Ăn phao câu gà, vịt dễ “rước” bệnh ung thư

 
Ăn phao câu gà, vịt nhiều dễ mắc bệnh.
 Ăn phao câu gà, vịt nhiều dễ mắc bệnh.

Theo khuyến cáo của các nhà khoa học trên trang Health, không nên ăn nhiều phao câu gà, vịt. Lý do, tổ chức bạch huyết ở hậu môn gia cầm là nơi tập trung nhiều loại siêu vi trùng, vi khuẩn gây bệnh, ngoài ra còn chứa một số chất gây ung thư.
Khi ăn thịt gà vịt, một số người chỉ thích phao câu. Các nhà khoa học cho rằng đó là thói quen có hại cho sức khỏe. Dù có làm sạch bộ phận này thì vẫn khó loại bỏ hết vi khuẩn ở hậu môn con vật là nơi vốn tập trung nhiều thứ độc hại.
"Chúng ta ăn bộ phận này đồng nghĩa với việc tự nguyện đưa virus và chất độc gây bệnh vào cơ thể. Chúng sẽ tích tụ và gây nhiều bệnh mãn tính, thậm chí ung thư", Health dẫn lời các nhà khoa học.

TIN LIÊN QUAN

ĐANG ĐỌC NHIỀU

Đọc nhiều nhất

Tin mới

12 thực phẩm ít “ngậm” thuốc trừ sâu, được bán đầy chợ Việt với giá rẻ bèo, 5.000 đồng là có thể mua

12 thực phẩm ít “ngậm” thuốc trừ sâu, được bán đầy chợ Việt với giá rẻ bèo, 5.000 đồng là có thể mua

Lo ngại về dư lượng thuốc trừ sâu khiến việc chọn lựa thực phẩm sạch và an toàn là ưu tiên hàng đầu của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại thực phẩm đều bị ảnh hưởng nhiều bởi thuốc bảo vệ thực vật. Dưới đây là 12 loại rau củ quả được cho là an toàn, giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng.