Bị bỏng do dùng đũa đỡ xoong

- Vừa qua, cháu Nguyễn Văn Tuấn (Hà Nội) đã bị bỏng vùng bụng. Người nhà cho biết, nguyên nhân do cháu nấu mỳ tôm, sau đó thay vì cháu dùng giẻ lót tay bắc xoong xuống, cháu đã dùng 2 chiếc đũa bê xoong mỳ xuống. Cũng may cháu chỉ bị bỏng vùng bụng. Cháu đã được xử lý kịp thời và đưa tới viện nên không để lại sẹo nhiều.

 
Lời bàn:
Đây là những tai nạn do thói quen và cách sống thiếu cẩn thận. Nhiều trường hợp bỏng nắp nồi, bỏng nước chỉ vì không dùng khăn lót tay. Khi vừa đun chiếc nồi nóng xong, vội chạy tới dùng tay trực tiếp mở nồi, bắc nồi xuống hoặc dùng một vật tiện dụng cho mình như 2 chiếc đũa, 2 chiếc thìa để bắc nồi dẫn đến bỏng... Để hạn chế việc bỏng này, thứ nhất các cháu nhỏ, gia đình không nên cho tự đun nấu hoặc bắc các nồi xoong vừa đun xong. Thứ hai là nên có khăn lót tay ở chỗ đun nấu, gia đình nên hướng dẫn cụ thể cách sử dụng an toàn cho nhau, tránh tai nạn đáng tiếc.
PGS.TS Mai Xuân Hiên (Bệnh viện 103)

Đọc nhiều nhất

Tin mới

12 thực phẩm ít “ngậm” thuốc trừ sâu, được bán đầy chợ Việt với giá rẻ bèo, 5.000 đồng là có thể mua

12 thực phẩm ít “ngậm” thuốc trừ sâu, được bán đầy chợ Việt với giá rẻ bèo, 5.000 đồng là có thể mua

Lo ngại về dư lượng thuốc trừ sâu khiến việc chọn lựa thực phẩm sạch và an toàn là ưu tiên hàng đầu của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại thực phẩm đều bị ảnh hưởng nhiều bởi thuốc bảo vệ thực vật. Dưới đây là 12 loại rau củ quả được cho là an toàn, giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng.