Ăn cà muối có độc?

- Hỏi: Tôi rất thích ăn món cà muối, nhưng xin hỏi nó có gây độc? Nguyễn Thị Linh (Hưng Yên).

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trả lời: Cà muối là quá trình lên men lắc tích do vi khuẩn lắc tích có trong tự nhiên phát triển và tạo ra.
Ăn cà muối không độc, nó chỉ độc khi bị nhiễm hóa chất bảo vệ thực vật, dùng phụ gia chống thối quá liều lượng quy định, dùng vại bằng sành được sản xuất từ vùng đất bị nhiễm nhiều kim loại nặng như chì, asen, thủy ngân, cadimi quá mức quy định.
Vì vậy, khi muối cà nên chọn loại cà an toàn, vật dụng muối cà cũng phải đảm bảo chất lượng. 
PH (ghi)
[links()]

Đọc nhiều nhất

Tin mới

12 thực phẩm ít “ngậm” thuốc trừ sâu, được bán đầy chợ Việt với giá rẻ bèo, 5.000 đồng là có thể mua

12 thực phẩm ít “ngậm” thuốc trừ sâu, được bán đầy chợ Việt với giá rẻ bèo, 5.000 đồng là có thể mua

Lo ngại về dư lượng thuốc trừ sâu khiến việc chọn lựa thực phẩm sạch và an toàn là ưu tiên hàng đầu của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại thực phẩm đều bị ảnh hưởng nhiều bởi thuốc bảo vệ thực vật. Dưới đây là 12 loại rau củ quả được cho là an toàn, giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng.