Nếu ăn trứng để lâu rất có hại cho sức khỏe. Ảnh minh họa |
Biến tấu món ngon từ trứng với rau cho ngày mưa sụt sùi
(Kiến Thức) - Trứng có thể kết hợp với nhiều loại rau để chế biến ra các món ăn biến tấu từ trứng rất ngon và mới lạ.
Trong bài viết này Kiến Thức sẽ hướng dẫn bạn các chế biến và sáng tạo một số món ăn biến tấu từ trứng kết hợp với rau tuyệt ngon. |
Tuyệt chiêu chế biến trứng đảm bảo giữ trọn dưỡng chất
(Kiến Thức) - Trứng là món ăn phổ biến, tiện ích, nhiều dinh dưỡng nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến trứng để đảm bảo giữ nguyên được dưỡng chất.
Một quả trứng tuy nhỏ nhưng có chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Trứng không chỉ rẻ, dễ mua, ngon mà còn gần như không thể thiếu được trong các bữa ăn sáng. Trứng còn được dùng để ăn vặt giữa bữa. Nhưng cách chế biến trứng nào là tốt nhất để trứng không bị mất chất dinh dưỡng? |
Ăn trứng vịt lộn đúng cách để tăng cường sinh lực
Trứng vịt lộn được coi là món đại bổ có khả năng tăng cường sinh lý, nhưng nếu ăn sai cách lại gây hại cho sức khỏe.
Theo BS CKI Đông Y Bùi Văn Phao, trứng vịt lộn được coi là món ăn bài thuốc giúp tăng sinh lực, tăng khả năng sinh lý. Tuy nhiên, trứng vịt lộn rất bổ nhưng ăn nhiều và liên tục kéo dài hằng ngày có thể làm tăng lượng cholesterol xấu trong máu, góp phần gây ra các bệnh tim mạch, huyết áp, đái tháo đường, tăng lượng protein, không tốt cho người có bệnh gút (gout). Mặt khác, ăn nhiều rau răm sống sẽ sinh nóng rét, giảm khả năng tình dục ở nam giới. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rau răm chứa một số tinh dầu và chất ức chế dục tính.
Dưới đây là một số lời khuyên của BS CKI Đông Y Bùi Văn Phao – Nguyên Giám đốc BV Đông Y Nam Định về cách ăn trứng vịt lộn sao cho có lợi đối với sức khỏe.