Ảnh minh họa. |
Ảnh minh họa. |
Mời độc giả xem thêm video: 82 người tại Phú Yên ngộ độc thực phẩm (Nguồn video: THĐT)
Ảnh minh họa. |
Ảnh minh họa. |
Mời độc giả xem thêm video: 82 người tại Phú Yên ngộ độc thực phẩm (Nguồn video: THĐT)
Giảm viêm và đau khớp: Nước ép khoai tây tươi có thuộc tính chống viêm, khiến cho nó trở thành một bài thuốc tự nhiên giảm đau ở khuỷu tay, cổ, lưng vai và đầu gối. Ngoài ra, nó có thể giảm viêm mãn tính ở người bị viêm khớp. |
Giải độc: Nước ép khoai tây tươi có nhiều chất xơ giúp giải độc, cải thiện chức năng của phổi, gan và bàng quang đồng thời giúp loại bỏ cholesterol dư thừa ra khỏi cơ thể.
|
Tăng cường miễn dịch: Nước ép từ khoai tây có chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường miễn dịch.
|
Tốt cho da: Bôi nước ép khoai tây tươi lên da có thể làm sáng các sắc tố da, loại bỏ bụi bẩn trên da, đặc biệt có tác dụng với những người bị chàm, nám.
|
Giảm các triệu chứng bệnh gút: Nước ép khoai tây tươi có thể loại bỏ axit uric ra khỏi cơ thể và cũng cải thiện chức năng thận, giúp giảm các triệu chứng của bệnh gút.
|
Tốt cho dạ dày: Cho 1-2 thìa nước ép khoai tây tươi trộn với một chút nước và uống trước bữa sáng, bữa trưa và bữa tối thực hiện thường xuyên trong 1-2 tuần. Đây là bài thuốc tự nhiên hiệu quả trị viêm dạ dày, đầy hơi, trướng bụng và các bệnh dạ dày khác.
|
Loại bỏ gàu: Bôi nước ép khoai tây tươi lên da đầu và tóc và gội sạch bằng nước lạnh sau 20 phút. Việc này sẽ giúp làm sạch tóc, chống gàu đồng thời khiến tóc bạn đen và khỏe.
|
Chữa quầng thâm mắt: Tất cả những việc bạn phải làm là ngâm một miếng bông vào nước ép khoai tây tươi và bôi chúng lên quầng thâm dưới mắt. Hãy thực hiện thường xuyên, quầng thâm mắt sẽ được loại bỏ một cách tự nhiên. |
Cách sử dụng: Gọt một củ khoai tây cỡ trung bình, cắt miếng nhỏ, trộn với nước, và loại bỏ các mầm xanh nếu có vì chúng rất độc hại. Ngoài ra, tư vấn bác sĩ nếu bạn có mức kali trong cơ thể cao hoặc chế độ ăn ít kali vì khoai tây giàu kali. |
Ăn khoai tây tím mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. |
Dưới đây là 6 lợi ích bất ngờ từ khoai tây tím:
1. Hạ huyết áp
Theo Hiệp hội Hóa học Mỹ, ăn khoai tây tím hàng ngày có thể tăng cường sức khỏe mạch máu, giúp làm giảm huyết áp.
2. Giảm tác động của stress oxy hóa
Khoai tây tím chứa nhiều chất chống oxy hóa polyphenol được gọi là anthocyanin có khả năng bảo vệ các tế bào của bạn khỏi tác hại của stress oxy hóa (tình trạng các chất oxy hóa chiếm ưu thế hơn so với các chất chống oxy hóa bảo vệ trong cơ thể). Stress oxy hóa có thể gây viêm mãn tính, ung thư, vô sinh nam,…
Ngoài ra, một nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ăn khoai tây tím giúp tăng mức độ chống oxy hóa trong cơ thể.
3. Ngăn ngừa cục máu đông
Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Sinh hóa và Độc chất phân tử cho thấy axit chlorogen trong khoai tây tím có thể trì hoãn sự tích tụ của cục máu đông, do đó ngăn ngừa cục máu đông hình thành.
4. Tiêu diệt tế bào ung thư
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng các hợp chất trong khoai tây tím có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thư như: ung thư vú, ung thư ruột kết,…Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy chiết xuất của khoai tây tím có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư trong cơ thể.
5. Ngừa táo bón
Khoai tây tím có chứa nguồn chất xơ, kali và vitamin C và B dồi dào. Vì thế, sử dụng khoai tây tím thường xuyên có thể giúp phân đi qua ruột nhanh hơn, ngăn ngừa chứng táo bón, chuột rút và đầy hơi.
6. Tăng cường sức khỏe tim mạch