Bật mí những loại quả lạ dùng làm nước ép đóng chai

Bật mí những loại quả lạ dùng làm nước ép đóng chai

(Kiến Thức) - Dưới đây là những trái cây được rất ít biết đến nhưng chúng đã được sử dụng để sản xuất các loại nước ép phân phối ở thị trường thế giới.

Trái lê gai (hay còn gọi là quả của cây xương rồng), là loại xương rồng ăn được, mọc tự nhiên rất nhiều trong các sa mạc tây bắc Mexico và tây nam Mỹ.
Trái lê gai (hay còn gọi là quả của cây xương rồng), là loại xương rồng ăn được, mọc tự nhiên rất nhiều trong các sa mạc tây bắc Mexico và tây nam Mỹ.
Ở Mexico,  loại quả lạ này thường được bán dạng rau quả tươi sống, dạng đóng hộp hoặc phơi khô chủ yếu để xuất khẩu ra nước ngoài. Ảnh: một loại siro từ trái lê gai.
Ở Mexico, loại quả lạ này thường được bán dạng rau quả tươi sống, dạng đóng hộp hoặc phơi khô chủ yếu để xuất khẩu ra nước ngoài. Ảnh: một loại siro từ trái lê gai.
Guarana là một giống quả lạ có nguồn gốc từ cây bụi ở Brazil và Venezuela.
Guarana là một giống quả lạ có nguồn gốc từ cây bụi ở Brazil và Venezuela.
Thường được sử dụng như một chất kích thích (tương tự như caffeine), trái guarana được dùng làm thành phần trong rất nhiều loại đồ uống năng lượng và nước dinh dưỡng.
Thường được sử dụng như một chất kích thích (tương tự như caffeine), trái guarana được dùng làm thành phần trong rất nhiều loại đồ uống năng lượng và nước dinh dưỡng.
Trái Yumberry (quả thanh mai) được trồng chủ yếu ở các khu vực cận nhiệt đới của miền đông nam Trung Quốc. Loại quả lạ này cũng có trồng ở Việt Nam với cái tên Dâu rượu hay Dâu tiên.
Trái Yumberry (quả thanh mai) được trồng chủ yếu ở các khu vực cận nhiệt đới của miền đông nam Trung Quốc. Loại quả lạ này cũng có trồng ở Việt Nam với cái tên Dâu rượu hay Dâu tiên.
Ngoài ăn trực tiếp, quả thanh mai cũng được dùng làm nước ép trái cây.
Ngoài ăn trực tiếp, quả thanh mai cũng được dùng làm nước ép trái cây.
Quả Baobab. Thịt quả Baobab giàu vitamin C và B2, quả tươi có thể làm nước giải khát. Bột tách từ thịt quả chín được trộn với sữa để lên men thành một loại cháo có mùi vị đặc trưng.
Quả Baobab. Thịt quả Baobab giàu vitamin C và B2, quả tươi có thể làm nước giải khát. Bột tách từ thịt quả chín được trộn với sữa để lên men thành một loại cháo có mùi vị đặc trưng.
Baobab còn trở thành một trong những hương vị mới nhất của Pepsi tại Nhật Bản, mặc dù không có hương vị thật của quả trong chai.
Baobab còn trở thành một trong những hương vị mới nhất của Pepsi tại Nhật Bản, mặc dù không có hương vị thật của quả trong chai.
Borojo. Một loại quả trồng ở Colombia được dùng phổ biến trong mứt, rượu vang và món tráng miệng. Nó cũng có một lịch sử lâu đời trong y học cổ truyền ở vùng nhiệt đới.
Borojo. Một loại quả trồng ở Colombia được dùng phổ biến trong mứt, rượu vang và món tráng miệng. Nó cũng có một lịch sử lâu đời trong y học cổ truyền ở vùng nhiệt đới.
Quả Borojo được dùng làm các loại nước ép trái cây hàm lượng đường cao và các đồ uống bổ sung năng lượng.
Quả Borojo được dùng làm các loại nước ép trái cây hàm lượng đường cao và các đồ uống bổ sung năng lượng.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.