Bánh bò cốt dừa vừa thơm vừa béo mới làm xong đã hết veo

Bánh bò cốt dừa vừa thơm vừa béo mới làm xong đã hết veo

Thưởng thức món bánh bò mềm thơm cùng nước cốt dừa béo ngậy thật hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU - 100gr bột gạo - 60gr bột năng - 70gr đường - 250ml nước dừa tươi - 50ml nước cốt dừa - 1 chút xíu muối - 3gr bột nở - 3gr men (dry yeast) - Mè rang giã nhuyễn
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 100gr bột gạo
- 60gr bột năng
- 70gr đường
- 250ml nước dừa tươi
- 50ml nước cốt dừa
- 1 chút xíu muối
- 3gr bột nở
- 3gr men (dry yeast)
- Mè rang giã nhuyễn
- Phần nước cốt dừa: 200ml nước cốt dừa + 20gr đường + 1 chút xíu muối + 50ml nước nấu tan sau đó chút nước tinh bột bắp vào khuấy đều tạo độ hơi sánh.
- Phần nước cốt dừa: 200ml nước cốt dừa + 20gr đường + 1 chút xíu muối + 50ml nước nấu tan sau đó chút nước tinh bột bắp vào khuấy đều tạo độ hơi sánh.
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH BÒ CỐT DỪA Bước 1: Bột gạo, bột năng, men, muối, đường và bột nở cho vào âu trộn đều.
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH BÒ CỐT DỪA
Bước 1: Bột gạo, bột năng, men, muối, đường và bột nở cho vào âu trộn đều.
Bước 2: Sau đó cho gần 2/3 nước dừa tươi vào, mang bao tay nhồi 10 phút (nhồi càng lâu, bánh càng nhiều).
Bước 2: Sau đó cho gần 2/3 nước dừa tươi vào, mang bao tay nhồi 10 phút (nhồi càng lâu, bánh càng nhiều).
Bây giờ cho hết phần nước dừa tươi còn lại và nước cốt dừa vào nhồi chung.
Bây giờ cho hết phần nước dừa tươi còn lại và nước cốt dừa vào nhồi chung.
Bước 3: Bọc màng thực phẩm ủ 3-4 tiếng hoặc lâu hơn. Khi bột sủi tăm là được.
Bước 3: Bọc màng thực phẩm ủ 3-4 tiếng hoặc lâu hơn. Khi bột sủi tăm là được.
Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi. Đặt chén hay khuôn to có thoa chút dầu vào xửng hấp 5 phút (khuôn nóng) thì đổ bột vào, đậy nắp hấp 15-17 phút là bánh chín.
Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi. Đặt chén hay khuôn to có thoa chút dầu vào xửng hấp 5 phút (khuôn nóng) thì đổ bột vào, đậy nắp hấp 15-17 phút là bánh chín.
Lấy bánh ra để hơi nguội trước khi lấy cắt.
Lấy bánh ra để hơi nguội trước khi lấy cắt.
Cho bánh bò ra đĩa, chan nước cốt dừa, rắc mè rang là hoàn tất.
Cho bánh bò ra đĩa, chan nước cốt dừa, rắc mè rang là hoàn tất.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.