Bất ngờ loại rau xưa cho lợn ăn thành đặc sản 300.000 đồng/kg

Bất ngờ loại rau xưa cho lợn ăn thành đặc sản 300.000 đồng/kg

Vốn là cây mọc đầy bờ ao, bờ ruộng và làm thức ăn cho lợn nhưng nay dọc mùng được sấy khô thành đặc sản được ưa chuộng dù giá cao ngất ngưởng.

 Dọc mùng vốn là loại cây mọc dại ở nhiều vùng quê, từ bờ ao, bờ ruộng đến các bãi đất trống. Ảnh: Wiki
Dọc mùng vốn là loại cây mọc dại ở nhiều vùng quê, từ bờ ao, bờ ruộng đến các bãi đất trống. Ảnh: Wiki
Trước đây, dọc mùng không có giá trị, người dân thường hái về nấu canh chua, ăn không hết đem cho lợn, không ai mua bán ở chợ. Ảnh: Internet
Trước đây, dọc mùng không có giá trị, người dân thường hái về nấu canh chua, ăn không hết đem cho lợn, không ai mua bán ở chợ. Ảnh: Internet
Thế nhưng vài năm nay, dọc mùng trở thành đặc sản được ưa chuộng ở thành phố. Đặc biệt, dọc mùng khô còn có giá cao ngất ngưởng 300.000 đồng/kg. Ảnh: Vietnamnet
Thế nhưng vài năm nay, dọc mùng trở thành đặc sản được ưa chuộng ở thành phố. Đặc biệt, dọc mùng khô còn có giá cao ngất ngưởng 300.000 đồng/kg. Ảnh: Vietnamnet
Theo các tiểu thương, dọc mùng sấy khô được người tiêu dùng ưa chuộng bởi rất tiện. Ảnh: Shopee
Theo các tiểu thương, dọc mùng sấy khô được người tiêu dùng ưa chuộng bởi rất tiện. Ảnh: Shopee
Người mua chỉ cần ngâm dọc mùng cho nở, bóp rửa sạch với nước là có thể nấu ăn được ngay, giòn và không ngứa. Ảnh: Shopee
Người mua chỉ cần ngâm dọc mùng cho nở, bóp rửa sạch với nước là có thể nấu ăn được ngay, giòn và không ngứa. Ảnh: Shopee
Trên một số trang thương mại điện tử, dọc mùng sấy khô được bán theo lạng hoặc đóng túi sẵn. Ảnh: Internet
Trên một số trang thương mại điện tử, dọc mùng sấy khô được bán theo lạng hoặc đóng túi sẵn. Ảnh: Internet
Không chỉ trong nước, dọc mùng sấy khô còn được mang đi xuất khẩu ở nhiều nơi như Malaysia, Philippines, Nhật Bản. Ảnh: Tiền phong
Không chỉ trong nước, dọc mùng sấy khô còn được mang đi xuất khẩu ở nhiều nơi như Malaysia, Philippines, Nhật Bản. Ảnh: Tiền phong
Tại nước ngoài, dọc mùng khô thường được ăn kèm với các món như gỏi, thịt nướng, sushi... Ảnh: Lazada
Tại nước ngoài, dọc mùng khô thường được ăn kèm với các món như gỏi, thịt nướng, sushi... Ảnh: Lazada
Thông thường, cứ 5kg dọc mùng tươi sẽ làm ra được 6 - 7 lạng khô. Để đảm bảo chất lượng, giữ hương thơm đều, dọc mùng tươi được sấy thay vì phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Ảnh: Internet
Thông thường, cứ 5kg dọc mùng tươi sẽ làm ra được 6 - 7 lạng khô. Để đảm bảo chất lượng, giữ hương thơm đều, dọc mùng tươi được sấy thay vì phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Ảnh: Internet
Trên trang Amazon của Mỹ, một cây dọc mùng Việt Nam bao gồm cả rễ được có giá gần 22 USD, tương đương hơn 500.000 đồng. Ảnh: Internet
Trên trang Amazon của Mỹ, một cây dọc mùng Việt Nam bao gồm cả rễ được có giá gần 22 USD, tương đương hơn 500.000 đồng. Ảnh: Internet
Món ăn ngon từ... úp nồi | Đặc sản miền sông nước. Nguồn: THDT

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.