Bánh bột lọc Việt Nam lọt top bánh hấp dẫn nhất TG

Bánh bột lọc Việt Nam lọt top bánh hấp dẫn nhất TG

Tờ Business Insider đã chọn ra những món bánh ăn chơi hấp dẫn phải thử trên thế giới, trong đó có món bánh bột lọc Việt Nam.

 Bánh bột lọc: Với lớp vỏ làm từ bột năng dai dai mà mềm mịn, nhân tôm thịt ngọt thơm đậm đà, bánh đã chinh phục được ngay cả những thực khách khó tính nhất.
Bánh bột lọc: Với lớp vỏ làm từ bột năng dai dai mà mềm mịn, nhân tôm thịt ngọt thơm đậm đà, bánh đã chinh phục được ngay cả những thực khách khó tính nhất.
Há cảo (Trung Quốc): Lớp vỏ mềm mượt bọc ngoài nhân thịt lợn, tôm và bắp cải với nước dùng ngọt ngào, đậm đà bên trong khiến thực khách có thể ăn mãi mà không thấy chán.
Há cảo (Trung Quốc): Lớp vỏ mềm mượt bọc ngoài nhân thịt lợn, tôm và bắp cải với nước dùng ngọt ngào, đậm đà bên trong khiến thực khách có thể ăn mãi mà không thấy chán.
Pierogis (Ba Lan): Nhân loại bánh này rất đa dạng, từ khoai tây nghiền, phô mai, hành phi, nấm, thịt tới cải bó xôi.
Pierogis (Ba Lan): Nhân loại bánh này rất đa dạng, từ khoai tây nghiền, phô mai, hành phi, nấm, thịt tới cải bó xôi.
Empanada (Argentina): Cắn một miếng qua lớp vỏ giòn tan, bạn sẽ được thưởng thức phần nhân làm từ thịt bò xay, trứng luộc, ô-liu, hành, ớt bột và thì là.
Empanada (Argentina): Cắn một miếng qua lớp vỏ giòn tan, bạn sẽ được thưởng thức phần nhân làm từ thịt bò xay, trứng luộc, ô-liu, hành, ớt bột và thì là.
Gnocchi (Italy): Những chiếc bánh nhỏ xinh làm từ khoai tây được nấu chín, sau đó rưới thêm sốt, thịt và rau.
Gnocchi (Italy): Những chiếc bánh nhỏ xinh làm từ khoai tây được nấu chín, sau đó rưới thêm sốt, thịt và rau.
Gyoza (Nhật Bản): Đây là một loại há cảo phiên bản Nhật, với nhân thịt lợn, bắp cải, hành, cà rốt được bọc trong một lớp bột màu nâu.
Gyoza (Nhật Bản): Đây là một loại há cảo phiên bản Nhật, với nhân thịt lợn, bắp cải, hành, cà rốt được bọc trong một lớp bột màu nâu.
Souskluitjies (Nam Phi): Món bánh ngọt ngào được làm từ bột mì, đường, trứng, bơ và bột nở, rưới một loại nước sốt đặc biệt làm từ đường và quế. Món này ngon nhất là khi ăn nóng.
Souskluitjies (Nam Phi): Món bánh ngọt ngào được làm từ bột mì, đường, trứng, bơ và bột nở, rưới một loại nước sốt đặc biệt làm từ đường và quế. Món này ngon nhất là khi ăn nóng.
Knödel (Đức): Loại bánh không nhân được ăn kèm với các món thịt của Đức như Schnitzel, Sauerbraten, hay Rouladen.
Knödel (Đức): Loại bánh không nhân được ăn kèm với các món thịt của Đức như Schnitzel, Sauerbraten, hay Rouladen.
Samosa (Ấn Độ): Với lớp vỏ ngoài giòn tan và phần nhân làm từ khoai tây, đậu Hà Lan, đậu lăng, thịt xay và hành, Samosa là món bánh lót dạ lý tưởng.
Samosa (Ấn Độ): Với lớp vỏ ngoài giòn tan và phần nhân làm từ khoai tây, đậu Hà Lan, đậu lăng, thịt xay và hành, Samosa là món bánh lót dạ lý tưởng.
Bánh táo (Mỹ): Táo được gọt vỏ, bỏ lõi, bọc bột nướng và cho thêm quế, đường. Nhiều người còn cho kem vani lên trên ăn kèm.
Bánh táo (Mỹ): Táo được gọt vỏ, bỏ lõi, bọc bột nướng và cho thêm quế, đường. Nhiều người còn cho kem vani lên trên ăn kèm.
Pitepalt (Thụy Điển): Loại bánh làm từ khoai tây, bột đại mạch và bột mì nhồi thịt được ăn kèm với mứt dâu Lingonberry hoặc bơ.
Pitepalt (Thụy Điển): Loại bánh làm từ khoai tây, bột đại mạch và bột mì nhồi thịt được ăn kèm với mứt dâu Lingonberry hoặc bơ.
Khinkali (Georgia): Nhân bánh làm từ thịt lợn và thịt bò được cho vào vỏ lúc còn sống, khi chín phần nhân sẽ tiết ra nước rất ngọt và đậm đà. Bánh này thường được ăn cùng với hạt tiêu đen.
Khinkali (Georgia): Nhân bánh làm từ thịt lợn và thịt bò được cho vào vỏ lúc còn sống, khi chín phần nhân sẽ tiết ra nước rất ngọt và đậm đà. Bánh này thường được ăn cùng với hạt tiêu đen.
Kreplach (Isreal): Được gọi là “Há cảo của người Do Thái”, Kreplach có nhân làm từ thịt bò và khoai tây, thường được thả vào trong súp.
Kreplach (Isreal): Được gọi là “Há cảo của người Do Thái”, Kreplach có nhân làm từ thịt bò và khoai tây, thường được thả vào trong súp.
Pelmeni (Nga): Với nhân làm từ các loại thịt như gà tây, thịt lợn cùng với nấm hoặc phô mai, những chiếc bánh nhỏ xinh thật vừa miệng các du khách.
Pelmeni (Nga): Với nhân làm từ các loại thịt như gà tây, thịt lợn cùng với nấm hoặc phô mai, những chiếc bánh nhỏ xinh thật vừa miệng các du khách.
Mandu (Hàn Quốc): Người Hàn mê kim chi tới mức dùng làm nhân bánh, tạo ra một hương vị đặc biệt.
Mandu (Hàn Quốc): Người Hàn mê kim chi tới mức dùng làm nhân bánh, tạo ra một hương vị đặc biệt.
Svestkove Knedily (Cộng hòa Czech): Món bánh có tên khá khó đọc được làm từ bơ, bột mì, trứng với nhân hoa quả, thường là mận. Sau khi hấp chín, bánh được quết thêm bơ lỏng và đường.
Svestkove Knedily (Cộng hòa Czech): Món bánh có tên khá khó đọc được làm từ bơ, bột mì, trứng với nhân hoa quả, thường là mận. Sau khi hấp chín, bánh được quết thêm bơ lỏng và đường.
Bawan (Đài Loan): Vỏ bánh Bawan làm từ bột ngô, bột khoai lang và bột gạo với nhân thịt lợn, măng và nấm. Bánh được hấp rồi rán giòn và bày bán ở các chợ vỉa hè của Đài Loan.
Bawan (Đài Loan): Vỏ bánh Bawan làm từ bột ngô, bột khoai lang và bột gạo với nhân thịt lợn, măng và nấm. Bánh được hấp rồi rán giòn và bày bán ở các chợ vỉa hè của Đài Loan.
Bryndzové Halušky (Slovakia): Món ăn đậm đà và béo ngậy gồm bánh làm từ khoai tây, phô mai cừu Bryndza, rắc thêm thịt lợn rán hoặc hun khói phía trên.
Bryndzové Halušky (Slovakia): Món ăn đậm đà và béo ngậy gồm bánh làm từ khoai tây, phô mai cừu Bryndza, rắc thêm thịt lợn rán hoặc hun khói phía trên.
Manti (Thổ Nhĩ Kỳ): Nhân bánh Manti được làm từ thịt bò hoặc thịt cừu, rưới nước sốt trộn từ sữa chua, dầu ăn và bột ớt.
Manti (Thổ Nhĩ Kỳ): Nhân bánh Manti được làm từ thịt bò hoặc thịt cừu, rưới nước sốt trộn từ sữa chua, dầu ăn và bột ớt.
Momo (Nepal hoặc Tây Tạng): Với nhân làm từ thịt xay và các loại rau như cải bắp, cải bó xôi hay hành tươi, bánh Momo là món không thể bỏ qua khi tới Nepal hoặc Tây Tạng.
Momo (Nepal hoặc Tây Tạng): Với nhân làm từ thịt xay và các loại rau như cải bắp, cải bó xôi hay hành tươi, bánh Momo là món không thể bỏ qua khi tới Nepal hoặc Tây Tạng.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.