Bật mí “thần dược phòng the” khiến dân đổ xô tìm, kiếm tiền triệu

Bật mí “thần dược phòng the” khiến dân đổ xô tìm, kiếm tiền triệu

Được xem là "thần dược phòng the", sùng đất có giá từ 200.000 - 300.000 đồng/kg vẫn được nhiều thương lái tìm mua. Nhờ đó, người dân có thể thu tiền triệu/ngày từ "lộc trời" này.

 Sùng đất là đặc sản nổi tiếng ở Quảng Nam, Quảng Ngãi. Trái với vẻ ngoài xấu xí, nhìn khiếp vía, sùng đất được ví là "hải sâm" trên cạn. Ảnh: Baotainguyenmoitruong
Sùng đất là đặc sản nổi tiếng ở Quảng Nam, Quảng Ngãi. Trái với vẻ ngoài xấu xí, nhìn khiếp vía, sùng đất được ví là "hải sâm" trên cạn. Ảnh: Baotainguyenmoitruong
Thậm chí, người Cơ Tu (Quảng Nam) còn xem sùng đất là loại "xuân dược" nghìn năm tráng kiện, tốt cho đàn ông. Ảnh: Dân trí
Thậm chí, người Cơ Tu (Quảng Nam) còn xem sùng đất là loại "xuân dược" nghìn năm tráng kiện, tốt cho đàn ông. Ảnh: Dân trí
Trước kia, sùng đất nhiều vô kể, người dân thường đào về cho gà ăn. Thế nhưng giờ đây, sùng đất trở thành đặc sản được các tay sành nhậu ưa chuộng. Ảnh: Dân Việt
Trước kia, sùng đất nhiều vô kể, người dân thường đào về cho gà ăn. Thế nhưng giờ đây, sùng đất trở thành đặc sản được các tay sành nhậu ưa chuộng. Ảnh: Dân Việt
Ngày nay, nhà hàng và các quán ăn tìm mua sùng đất với giá cao, từ 200.000 - 300.000 đồng/kg. Ảnh: Baonghean
Ngày nay, nhà hàng và các quán ăn tìm mua sùng đất với giá cao, từ 200.000 - 300.000 đồng/kg. Ảnh: Baonghean
Vì thế, vào mùa người dân địa phương đổ xô đi đào sùng đất để tăng thu nhập. Ảnh: Baophapluat
Vì thế, vào mùa người dân địa phương đổ xô đi đào sùng đất để tăng thu nhập. Ảnh: Baophapluat
Mùa sùng đất kéo dài từ cuối tháng 9 đến cuối tháng 12 hàng năm. Thời điểm sùng to, ngon nhất là sau mỗi đợt lũ lớn. Ảnh: Baotainguyenmoitruong
Mùa sùng đất kéo dài từ cuối tháng 9 đến cuối tháng 12 hàng năm. Thời điểm sùng to, ngon nhất là sau mỗi đợt lũ lớn. Ảnh: Baotainguyenmoitruong
Người đi săn sùng đất thường bắt đầu từ khoảng 6h - 10h và tiếp tục từ 14h - 17h. Ảnh: Baonghean
Người đi săn sùng đất thường bắt đầu từ khoảng 6h - 10h và tiếp tục từ 14h - 17h. Ảnh: Baonghean
Dụng cụ đào sùng rất đơn giản chỉ một cây cuốc và một cái xô. Ảnh: Baonghean
Dụng cụ đào sùng rất đơn giản chỉ một cây cuốc và một cái xô. Ảnh: Baonghean
Người đào giỏi, trúng vùng có nhiều sùng đất sinh sống có thể thu tiền triệu đồng mỗi ngày. Ảnh: Baonghean
Người đào giỏi, trúng vùng có nhiều sùng đất sinh sống có thể thu tiền triệu đồng mỗi ngày. Ảnh: Baonghean
Sùng đất trưởng thành to bằng ngón tay út người lớn, có màu trắng ngà, trắng xanh hoặc vàng. Ảnh: Dân trí
Sùng đất trưởng thành to bằng ngón tay út người lớn, có màu trắng ngà, trắng xanh hoặc vàng. Ảnh: Dân trí
Nhìn bề ngoài, sùng đất dễ khiến ta có cảm giác rùng mình. Nhưng khi thưởng thức nhiều người tấm tắc khen ngon. Ảnh: Dân trí
Nhìn bề ngoài, sùng đất dễ khiến ta có cảm giác rùng mình. Nhưng khi thưởng thức nhiều người tấm tắc khen ngon. Ảnh: Dân trí
Sùng đất có thể chế biến thành nhiều món như luộc, rang hay băm nhỏ đúc bánh xèo,... nhưng hấp dẫn nhất phải kể tới sùng đất nướng muối ớt. Ảnh: Dân trí
Sùng đất có thể chế biến thành nhiều món như luộc, rang hay băm nhỏ đúc bánh xèo,... nhưng hấp dẫn nhất phải kể tới sùng đất nướng muối ớt. Ảnh: Dân trí
Thực hư hạt dẻ được quảng cáo là đặc sản Trùng Khánh, Cao Bằng. Nguồn: VTV24

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.