Bảo quản thịt tươi trong nửa tháng

- Phương pháp này cho phép có thể bảo quản thịt được 15 ngày mà vẫn giữ được màu sắc và các tính chất cảm quan của thịt.

Bảo quản thịt tươi trong nửa tháng ảnh 2
Phương pháp bảo quản thịt tối ưu bằng cách sử dụng hỗn hợp hóa chất

Thịt bị hỏng thường là do nhiễm vi sinh vật, sự thất thoát khối lượng do các chất dễ bay hơi làm giảm chất lượng thịt tươi đồng thời làm giảm giá trị kinh tế.

Phương pháp bảo quản thịt tối ưu bằng cách sử dụng hỗn hợp hóa chất gồm: Kali sorbat 2,5%, natri lactat 2,5%, STPP 3% và vitamin C 0,5% hòa tan vào nước sau đó dùng dung dịch hóa chất này để nhúng miếng thịt cần bảo quản.

Ngoài ra, cần sử dụng khay xốp PS và màng bao PVC để bao gói miếng thịt đã xử lý bằng dung dịch hóa chất nêu trên.

Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ 0 - 4oC.

Với phương pháp này, có thể bảo quản thịt được 15 ngày mà vẫn giữ được màu sắc và các tính chất cảm quan của thịt tươi.

Chi tiết về sản phẩm liên hệ, Đại học Bách khoa TPHCM, 268 Lý Thường Kiệt, quận 10, TP.HCM, điện thoại: (08) 3.8656926.   

Bảo Khánh      

Đọc nhiều nhất

Tin mới

12 thực phẩm ít “ngậm” thuốc trừ sâu, được bán đầy chợ Việt với giá rẻ bèo, 5.000 đồng là có thể mua

12 thực phẩm ít “ngậm” thuốc trừ sâu, được bán đầy chợ Việt với giá rẻ bèo, 5.000 đồng là có thể mua

Lo ngại về dư lượng thuốc trừ sâu khiến việc chọn lựa thực phẩm sạch và an toàn là ưu tiên hàng đầu của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại thực phẩm đều bị ảnh hưởng nhiều bởi thuốc bảo vệ thực vật. Dưới đây là 12 loại rau củ quả được cho là an toàn, giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng.