Bánh chuối nướng thơm lừng, cả nhà ai cũng thích

Bánh chuối nướng thơm lừng, cả nhà ai cũng thích

Bánh chuối nướng vừa ngon vừa sạch lại dễ làm đảm bảo sẽ là món ăn vặt hấp dẫn cho ngày lạnh.

PHẦN 1: Chuẩn bị nguyên liệu món  bánh chuối nướng: - 1 kg chuối sứ đã bóc vỏ - 200g đường - 300ml nước cốt dừa - 250g bột mì - 150g bột bắp - 80g sữa đặc - 25g bơ - 1 muỗng canh rượu rum
PHẦN 1: Chuẩn bị nguyên liệu món bánh chuối nướng:
- 1 kg chuối sứ đã bóc vỏ
- 200g đường
- 300ml nước cốt dừa
- 250g bột mì
- 150g bột bắp
- 80g sữa đặc
- 25g bơ
- 1 muỗng canh rượu rum
PHẦN 2: Cách làm bánh chuối nướng Bước 1: Chuối bóc vỏ rồi cắt lát tròn, ướp với đường và rượu rum trên 1 giờ cho chuối thấm đường.
PHẦN 2: Cách làm bánh chuối nướng
Bước 1: Chuối bóc vỏ rồi cắt lát tròn, ướp với đường và rượu rum trên 1 giờ cho chuối thấm đường.
Bước 2: Cho bột mì, bột bắp, sữa đặc, nước cốt dừa vào chuối đã ướp đường và trộn đều lên.
Bước 2: Cho bột mì, bột bắp, sữa đặc, nước cốt dừa vào chuối đã ướp đường và trộn đều lên.
Bước 3: Tiếp tục để hỗn hợp chuối và bột nghỉ khoảng 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 3: Tiếp tục để hỗn hợp chuối và bột nghỉ khoảng 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 4: Đun chảy bơ rồi dùng cọ quét bơ đều vào đáy khuôn và thành khuôn rồi cho hỗn hợp chuối và bột vào đầy khuôn tròn. Bước 5: Bật lò 170°C trước 10 phút. Lò nóng, cho khuôn bánh vào nướng 80 phút. Bánh chín vàng lấy ra khỏi lò và để bánh nguội, dùng dao nhỏ róc quanh thành bánh rồi lấy ra khỏi khuôn.
Bước 4: Đun chảy bơ rồi dùng cọ quét bơ đều vào đáy khuôn và thành khuôn rồi cho hỗn hợp chuối và bột vào đầy khuôn tròn.
Bước 5: Bật lò 170°C trước 10 phút. Lò nóng, cho khuôn bánh vào nướng 80 phút. Bánh chín vàng lấy ra khỏi lò và để bánh nguội, dùng dao nhỏ róc quanh thành bánh rồi lấy ra khỏi khuôn.
Khi ăn cắt bánh ra thành từng miếng hình tam giác hoặc cắt miếng nhỏ (tuỳ thích). Bánh chuối thơm lừng và có sắc tím hồng nhẹ, vị ngọt thanh và dẻo mịn ăn rất ngon. Bạn có thể chế biến làm món ăn vặt thường ngày hoặc khi tổ chức những bữa tiệc nho nhỏ cũng rất độc đáo.
Khi ăn cắt bánh ra thành từng miếng hình tam giác hoặc cắt miếng nhỏ (tuỳ thích). Bánh chuối thơm lừng và có sắc tím hồng nhẹ, vị ngọt thanh và dẻo mịn ăn rất ngon. Bạn có thể chế biến làm món ăn vặt thường ngày hoặc khi tổ chức những bữa tiệc nho nhỏ cũng rất độc đáo.
Lưu ý: Để bánh chuối có màu tím hồng đẹp, ngọt thơm thì bạn chọn những quả chuối sứ chín mùi nhé và nướng bánh càng lâu ở nhiệt độ vừa thì chuối càng có màu tím hồng đẹp. Lượng đường có thể tăng giảm tùy khẩu vị và tùy độ ngọt của chuối.
Lưu ý: Để bánh chuối có màu tím hồng đẹp, ngọt thơm thì bạn chọn những quả chuối sứ chín mùi nhé và nướng bánh càng lâu ở nhiệt độ vừa thì chuối càng có màu tím hồng đẹp. Lượng đường có thể tăng giảm tùy khẩu vị và tùy độ ngọt của chuối.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.