Giá đỗ độc gây ung thư, quái thai: 3 cách chọn phải nhớ

Giá đỗ nhiễm độc có hai loại, một là giá đỗ phun thuốc diệt rễ, hai là giá đỗ ngâm trong dung dịch bảo quản.

Giá đỗ độc gây ung thư, quái thai: 3 cách chọn phải nhớ
Giá đỗ không chỉ tốt cho sức khỏe của người già mà còn rất tốt cho sức khỏe của những người trẻ tuổi. Giá đỗ là một loại rau có thể kéo dài tuổi thọ. Lượng calo trong giá đỗ rất thấp nhưng hàm lượng nước và xenlulo cao, giàu vitamin C và chất xơ có tác dụng loại bỏ cholesterol và chất béo tích tụ trong thành mạch máu, ngăn ngừa bệnh tim mạch.
Người trẻ ngày nay áp lực công việc nhiều, dễ bị táo bón, ăn một ít giá đỗ có thể giúp đi nặng dễ dàng. Và những người đang gặp khó khăn trong việc kiểm soát cân nặng, thường xuyên ăn giá đỗ cũng có thể giúp giảm cân.
Cần lưu ý rằng giá đỗ còn có chức năng chống ung thư rất tốt, có tác dụng ngăn ngừa ung thư đường tiêu hóa rất hiệu quả, ví dụ như ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư trực tràng, v.v.
Gia do doc gay ung thu, quai thai: 3 cach chon phai nho
 Ảnh minh hoạ. 
Bài viết này đề cập đến giá đỗ xanh, giá đỗ xanh có chứa riboflavin, người bị viêm loét miệng nên ăn nhiều. Chỉ là hiện nay có rất nhiều loại giá đỗ độc hại, nếu không biết cách xem xét lựa chọn thì dễ mua nhầm, ăn vào không những không bổ mà còn có thể bị ung thư.
Giá đỗ nhiễm độc có hai loại, một là giá đỗ phun thuốc diệt rễ, hai là giá đỗ ngâm trong dung dịch bảo quản.
Trước tiên hãy nói về giá đỗ phun thuốc diệt rễ. Thuốc làm giá đỗ hay còn gọi là giá đỗ không rễ, là một loại thuốc trừ sâu, có tác dụng làm cho giá đỗ mọc nhanh, dài, mập và trắng hơn.
Bình thường, 1 kg đậu xanh có thể tạo ra 4 kg giá đỗ. Thế nhưng nếu có thuốc này, 1 kg đậu xanh có thể tạo ra 6 kg giá đỗ. Nhiều người bán đã vì lợi nhuận mà sử dụng thuốc này. Ăn vào lâu ngày có thể gây ung thư, phụ nữ có thai ăn phải có thể gây dị tật thai nhi.
Gia do doc gay ung thu, quai thai: 3 cach chon phai nho-Hinh-2
Ảnh minh hoạ. 
Tiếp đến là loại giá đỗ ngâm dung dịch hydrosulfite, đây là một chất bảo quản hóa học có thể tẩy trắng, ban đầu nó được sử dụng trong sản xuất giấy và các giải pháp in và nhuộm. Để giá đỗ có màu đẹp hơn, người buôn vô lương tâm đã ngâm giá đỗ vào dung dịch này.
Tính sát thương của dung dịch này đối với sức khỏe không kém gì thuốc độc, sẽ gây hại cho gan và dạ dày, làm tổn thương thị lực của con người, ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của trẻ em. Nếu thường xuyên ăn phải cũng dễ bị ung thư.
Để mua được giá đỗ đảm bảo chất lượng, cần nhớ rõ 3 điều sau:
Đầu tiên, bạn hãy xem bộ rễ, chỉ nên mua những loại giá thân dài, có rễ, rễ chắc chắn, dài một chút.
Thứ hai, xem độ ẩm, không nên mua giá đỗ nhiều nước khi bẻ đôi. Bởi đây có thể là loại giá đỗ đã được ngâm trong dung dịch bảo quản.
Thứ ba, nhìn vào đầu mầm đậu. Nếu mầm đậu chuyển sang màu hơi xanh, đừng mua chúng.

Mời quý độc giả xem thêm video: Ngâm hóa chất để trái cây chín nhanh. Nguồn video: HGV

Những lợi ích tuyệt vời của giá đỗ không phải ai cũng biết

Giá đỗ không chỉ là món ăn yêu thích của nhiều người mà còn có giá trị đối với sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của giá đỗ có thể bạn chưa biết.

Những lợi ích tuyệt vời của giá đỗ không phải ai cũng biết
1. Chất dinh dưỡng
Đậu tương hàm lượng protid tuy cao, nhưng vì có chứa chất ức chế trypsin, làm cho giá trị dinh dưỡng bị hạn chế rất nhiều. Đậu tương trong quá trình nảy mầm, phần lớn chất ức chế trypsin bị phân hủy. Cho nên, tỷ lệ tận dụng protid trong giá đỗ cao khoảng 10% so với đậu tương. Ngoài ra, những đường đơn như: raffinose, stachyose… trong đậu tương không được cơ thể hấp thu, mà lại dễ gây chướng bụng thì hàm lượng sẽ giảm đi rất nhiều cho đến biến mất trong quá trình nảy mầm, đã tránh được xảy ra hiện tượng chướng bụng sau khi ăn đậu tương.

2. Protid
Giá đỗ chứa protid phong phú, gấp 3 - 5 lần so với ngũ cốc. Kết cấu và tỷ lệ của các acid amin cũng phù hợp hơn cho nhu cầu cơ thể, trong đó, đặc biệt giàu chất lysine. Trong cơ thể tồn tại khoảng 100 ngàn loại protid, là những chất quan trọng điều chỉnh chức năng sinh lý của cơ thể. Chẳng hạn một số chất do estrogen bài tiết ra, sẽ làm cho phụ nữ tích tụ chất béo ở vùng mông và đùi, chính protid mới có thể ức chế những loại kích tố bài tiết này, tránh được những lớp mỡ dư thừa chất cao từng lớp.

3. Chất khoáng
Trong giá đỗ có chứa nhiều chất khoáng, là chất quan trọng thúc đẩy trao đổi chất trong cơ thể. Trong giá đỗ chứa nhiều Ca, P và Fe, với hàm lượng đều cao hơn so với ngũ cốc.

4. Chất xơ
Chất xơ trong giá đỗ là chất quan trọng giúp làm ốm, tăng nhu động đường ruột, trợ giúp tiêu hóa. Nhóm khuẩn có ích trong ruột nhờ chất xơ làm “mái ấm” nuôi dưỡng, có thể thúc đẩy sản sinh vitamin B1, B6, có tác dụng trực tiếp và gián tiếp đối với việc phân giải chất béo.

Cách làm nước ép giá đỗ 'vitamin tình yêu' cho chồng

Không chỉ là thực phẩm phổ biến hàng ngày, giá đỗ còn có tác dụng rất tốt trong 'chuyện ấy' đối với đàn ông. Thử tìm hiểu cách làm nước ép giá đỗ cho chồng '1 người uống 2 người cùng vui' nhé!

Cách làm nước ép giá đỗ 'vitamin tình yêu' cho chồng
Chị em sử dụng rất nhiều loại nước ép hoa quả thông dụng như dưa hấu, nước cam, cà rốt, bí đao mà quên mất có một loại thực phẩm sạch hơn cả trái cây, đó chính là giá đỗ. Ngoài ra nước ép giá đỗ còn được cho là "vitamin của tình yêu".
Cùng cân đo số lượng vitamin có trong giá đỗ sẽ khiến bạn giật mình: Trong 100g giá đỗ xanh có 5,5g protid, 5,3g glucid, 38g Ca, 91mg P, 1,4mg Fe, 0,2mg vitamin B1, 0,13mg vitamin B2, 0,75mg vitamin PP, 0,09mg vitamin B6, 10mg vitamin C, đặc biệt rất giàu vitamin E với hàm lượng từ 15 đến 25mg và cung cấp 44 kilo calo.

Người tuyệt đối không nên ăn giá đỗ kẻo hại sức khỏe

Giá đỗ tốt cho sức khỏe nhưng những người sau đừng ăn giá đỗ.

Người tuyệt đối không nên ăn giá đỗ kẻo hại sức khỏe
Những người sau không nên ăn giá đỗ
Người viêm dạ dày mãn tính

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.