Bánh tiết heo - đặc sản Đài Loan, người thích mê, kẻ “sợ tái mặt”

Bánh tiết heo - đặc sản Đài Loan, người thích mê, kẻ “sợ tái mặt”

(Kiến Thức) - Món bánh tiết đặc sản Đài Loan có thể khiến nhiều người nghi ngại không dám nếm thử nhưng với người dân địa phương, đây là món đặc sản vô cùng hấp dẫn và ngon mê hồn.

Nghe qua tên gọi của nó, chắc hẳn ai cũng cảm thấy sợ, không dám thử, đặc biệt là với những người không biết ăn tiết canh. Tuy nhiên, khi có dịp thưởng thức món  bánh tiết heo, thực khách sẽ bị lôi cuốn, mê hoặc bởi hương vị thơm, ngon đặc biệt của nó.
Nghe qua tên gọi của nó, chắc hẳn ai cũng cảm thấy sợ, không dám thử, đặc biệt là với những người không biết ăn tiết canh. Tuy nhiên, khi có dịp thưởng thức món bánh tiết heo, thực khách sẽ bị lôi cuốn, mê hoặc bởi hương vị thơm, ngon đặc biệt của nó.
Đây được xem là đặc sản Đài Loan của những người sành ăn. Bánh tiết lợn còn có một tên gọi khác là zhuxie gao, là món bánh ăn vặt được làm từ gạo nếp và tiết lợn.
Đây được xem là đặc sản Đài Loan của những người sành ăn. Bánh tiết lợn còn có một tên gọi khác là zhuxie gao, là món bánh ăn vặt được làm từ gạo nếp và tiết lợn.
Nổi tiếng là một trong những món ăn đường phố được người Đài Loan rất ưa chuộng, đi dọc các con phố ở Đài Loan sẽ không quá khó để bạn có thể tìm thấy, thưởng thức món ăn lạ miệng này.
Nổi tiếng là một trong những món ăn đường phố được người Đài Loan rất ưa chuộng, đi dọc các con phố ở Đài Loan sẽ không quá khó để bạn có thể tìm thấy, thưởng thức món ăn lạ miệng này.
Nếu như tiết canh là món ăn theo kiểu tái, không được nấu chín thì bánh tiết lợn là món ăn rất phù hợp vệ sinh, theo tiêu chí “ăn chín, uống sôi”.
Nếu như tiết canh là món ăn theo kiểu tái, không được nấu chín thì bánh tiết lợn là món ăn rất phù hợp vệ sinh, theo tiêu chí “ăn chín, uống sôi”.
Để có được những miếng bánh tiết lợn thơm ngon, người ta phải trải qua quá trình chuẩn bị, chế biến công phu, theo công thức hẳn hoi. Làm sao để bánh có độ chín vừa phải, ăn giòn, dai và giữ được vị ngọt đặc trưng của nó.
Để có được những miếng bánh tiết lợn thơm ngon, người ta phải trải qua quá trình chuẩn bị, chế biến công phu, theo công thức hẳn hoi. Làm sao để bánh có độ chín vừa phải, ăn giòn, dai và giữ được vị ngọt đặc trưng của nó.
Bánh tiết lợn được chế biến theo nhiều công thức khác nhau như hấp, luộc, chiên giòn hoặc nước, để thực khách có thể thoải mái lựa chọn theo sở thích của mình.
Bánh tiết lợn được chế biến theo nhiều công thức khác nhau như hấp, luộc, chiên giòn hoặc nước, để thực khách có thể thoải mái lựa chọn theo sở thích của mình.
Sau khi đã thành phẩm, những chiếc bánh tiết lợn thơm ngon sẽ được xiên qua những que, nhìn từ xa trông như những que kem vậy, rất bắt mắt.
Sau khi đã thành phẩm, những chiếc bánh tiết lợn thơm ngon sẽ được xiên qua những que, nhìn từ xa trông như những que kem vậy, rất bắt mắt.
Đặc biệt hơn, để tăng thêm vị thơm ngon, bánh tiết lợn sẽ được ăn cùng với một loại nước sốt đặc biệt, xung quanh que bánh được lăn qua lớp bột đậu phộng và rau mùi, có thêm một ít ớt tạo độ the, để tạo thành mùi hương đặc trưng cho món ăn.
Đặc biệt hơn, để tăng thêm vị thơm ngon, bánh tiết lợn sẽ được ăn cùng với một loại nước sốt đặc biệt, xung quanh que bánh được lăn qua lớp bột đậu phộng và rau mùi, có thêm một ít ớt tạo độ the, để tạo thành mùi hương đặc trưng cho món ăn.
Mặc dù bánh có tên gọi bánh tiết lợn, nhưng ở một số nơi người ta còn dùng cả tiết vịt để tạo sự khác lạ cho món ăn. Cách chế biến cũng hoàn toàn như nhau, và chỉ những ai sành mùi thì mới có thể phân biệt được sự khác biệt của hai loại bánh tiết lợn và tiết vịt.
Mặc dù bánh có tên gọi bánh tiết lợn, nhưng ở một số nơi người ta còn dùng cả tiết vịt để tạo sự khác lạ cho món ăn. Cách chế biến cũng hoàn toàn như nhau, và chỉ những ai sành mùi thì mới có thể phân biệt được sự khác biệt của hai loại bánh tiết lợn và tiết vịt.
Bánh tiết lợn là món ăn bình dân, nhưng lại được mọi người yêu thích bởi sự mới lạ, khác biệt của nó.
Bánh tiết lợn là món ăn bình dân, nhưng lại được mọi người yêu thích bởi sự mới lạ, khác biệt của nó.
Cùng với thời gian, món ăn đặc biệt này không chỉ được người dân Đài Loan thích thú, mà còn được nhiều thực khách nước ngoài mong muốn thưởng thức. Ảnh: Eeasyeatintaiwan, Internet.
Cùng với thời gian, món ăn đặc biệt này không chỉ được người dân Đài Loan thích thú, mà còn được nhiều thực khách nước ngoài mong muốn thưởng thức. Ảnh: Eeasyeatintaiwan, Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.