Bao cao su giúp vi khuẩn "tốt" trong âm đạo phát triển

(Kiến Thức) - Sử dụng bao cao su có tác dụng giúp vi khuẩn có lợi trong âm đạo phát triển, một nghiên cứu mới của Trung Quốc vừa công bố.

Ngoài việc phòng tránh thai ngoài ý muốn và ngăn chặn sự lây nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục, bao cao su còn có tác dụng giúp vi khuẩn có lợi trong âm đạo phát triển, một nghiên cứu mới của Trung Quốc tiết lộ.

Nghiên cứu đã tiến hành khảo sát các đối tượng phụ nữ đã từng sinh hoạt tình dục, kết quả tiết lộ nếu đối tác của những phụ nữ này thường xuyên sử dụng bao cao su, các vi khuẩn có lợi trong âm đạo sẽ phát triển tốt hơn so với những phụ nữ thường xuyên sử dụng các hình thức tránh thai khác.

Sử dụng bao cao su có tác dụng giúp vi khuẩn có lợi trong âm đạo phát triển.
Sử dụng bao cao su có tác dụng giúp vi khuẩn có lợi trong âm đạo phát triển. 

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học tập trung vào nhóm vi khuẩn có lợi lactobacillus. Việc sử dụng bao cao su khiến các vi sinh vật tốt sản xuất axit lactic và hydrogen peroxide, giúp âm đạo duy trì độ pH trung bình là 4,5, tương đương với nồng độ axit có trong bia hoặc nước ép cà chua. Môi trường này mang tính “hệ thống đệm axit” có tác dụng ngăn chặn vi khuẩn có hại cư trú và gây nhiễm trùng.

Các nhà khoa học tại Bệnh viện Hữu nghị Bắc Kinh tiến hành khảo sát 164 phụ nữ khỏe mạnh đã có chồng trong độ tuổi từ 18 – 45, không sử dụng các biện pháp tránh thai nội tiết tố, chẳng hạn như thuốc viên hàng ngày hoặc thuốc tránh thai khẩn cấp.

Trong số những người tham gia, 72 người sử dụng bao cao su, 57 người sử dụng vòng tử cung và 35 người sử dụng các biện pháp khác. Kết quả, các nhà nghiên cứu tìm thấy tỷ lệ vi khuẩn có lợi cao hơn ở nhóm dùng bao cao su.

Hoạt động tình dục có thể phá vỡ sự cân bằng của môi trường âm đạo, đặc biệt là khi tinh dịch có nồng độ pH từ 7,0 đến 8,0, các nhà nghiên cứu cho biết.

Kết quả nghiên cứu nhận định sử dụng bao cao su có thể giúp môi trường âm đạo duy trì tính axit tự nhiên của nó.

Ảnh: Nhân viên cứu hộ đưa chàng trai béo phì đi tắm

(Kiến Thức) - Một nhóm 7 nhân viên cứu hộ phải vật vã để trợ giúp một cậu bé Trung Quốc 19 tuổi béo phì vào phòng tắm ở Thẩm Dương, Liêu Ninh, TQ.

Một nhóm 7 nhân viên cứu hộ phải vật vã để trợ giúp một chàng trai Trung Quốc 19 tuổi béo phì vào phòng tắm ở Thẩm Dương, Liêu Ninh, TQ.
 Một nhóm 7 nhân viên cứu hộ phải vật vã để trợ giúp một chàng trai Trung Quốc 19 tuổi béo phì vào phòng tắm ở Thẩm Dương, Liêu Ninh, TQ.
Chàng béo bắt tay các nhân viên cứu hộ, người sẽ giúp đỡ di chuyển mình vào phòng tắm
 Chàng béo bắt tay các nhân viên cứu hộ, người sẽ giúp đỡ di chuyển mình vào phòng tắm

Những thực phẩm khiến bạn béo nhanh

(Kiến Thức) - Những thực phẩm càng ngon bạn ăn hàng ngày như xúc xích, rau quả chiên, kem... lại là càng khiến bạn phải lo sợ về cân nặng cơ thể.

Bánh mỳ kẹp thịt xông khói. Tinh bột trong bánh mỳ khi vào cơ thể sẽ dẫn đến hấp thụ insulin. Insulin tác động lên các tế bào mỡ lấy chất béo từ trong máu, điều này khiến bạn béo hơn.
 Bánh mỳ kẹp thịt xông khói. Tinh bột trong bánh mỳ khi vào cơ thể sẽ dẫn đến hấp thụ insulin. Insulin tác động lên các tế bào mỡ lấy chất béo từ trong máu, điều này khiến bạn béo hơn.
Kem luôn được yêu thích trong những ngày hè oi bức, thậm chí cả trong mùa đông lạnh nhiều người vẫn muốn được ăn kem để “lấy độc trị độc”. Kem trái cây sẽ rất tốt cho bạn, ví dụ như kem trà xanh hay chanh dây là loại kem giúp bạn giảm cân, tuy nhiên bạn chỉ nên thưởng thức một lượng vừa đủ nếu không sẽ gây tác dụng ngược.
 Kem luôn được yêu thích trong những ngày hè oi bức, thậm chí cả trong mùa đông lạnh nhiều người vẫn muốn được ăn kem để “lấy độc trị độc”. Kem trái cây sẽ rất tốt cho bạn, ví dụ như kem trà xanh hay chanh dây là loại kem giúp bạn giảm cân, tuy nhiên bạn chỉ nên thưởng thức một lượng vừa đủ nếu không sẽ gây tác dụng ngược.

Những phương thức giúp tăng “cholesterol tốt“

(Kiến Thức) - Bạn không cần phải dùng dến những loại thuốc đắt tiền để tăng mức "cholesterol tốt" HDL và hạ mức "cholesterol xấu" LDL. Sau đây là những phương thức đơn giản mà hiệu quả:

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa. 
Ăn nhiều loại hạt: Trong một phân tích tiến hành trên 25 nghiên cứu, các nhà nghiên cứu Đại học Loma Linda (Mỹ) đã phát hiện ra rằng, ăn 67g hạt mỗi ngày tăng tỷ lệ HDL trong máu tới 8,3%. Các nhà khoa học Australia phát hiện ra rằng, khi đàn ông thay thế 15% lượng calo hấp thụ hằng ngày bằng hạt macadamia - tương đương 12 - 16 hạt/ngày, nồng độ HDL sẽ tăng 8%. Bạn thậm chí có thể ăn các loại hạt được phủ ngoài bằng sô cô la hoặc bột ca cao, một nghiên cứu Nhật Bản cho thấy, polyphenol trong sô cô la kích hoạt gen thúc đẩy sự sản xuất HDL. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

12 thực phẩm ít “ngậm” thuốc trừ sâu, được bán đầy chợ Việt với giá rẻ bèo, 5.000 đồng là có thể mua

12 thực phẩm ít “ngậm” thuốc trừ sâu, được bán đầy chợ Việt với giá rẻ bèo, 5.000 đồng là có thể mua

Lo ngại về dư lượng thuốc trừ sâu khiến việc chọn lựa thực phẩm sạch và an toàn là ưu tiên hàng đầu của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại thực phẩm đều bị ảnh hưởng nhiều bởi thuốc bảo vệ thực vật. Dưới đây là 12 loại rau củ quả được cho là an toàn, giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng.