Anh chàng khiến 500 anh em nhao nhao "xin miếng" vì mẻ tóp mỡ

Thời nào cũng vậy mọi thứ đều thay đổi nhưng nhắc lại ký ức tuổi thơ chắc chắn ai cũng bồi hồi xao xuyến, nhất là khi được trải nghiệm lại hương vị ngày ấy!

Anh chàng khiến 500 anh em nhao nhao "xin miếng" vì mẻ tóp mỡ
Trong cuộc sống khá dư giả, những thứ dư thừa thường không được giữ lại. Nếu chúng ta trở lại gần 20 chục năm về trước mọi chuyện sẽ khác, tất cả đều được tận dụng. Có ai còn nhớ sau khi bố mẹ rán mỡ chỉ đứng chờ để được thưởng thức món tóp mỡ thần thánh? Hay chỉ đi từ bếp ra vườn cũng đã no bụng bởi lá dứa, quả sim… Nghĩ lại thôi mà ối người đứng ngồi không yên muốn quay lại quá khứ.
Mới đây, trên một diễn đàn đông thành viên xuất hiện hình ảnh túi tóp mỡ cùng lời chia sẻ về tuổi thơ dữ dội khiến dân tình được phen xôn xao.
Anh chang khien 500 anh em nhao nhao
Bài viết nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo dân mạng. 
Tóp mỡ là phần thịt mỡ sau khi rán lên, được trưng dụng để om dưa, kho cá hay chỉ dùng để ăn kèm với cơm nguội vào buổi sáng. Chính vì thế anh chàng S.S hí hửng khoe lại món ăn đặc trưng thời bao cấp, dân tình mới nhốn nháo cả lên vì tuổi thơ ùa về.
“Lâu lắm mới được bố mẹ gửi cho mẻ tóp mỡ. Cuộc sống bộn bề suốt ngày ăn đủ thứ trên đời nhưng món này nó gắn liền tuổi thơ của trẻ con nhà quê bọn mình. Ngày xưa ăn cơm tưới mỡ lợn kèm tóp mỡ vẫn thấy ngon, rồi cả tóp mỡ chấm tương ớt, nấu rau xào hay nấu canh thả vào mấy miếng ra mâm là mình thịt mấy miếng đó trước tiên. Tuổi thơ ngồi rán tóp mỡ bị bắn vào người bỏng mà vẫn thích ăn…“, tài khoản S.S chia sẻ.
Ngay phía dưới bài viết, rất nhiều bình luận thích thú trước món ăn tuổi thơ. Đặc biệt mỗi người một ý khiến cho túi tóp mỡ nhỏ xinh trở thành “sơn hào hải vị” giữa cuộc sống phồn hoa đô thị.
“Bạn ở đâu cho mình đến ăn ké bữa, bao nhiêu năm không được ăn tóp mỡ nấu dưa hay trộn cà muối…”, tài khoản V.B.M bình luận.
“Tóp mỡ để khô rồi trộn với lạc rang giã nhỏ chấm mắm ớt thì không gì sánh bằng”, tài khoản H.N chia sẻ.
“Tóp mỡ chấm mắm ngon thì khác gì cao lương mĩ vị. Đã dặn lòng béo rồi đừng ăn nữa mà thèm quá. Giã chén mắm cay cay ngọt ngọt chua chua xong chan mỡ lên cơm nóng ta nói ngon nhức nách”, tài khoản H.Y.N bày tỏ.
“Đang đêm đang hôm, chủ thớt hại anh em chúng tôi quá! Nhìn mà thèm, trước tôi thường rim với cà chua”, tài khoản L.A viết.
Hiện bài viết vẫn đang nhận được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Top quán lẩu cá kèo ngon tại HN mà giới trẻ thích

(Kiến Thức) - Là đặc sản miền Tây nhưng món này rất được chuộng ở Thủ đô. Muốn ăn lẩu cá kèo ngon tại Hà Nội, bạn có thể đến những địa chỉ sau.

Top quán lẩu cá kèo ngon tại HN mà giới trẻ thích
Top quán lảu cá kèo ngon tai Ha Noi
 68 Hoàng Cầu. Đây là một trong những quán lẩu cá kèo ngon ở Hà Nội. Quán có khuôn viên rộng rãi, khang trang, ngồi được ở cả trong nhà lẫn bên ngoài thoáng mát, phù hợp với nhiều mục đích khác nhau từ hẹn hò, ăn gia đình, họp lớp hay liên hoan công ty. 
Top quán lảu cá kèo ngon tai Ha Noi-Hinh-2
 Giá một nồi lẩu cá kèo ở đây là 330.000 đồng, đủ cho 2-3 người ăn. Lẩu cá kèo ở đây được đầu bếp cho thêm tóp mỡ nên tăng thêm vị ngầy ngậy, hấp dẫn mà không quá ngấy.
Top quán lảu cá kèo ngon tai Ha Noi-Hinh-3
 65 Văn Cao. Chủ quán này là người miền Nam, nên hương vị lẩu cá kèo tại đây được nhiều khách đánh giá là rất đặc trưng Nam bộ. Ngoài vị chua chua, ngọt ngọt còn có vị chát chát thơm thơm của lá giang - thứ lá chỉ có ở vùng đất Nam bộ. 
Top quán lảu cá kèo ngon tai Ha Noi-Hinh-4
 Rau dùng với lẩu cá kèo cũng hơi đặc biệt, chủ yếu là rau đắng và hoa chuối. Giá một nồi lẩu cá kèo hơi đắt, 350.000 đồng/nồi cho 2 người ăn.
Top quán lảu cá kèo ngon tai Ha Noi-Hinh-5
 Số 2 ngõ 69 Chùa Láng. Nhà hàng Phương Nam rất đông khách vào giữa bữa trưa hoặc chiều tối ngày lễ Tết. Lẩu cá kèo lá giang tại đây được chế bằng nước dùng được ninh từ xương uống, đun với lá giang, nên vừa có vị ngọt của xương, vừa có vị chua dịu của lá giang.
Top quán lảu cá kèo ngon tai Ha Noi-Hinh-6
  Khi ăn, thực khách chọn những con cá kèo còn tươi sống và nhân viên nhà hàng sẽ thả cá vào nồi nước đang sôi ngay tại bàn. Lẩu cá kèo ở nhà hàng Phương Nam khá ngon nhưng nhiều khách chê hơi ít cá.
Top quán lảu cá kèo ngon tai Ha Noi-Hinh-7
371 Đê La Thành. Ưu điểm thu hút khách nhất của quàn này có lẽ là cá tươi, ngon, rau được mang ra từ miền Tây. 
Top quán lảu cá kèo ngon tai Ha Noi-Hinh-8
 Quán mở cả ngày lẫn đêm nên phù hợp với mọi đối tượng. Ngoài ra, quán còn có mấy món ăn chơi như gỏi xoài tôm, ngó sen tôm thịt hay trứng vịt lộn rang me rất ngon. 
Top quán lảu cá kèo ngon tai Ha Noi-Hinh-9
76 Nguyễn Chí Thanh. Nhà hàng Quán Trần được bài trí một cách đơn giản nhưng sạch sẽ thoáng mát. Món lẩu cá kèo ở đây do chính tay con người miền Tây Nam Bộ chế biến nên mang một phong cách đặc trưng không lẫn vào đâu được. 
Top quán lảu cá kèo ngon tai Ha Noi-Hinh-10
Những con cá kèo tươi roi rói, còn quẫy, được nhân viên nhà hàng khéo léo thả vào nồi nước lẩu nóng hổi ngay trước mặt khách.  
Top quán lảu cá kèo ngon tai Ha Noi-Hinh-11
Số 112A  I2, ngõ 3 phố Vũ Thạnh. Lẩu cá kèo là món ăn nổi bật nhất tại Vũ Thạnh Quán. Quán không quá nổi bật hay ồn ào như những nhà hàng khác mà nó mang phong cách đơn giản với các hoạ tiết trang trí nhẹ nhàng. 
Top quán lảu cá kèo ngon tai Ha Noi-Hinh-12
 Ngoài ra, quán còn các món ăn hấp dẫn mới lạ như: trâu xào lá Nồm, lẩu gà lá giang, gà rang muối, lợn rừng, các món xào...

Hot girl Thúy Vi "tự sướng" với món ăn côn trùng kinh dị

(Kiến Thức) - Sau clip ăn đuông dừa gây sốc, hot girl Thúy Vi mới đây tiếp tục hào hứng khoe ảnh ra Hà Nội thưởng thức bữa ăn toàn côn trùng. 

Hot girl Thúy Vi "tự sướng" với món ăn côn trùng kinh dị
Hot girl Thuy Vi
 Nhân chuyến ra Hà Nội lần này, cô hàng "hot girl thị phi" quê Cà Mau Thúy Vi tỏ ra rất háo hức khi có cơ hội thưởng thức những món ngon ở Thủ đô. Ảnh: Facebook nhân vật. 

8 trải nghiệm tuyệt vời ở Hội An nên thử khi đến đây

Những trải nghiệm bình dị dưới đây sẽ giúp bạn có những giây phút đáng nhớ và nhiều kỷ niệm với Hội An.

8 trải nghiệm tuyệt vời ở Hội An nên thử khi đến đây
8 trai nghiem tuyet voi o Hoi An nen thu khi den day
Ăn cao lầu: Cao lầu là món ăn nổi tiếng của đất Hội An. Về nguồn gốc của tên cao lầu, đến nay vẫn chưa có ai lý giải được. Sợi mì của cao lầu làm từ gạo ngon được ngâm vào nước tro sau đó xay thành bột và được lọc nhiều lần, cán thành miếng và thành sợi nhỏ để hấp rồi đưa đi phơi khô. Nếu như các món bún, phở dùng nhiều nước dùng thì cao lầu không như vậy. Trong một tô cao lầu có tóp mỡ, một chút nước trộn, thịt xá xíu và rau thơm. Các thực khách trước khi ăn sẽ trộn đều các nguyên liệu và đưa vào miệng để cảm nhận hết hương vị hòa lẫn của béo ngậy từ tóp mỡ, thanh mát của rau, thơm của thịt, dai và giòn của sợi mì cùng vị cay của gia vị từ ớt. Ảnh: CNN Go. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới