Bác sĩ chỉ cách ăn giá đỗ bổ dưỡng nhất, nên học ngay

Bác sĩ Phó Dụ Tường mới đây chia sẻ 4 lợi ích chính của giá đỗ và cách ăn giá đỗ giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất.

Bác sĩ chỉ cách ăn giá đỗ bổ dưỡng nhất, nên học ngay
Giá đỗ là nguyên liệu quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, có giá trị dinh dưỡng rất cao. Mới đây, bác sĩ Phó Dụ Tường, một chuyên gia về dinh dưỡng, chia sẻ 4 lợi ích chính của giá đỗ và cách ăn giá đỗ giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất.
Bac si chi cach an gia do bo duong nhat, nen hoc ngay
Ảnh minh họa.  
Theo bác sĩ Phó Dụ Tường, giá đỗ là một thực phẩm rất tốt nhưng thường bị đánh giá thấp. Giá đỗ rất giàu chất dinh dưỡng, có 4 lợi ích chính sau đây:
1. Chống viêm và chống oxy hóa: Giá đỗ rất giàu vitamin C và chất phytochemical, có thể cải thiện tình trạng viêm, chống oxy hóa trong cơ thể, đồng thời loại bỏ các gốc tự do.
2. Duy trì màng nhầy: Giá đỗ cũng giàu vitamin A, có tác dụng tăng cường sức khỏe niêm mạc và mắt, ăn giá đỗ xào sẽ giúp hấp thu vitamin A hiệu quả hơn.
3. Giúp đại tiện dễ dàng: Giá đỗ là một kho chất xơ, nghiên cứu cho thấy nó còn nhiều chất xơ hơn bắp cải, có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, có tác dụng tích cực trong việc cải thiện tình trạng táo bón.
4. Giúp xương chắc khỏe: Giá đỗ cũng chứa không ít canxi, có tác dụng ngăn ngừa loãng xương, gãy xương, ngoài ra giá đỗ cũng rất thích hợp cho người lớn tuổi, nên ăn nhiều để xương chắc khỏe.
Đặc biệt, lưu ý là khi ăn giá đỗ, nhiều người vì không thích nên có thói quen ngắt đầu bỏ đuôi như thực chất, chất dinh dưỡng của giá đỗ tập trung nhiều ở phần hạt và chồi, nếu ngắt đi sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng đáng kể, vì vậy tốt hơn hết bạn nên giữ lại toàn bộ giá đỗ.
Bên cạnh đó, khi xào nấu giá đỗ, đừng đun nấu quá lâu kẻo các chất dinh dưỡng sẽ bị thất thoát.

>>> Mời quý độc giả xem thêm video: Cận cảnh quả bí ngô và loạt rau quả đạt kỷ lục khổng lồ nhất thế giới

Mua giá đỗ thấy điểm này thì nhớ tránh xa kẻo tiền mất tật mang

Giá đỗ là món ăn bổ, rẻ nên được nhiều người ưa chuộng. Để làm nên cây giá đỗ được to mập, đẹp mắt và năng suất, không ít các thương lái đã sử dụng đến những hóa chất độc hại để kích thích tăng trưởng.

Mua giá đỗ thấy điểm này thì nhớ tránh xa kẻo tiền mất tật mang

1 - Chú ý gì khi mua giá đỗ?

Mầm trắng, ít dễ

Giá đỗ độc gây ung thư, quái thai: 3 cách chọn phải nhớ

Giá đỗ nhiễm độc có hai loại, một là giá đỗ phun thuốc diệt rễ, hai là giá đỗ ngâm trong dung dịch bảo quản.

Giá đỗ độc gây ung thư, quái thai: 3 cách chọn phải nhớ
Giá đỗ không chỉ tốt cho sức khỏe của người già mà còn rất tốt cho sức khỏe của những người trẻ tuổi. Giá đỗ là một loại rau có thể kéo dài tuổi thọ. Lượng calo trong giá đỗ rất thấp nhưng hàm lượng nước và xenlulo cao, giàu vitamin C và chất xơ có tác dụng loại bỏ cholesterol và chất béo tích tụ trong thành mạch máu, ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Giá đỗ cực tốt nhưng khi ăn nhất định phải tránh điều này

Thường xuyên ăn giá đỗ có thể giúp loại bỏ cholesterol xấu và tránh mỡ máu tăng cao, hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm như tim mạch, cao huyết áp, cholesterol máu, ung thư vú,..

Giá đỗ cực tốt nhưng khi ăn nhất định phải tránh điều này
Tăng cường hormone cho nữ

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.