay từ khâu chăn nuôi, mổ thịt đến chế biến và bảo quản. Ảnh: New Viet Shop
Theo đó, lợn Iberico được nuôi hữu cơ hoàn toàn, bằng phương pháp chăn nuôi gia súc kết hợp canh tác rừng. Ảnh: Getty
Theo đó, lợn Iberico được nuôi hữu cơ hoàn toàn, bằng phương pháp chăn nuôi gia súc kết hợp canh tác rừng. Ảnh: Getty
Những chú lợn đen sẽ ăn các loại quả trong rừng như sồi, cỏ, ôliu, các loại quả mọng, hạt, ngũ cốc, đậu... Ảnh: An Khang Wine
Những chú lợn đen sẽ ăn các loại quả trong rừng như sồi, cỏ, ôliu, các loại quả mọng, hạt, ngũ cốc, đậu... Ảnh: An Khang Wine
Do được nuôi hữu cơ, chủ yếu bằng hạt sồi nên thịt lợn muối Iberico có mùi thơm của hạt sồi rất đặc trưng. Ảnh: Getty
Do được nuôi hữu cơ, chủ yếu bằng hạt sồi nên thịt lợn muối Iberico có mùi thơm của hạt sồi rất đặc trưng. Ảnh: Getty
Ngoài ra, những loại thịt cao cấp còn được mô tả có vị bơ, hạt dẻ lan toả trong miệng. Ảnh: Getty
Ngoài ra, những loại thịt cao cấp còn được mô tả có vị bơ, hạt dẻ lan toả trong miệng. Ảnh: Getty
Thịt lợn phải trải qua quá trình ủ muối và chế biến khá cầu kỳ. Đùi lợn được ủ muối trong khoảng 10 ngày, sau đó, bảo quản ở nhiệt độ 0 độ C, độ ẩm 85 - 95%. Ảnh: Getty
Thịt lợn phải trải qua quá trình ủ muối và chế biến khá cầu kỳ. Đùi lợn được ủ muối trong khoảng 10 ngày, sau đó, bảo quản ở nhiệt độ 0 độ C, độ ẩm 85 - 95%. Ảnh: Getty
Sau đó, thịt được sấy khô tự nhiên trong nửa năm, cuối cùng được treo trong hầm với nhiệt độ thấp hơn trong 2 năm. Như vậy, để có chiếc đùi lợn muối đạt chuẩn cần đến 7 năm. Ảnh: Getty
Sau đó, thịt được sấy khô tự nhiên trong nửa năm, cuối cùng được treo trong hầm với nhiệt độ thấp hơn trong 2 năm. Như vậy, để có chiếc đùi lợn muối đạt chuẩn cần đến 7 năm. Ảnh: Getty
Video: Giá thịt lợn bình ổn được tăng cao nhất chỉ từ. Nguồn: VTV TSTC

GALLERY MỚI NHẤT

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.
Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa và giúp cơ thể để duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, không phải bổ sung nhiều chất xơ là tốt, ăn quá nhiều chất xơ cũng dẫn đến tác dụng không mong muốn.