Ăn bao nhiêu thịt đỏ mới sợ mắc bệnh ung thư?

Ăn bao nhiêu thịt đỏ mới sợ mắc bệnh ung thư?

(Kiến Thức) -  Bạn vẫn được cảnh báo thịt đỏ sẽ mắc bệnh ung thư. Nhưng phải ăn lượng thịt như thế nào mới có bị căn bệnh hiểm này đe dọa? 

Hai hóa chất hiện diện trong thịt đỏ, được coi là làm tăng nguy cơ  mắc bệnh ung thư, là cacsamin dị vòng HCAs và polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs),được hình thành khi thịt được chế biến, nấu dưới nhiệt độ cao như nướng, rán hay xông khói.
Hai hóa chất hiện diện trong thịt đỏ, được coi là làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, là cacsamin dị vòng HCAs và polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs),được hình thành khi thịt được chế biến, nấu dưới nhiệt độ cao như nướng, rán hay xông khói.
Khi các amin dị vòng được hình thành, các axit amin như creatine, protein, đường đều phản ứng với nhau ở nhiệt độ cao, từ đó kích hoạt các tế bào ung thư hình thành.
Khi các amin dị vòng được hình thành, các axit amin như creatine, protein, đường đều phản ứng với nhau ở nhiệt độ cao, từ đó kích hoạt các tế bào ung thư hình thành.
Mặt khác, các hydrocacbon thơm đa vòng (PAHs) được hình thành khi thịt đỏ được nấu hoặc nướng trên lửa lớn cũng kích hoạt các tế bào ung thư phát triển.
Mặt khác, các hydrocacbon thơm đa vòng (PAHs) được hình thành khi thịt đỏ được nấu hoặc nướng trên lửa lớn cũng kích hoạt các tế bào ung thư phát triển.
Ngoài mắc bệnh ung thư, bạn cũng phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe khác như béo phì, bệnh tim mạch do tiêu thụ nhiều loại thịt này.
Ngoài mắc bệnh ung thư, bạn cũng phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe khác như béo phì, bệnh tim mạch do tiêu thụ nhiều loại thịt này.
Khi ăn thịt đỏ, chất béo của thịt tạo thành một lớp dày hoặc lớp phủ quanh trái tim của bạn, vô hiệu hóa các cơ quan bơm máu trong cơ thể. Do đó máu lưu thông giảm ảnh hưởng đến tim và não dẫn đến đột quỵ.
Khi ăn thịt đỏ, chất béo của thịt tạo thành một lớp dày hoặc lớp phủ quanh trái tim của bạn, vô hiệu hóa các cơ quan bơm máu trong cơ thể. Do đó máu lưu thông giảm ảnh hưởng đến tim và não dẫn đến đột quỵ.
Vì vậy, cách để giữ gìn sức khỏe tốt nhất là hạn chế hoặc tránh tiêu thụ nhiều thịt đỏ. Bổ sung rau xanh, cá và thịt gà, thực phẩm ít calo và nhiều protein vào chế độ ăn hằng ngày.
Vì vậy, cách để giữ gìn sức khỏe tốt nhất là hạn chế hoặc tránh tiêu thụ nhiều thịt đỏ. Bổ sung rau xanh, cá và thịt gà, thực phẩm ít calo và nhiều protein vào chế độ ăn hằng ngày.
Các chuyên gia nói rằng thịt đỏ là thực phẩm nhiều người ưa thích. Tuy nhiên để tốt cho sức khỏe, chỉ nên ăn một lần trong tuần hoặc 3 lần trong tháng.
Các chuyên gia nói rằng thịt đỏ là thực phẩm nhiều người ưa thích. Tuy nhiên để tốt cho sức khỏe, chỉ nên ăn một lần trong tuần hoặc 3 lần trong tháng.
Ngoài ra nếu ăn nhiều thịt đỏ thì việc tập thể dục rất quan trọng trong cuộc sống của bạn. Tập thể dục giúp đốt cháy chất béo nhanh và do đó giúp bạn khỏe mạnh hơn.
Ngoài ra nếu ăn nhiều thịt đỏ thì việc tập thể dục rất quan trọng trong cuộc sống của bạn. Tập thể dục giúp đốt cháy chất béo nhanh và do đó giúp bạn khỏe mạnh hơn.
Nghiên cứu trước đó cũng cho thấy, những người ăn chế độ ăn nhiều các loại thịt chế biến từ thịt đỏ như xúc xích, thịt xông khói, chân giò muối tăng nguy cơ phát triển ung thư ruột lên 18%.
Nghiên cứu trước đó cũng cho thấy, những người ăn chế độ ăn nhiều các loại thịt chế biến từ thịt đỏ như xúc xích, thịt xông khói, chân giò muối tăng nguy cơ phát triển ung thư ruột lên 18%.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.