Ăn na không biết điều này là đang tự giết hại bản thân

Dưới đây là những điều bạn cần phải biết khi ăn na nếu không sẽ tự rước họa vào thân!

Ăn na không biết điều này là đang tự giết hại bản thân
Việc ăn na thường xuyên sẽ giúp tăng sức đề kháng, giảm tác nhân gây bệnh. Hàm lượng vitamin C, chất xơ cao trong quả na giúp làm giảm cholesterol trong máu, ngăn chặn sự hấp thu cholesterol trong ruột, từ đó, cản trở sự hình thành của các tế bào gây ung thư trong ruột kết và bảo vệ niêm mạc ruột tránh phải tiếp xúc với các chất độc hại, giảm chứng táo bón, cải tạo chức năng tim…
Bên cạnh đó, trong quả na có khá nhiều lượng vitamin B6, rất có lợi cho hoạt động của não bộ, loại bỏ sự căng thẳng, làm dịu thần kinh, giảm bớt nguy cơ mắc bệnh Parkinson.
Ngoài ra, quả na còn có một số giá trị sức khỏe khác như làm đẹp da, cải thiện sức khỏe của da, cân bằng độ ẩm và chống dấu hiệu lão hóa… và đặc biệt, na không chứa cholesterol và chất béo bão hoà nên rất tốt cho người ăn kiêng hay có ý định giảm cân.
Mặc dù có nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhưng khi ăn na cần lưu ý những điều sau đây:
An na khong biet dieu nay la dang tu giet hai ban than
Việc ăn na thường xuyên sẽ giúp tăng sức đề kháng. 
Những điều cần lưu ý khi ăn na:
Ăn nhiều dễ mọc mụn
Na được nhiều người ưa thích và nhầm tưởng là quả 'lành tính', nhưng thực ra na lại là một trong số các loại quả gây nóng cho cơ thể. Chỉ cần một vài quả là khiến da bị nổi mụn cho một số người vốn sẵn tính nóng trong người.
Không cắn vỡ hạt na khi ăn
Hạt của qủa na thể dùng để làm thuốc chữa bệnh nhưng lại có độc tố cao. Vì vậy khi ăn nên cẩn thận, nếu sơ ý nuốt phải hạt thì không sao vì hạt na có vỏ dày và cứng bao bọc, còn nếu cắn vỡ hạt na thì độc tố trong nhân hạt na rất dễ phát huy tác dụng, gây hại cho cơ thể.
Người tiểu đường không ăn nhiều
Đối với người mắc tiểu đường, đặc biệt là phụ nữ mang thai có tiền sử bệnh tiểu đường thì không nên ăn nhiều na bởi trong na có hàm lượng đường tương đối cao.
Cảnh giác với giòi trong quả na
Với những quả na vỏ có nhiều vẩy trắng, nhiều vết nứt nẻ, ở các vết đó có dấu hiệu chảy nước thì tuyệt đối không nên ăn. Đặc biệt những quả na có mắt thâm đen, cứng, khi ăn cần cảnh giác vì sẽ không ngon, vị ủng hoặc đa số là có giòi.
Cách chọn na ngon
- Bạn nên chọn quả tròn, mắt to, kẽ mắt trắng, cuống nhỏ, chín mềm không nứt, vỏ không đen.
- Khi mua cần phân biệt na dai và na bở: Na dai thường ít hạt, múi na to, dễ bóc vỏ và múi cũng dai hơn. Còn na bở vỏ dầy và sần hơn, khi chín thường mềm, cần nhẹ tay, rất hợp khi cho trẻ ăn. Tuy nhiên, cần quan sát kỹ để tránh ăn phải giòi nằm trong các múi của quả na.
Mời quý độc giả xem video 7 thực phẩm càng ăn nhiều càng tốt (nguồn Youtube):

Cách chọn na ngon ngọt, ít hạt, tránh bị giòi

(Kiến Thức) - Tranh thủ thưởng thức na trong những ngày loại quả này đang chín rộ ở miền Bắc, bạn cần biết cách chọn na ngon ngọt, ít hạt và không có giòi.

Cách chọn na ngon ngọt, ít hạt, tránh bị giòi
Cach chon na ngon ngot, it hat, tranh bi gioi
Miền Bắc nước ta đang vào mua na chín rộ. Kiến Thức xin bật mí cho độc giả cách chọn na ngon, tránh bị giòi. 

Công dụng chữa bệnh ít biết của trái cà na

Ngoài tác dụng làm thực phẩm, trái cà na (hay trám trắng) còn có thể sử dụng để làm thuốc. 

Công dụng chữa bệnh ít biết của trái cà na
Tác dụng làm thuốc của trái cà na được ghi chép đầu tiên trong sách “Thực liệu bản thảo” và “Nhật hoa tử bản thảo”.

Sống thọ 120 tuổi nhờ tập Yoga và nói không với đàn bà

(Kiến Thức) - Một nhà sư chia sẻ bí quyết sống lâu 120 tuổi của mình là nhờ tập Yoga và không gần gũi đàn bà. 

Sống thọ 120 tuổi nhờ tập Yoga và nói không với đàn bà
Mời độc giả xem video Ăn bẩn sống lâu. (Nguồn Youtube)

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.