Ăn lẩu cá, thực khách “sốc tận óc” thấy nguyên con cóc trong nồi

Đang ăn món lẩu cá thì người phụ nữ phát hiện ra chuyện kinh dị về an toàn vệ sinh thực phẩm - một con cóc còn nguyên da chìm trong nồi lẩu của cô.

Ăn lẩu cá, thực khách “sốc tận óc” thấy nguyên con cóc trong nồi
Vốn dĩ các món hải sản, nội tạng là những món cần được làm sạch và chế biến vô cùng cẩn thận thì mới đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Thế nhưng, nếu lựa chọn ăn ở các nhà hàng, bạn phải đối diện rủi ro về vấn đề vệ sinh.
Có những cửa hàng rất chú trọng đến vệ sinh an toàn thực phẩm và xử lý nguyên liệu một cách vô cùng cẩn thận. Thế nhưng, cũng có những nhà hàng khâu quản lý yếu kém, việc xử lý nguyên liệu có phần qua loa, không đảm bảo, dẫn đến trường hợp khiến thực khách hoang mang, sợ hãi.
Mới đây, một phụ nữ họ Tống ở Tô Châu, Chiết Giang, Trung Quốc, trong lúc dùng món lẩu cá dưa cải ở một nhà hàng nổi tiếng thì bất ngờ phải trải nghiệm một chuyện cực kinh dị. Theo người phụ nữ, cô đang dùng bữa thì bất ngờ thấy một con cóc còn nguyên cả da chễm trệ trong nồi lẩu.
An lau ca, thuc khach “soc tan oc” thay nguyen con coc trong noi
Con cóc còn nguyên da trong nổi lầu.  
Bàng hoàng, sợ hãi, cô Tống lập tức đòi gặp quản lý để hỏi cho ra nhẽ mọi chuyện.
Theo cô Tống, sở dĩ cô gọi món này là bởi món này có nguồn gốc từ Trùng Khánh, nổi tiếng với hương vị thơm, ngọt và đậm đà. Ngoài nguyên liệu cá tươi, món này còn có thêm dưa cải, dưa muối, tiêu, gừng... và một số các loại gia vị khác. Không ngờ "gia vị" mà cô được thưởng thức tại nhà hàng nổi tiếng địa phương lại là "cóc nguyên con".
Gặp được quản lý, cô Tống chất vấn quản lý, tại sao cóc lại xuất hiện trong món lẩu cá mà cô ăn, tại sao đầu bếp không phát hiện ra khi nấu? Phải biết rằng cóc là một trong những động vật có nọc độc ở các bộ phận nội tạng, nếu như sức khoẻ cô có vấn đề gì thì cực kỳ nguy hiểm.
An lau ca, thuc khach “soc tan oc” thay nguyen con coc trong noi-Hinh-2
 
Ngay sau đó, quản lý nhà hàng đã đưa cô Tống đến bệnh viện để khám và hứa sẽ bồi thường cho cô 8.000 nhân dân tệ (khoảng 28,5 triệu đồng).
Phía nhà hàng sau đó cũng giải thích rằng có thể con cóc này đã bị một con cá lớn ăn thịt, nhưng chưa kịp tiêu hoá thì cá lớn đã bị bắt và làm thịt. Cứ thế con cóc nằm trong dạ dày cá. Thế nhưng, cũng không loại trừ trường hợp con cóc nhảy vào vại dưa cải và ẩn nấp trong đó. Hiện chưa thể được xác nhận nguyên nhân chính xác vào lúc này.
Được biết, hiện đã có cảnh sát, ban an toàn thực phẩm, y tế và các bộ phận liên quan khác tham gia vào cuộc điều tra.

Mời quý độc giả xem thêm video: Hướng dẫn xử trí ngộ độc thực phẩm tại nhà. Nguồn video: Vinmec.

4 thói quen ăn lẩu dễ gây bệnh, đặc biệt là số 3

Khi ăn lẩu, bạn cần tránh làm những việc dưới đây để bảo vệ sức khỏe.

4 thói quen ăn lẩu dễ gây bệnh, đặc biệt là số 3

Ăn lẩu tái

Nhiều người cho rằng, chỉ cần nhúng thực phẩm trong nồi lẩu khoảng vài giây là có thể ăn được ngay. Tuy nhiên, thời gian ngắn như vậy không đủ để làm chín thực phẩm. Ăn thực phẩm chưa chín kỹ sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đại kỵ khi ăn lẩu khiến dinh dưỡng “bốc hơi”, chất độc ngấm ngược trở lại

Ăn lẩu trong những ngày se lạnh là sở thích của rất nhiều người. Thế nhưng, hãy tránh xa những điều đại kị khi ăn này để bảo vệ sức khoẻ của bạn và người thân.

Đại kỵ khi ăn lẩu khiến dinh dưỡng “bốc hơi”, chất độc ngấm ngược trở lại
Để nước lẩu quá lâu

Món lẩu phân bò dân bản địa khen ngon, du khách “sợ khóc thét”

(Kiến Thức) - Lẩu phân bò là món ăn mà nhiều người nghe tên thôi cũng thấy kinh dị chứ không nói đến ăn thử. Thế nhưng, nó lại được coi là đặc sản thượng hạng đối với người dân Quý Châu, Trung Quốc.

Món lẩu phân bò dân bản địa khen ngon, du khách “sợ khóc thét”
Mon lau phan bo dan ban dia khen ngon, du khach “so khoc thet”

Món ăn này được đặt cho cái tên “lẩu phân bò” bởi màu sắc và hương vị “nặng mùi” giống như chất thải gia súc. Nguyên liệu để làm nên món lẩu này lại là dịch dạ dày bò thấm cùng các loại thuốc bắc và hương liệu, nên mới có hương vị độc đáo đặc trưng.

Mon lau phan bo dan ban dia khen ngon, du khach “so khoc thet”-Hinh-2
Để nấu món lẩu kinh dị này không hề đơn giản mà đòi hỏi người chế biến phải hết sức kỳ công và tinh tế. Đây là món ăn nổi tiếng của người dân Đài Châu, thuộc đông nam tỉnh Quý Châu.
Mon lau phan bo dan ban dia khen ngon, du khach “so khoc thet”-Hinh-3
Trước khi giết mổ bò, người ta sẽ cho bò ăn no cỏ tươi kèm với thảo dược. Sau khi bò được mổ, những thức ăn chưa được tiêu hóa hết trong dạ dày và ruột của bò sẽ được lấy ra, từ đó vắt lấy thứ chất lỏng đặc sệt. Thường chất dịch từ ruột non sẽ đắng hơn so với từ dạ dày.
Mon lau phan bo dan ban dia khen ngon, du khach “so khoc thet”-Hinh-4
Khi chế biến, người ta thường cho thêm mật bò cùng gia vị, tất cả bỏ vào nồi, đun sôi vặn nhỏ lửa và thưởng thức. Trong dân gian, thường phải đến ngày Tết người ta dân địa phương mới dám làm món lẩu đặc biệt này cùng người thân sì sụp trong tiết trời lạnh giá ngày đầu năm.
Mon lau phan bo dan ban dia khen ngon, du khach “so khoc thet”-Hinh-5
Tuy nhiên chất dịch trên phải được lấy từ những con bò khỏe mạnh và được đun sôi kỹ để đề phòng có bệnh truyền nhiễm cũng như ký sinh trùng độc hại. Chính vì vậy thực khách khi đi ăn "lẩu phân bò" cũng sẽ chọn những nhà hàng có quy mô và tên tuổi để thưởng thức.
Mon lau phan bo dan ban dia khen ngon, du khach “so khoc thet”-Hinh-6
Mùi hương từ nồi "lẩu phân bò" có vị đắng, khi ăn cũng sẽ có vị thuốc. Tùy theo khẩu vị của thực khác, có thể gia giảm hương vị trong nồi lẩu nhưng khó có thể làm mất được vị đặc trưng của lẩu phân bò.
Mon lau phan bo dan ban dia khen ngon, du khach “so khoc thet”-Hinh-7
Theo người dân địa phương, cuối nồi lẩu thường có thêm các hương liệu từ vị thuốc đông y như 5 nhúm xương bồ và xuyên khung, như vậy khi ăn sẽ càng thấy thơm. Thông thường những người ăn quen sẽ vừa ăn vừa hụp nước trong nồi, nhưng với người không quen thì rất khó nuốt.
Mon lau phan bo dan ban dia khen ngon, du khach “so khoc thet”-Hinh-8
Theo ông chủ một quán "lẩu phân bò" giới thiệu, món này rất tốt cho hệ tiêu hóa. Chủ quán nhớ lại một truyền thuyết do cha ông kể lại, một người dân ở Quý Châu từng bị tiêu chảy liên miên, bụng đau âm ỉ và đã chữa chạy khắp nơi nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm. Tuy nhiên, ăn món lẩu này vài lần thì bệnh tiêu chảy lập tức biến mất.
Mon lau phan bo dan ban dia khen ngon, du khach “so khoc thet”-Hinh-9
Cách làm món "lẩu phân bò" được người Kiềm (người Quý Châu) khu vực Đông Nam tỉnh lưu truyền từ hàng ngàn năm trước.
Mon lau phan bo dan ban dia khen ngon, du khach “so khoc thet”-Hinh-10
Những người từng thưởng thức món ăn này miêu tả, nước lẩu trước khi đun lên có mùi cỏ thối. Khi ăn, mọi người cho thêm thịt bò và những nguyên liệu khác vào nồi, lúc này hương vị chuyển sang mùi phân bò đặc trưng. Ảnh: IT. 

Mời độc giả theo dõi video "Mọi món ngon Việt Nam bỗng thu bé lại chỉ bằng đầu ngón tay". Nguồn: VTV24.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.