9 món đặc sản Phú Quốc ngon đến quên đường về

9 món đặc sản Phú Quốc ngon đến quên đường về

(Kiến Thức) - Nếu từng thưởng thức những món đặc sản Phú Quốc như cơm chiên ghẹ, còi biên mai nướng, gỏi cá trích..., bạn sẽ không ngừng ước ao quay lại đảo.

Cơm chiên ghẹ là món  đặc sản Phú Quốc kết hợp giữa cơm, thịt ghẹ, trứng cùng chén xì dầu điểm ớt thơm nồng. Bạn có thể thưởng thức món cơm chiên này tại bất kỳ hàng quán nào của đảo. Giá một đĩa như thế từ 20.000- 50.000 đồng. Ảnh: An Huỳnh.
Cơm chiên ghẹ là món đặc sản Phú Quốc kết hợp giữa cơm, thịt ghẹ, trứng cùng chén xì dầu điểm ớt thơm nồng. Bạn có thể thưởng thức món cơm chiên này tại bất kỳ hàng quán nào của đảo. Giá một đĩa như thế từ 20.000- 50.000 đồng. Ảnh: An Huỳnh.
Ghẹ luộc Hàm Ninh có giá từ 100.000-200.000 đồng một kg. Loại ghẹ này nhỏ, khoảng 6-7 con một kg. Ảnh: An Huỳnh.
Ghẹ luộc Hàm Ninh có giá từ 100.000-200.000 đồng một kg. Loại ghẹ này nhỏ, khoảng 6-7 con một kg. Ảnh: An Huỳnh.
Còi biên mai nướng muối ớt có vị mặn của muối, ớt cay, nguyên liệu ngọt giòn.  Món đặc sản Phú Quốc này ai từng ăn một lần sẽ không thể quên.
Còi biên mai nướng muối ớt có vị mặn của muối, ớt cay, nguyên liệu ngọt giòn. Món đặc sản Phú Quốc này ai từng ăn một lần sẽ không thể quên.
Ốc gai nướng mắm ớt cay thơm, dai giòn ngon miệng.
Ốc gai nướng mắm ớt cay thơm, dai giòn ngon miệng.
Gỏi cá trích là món ăn dân dã được cả người dân và du khách yêu thích. Món đặc sản Phú Quốc này có vị tươi ngọt của cá, chua của chanh, cay của ớt, xanh mát của rau sống, đậm đà của mắm Phú Quốc.
Gỏi cá trích là món ăn dân dã được cả người dân và du khách yêu thích. Món đặc sản Phú Quốc này có vị tươi ngọt của cá, chua của chanh, cay của ớt, xanh mát của rau sống, đậm đà của mắm Phú Quốc.
Gỏi xoài ốc giác là sự kết hợp của xoài sống và thịt ốc giác luộc. Món gỏi này có vị chua, cay, mặn, sần sật nên thường được dùng như món khai vị hay món nhấm nháp cùng bạn bè.
Gỏi xoài ốc giác là sự kết hợp của xoài sống và thịt ốc giác luộc. Món gỏi này có vị chua, cay, mặn, sần sật nên thường được dùng như món khai vị hay món nhấm nháp cùng bạn bè.
Mực om nước mắm là món dùng mực tươi ướp với chút gia vị và đem rán vàng, rồi chan nước sốt từ xào từ tỏi, hành tây, ớt sừng, hành lá.
Mực om nước mắm là món dùng mực tươi ướp với chút gia vị và đem rán vàng, rồi chan nước sốt từ xào từ tỏi, hành tây, ớt sừng, hành lá.
Nấm tràm chỉ có vào khoảng tháng 3-4 âm lịch. Nấm tràm có thể chế biến thành nhiều món như xào, nấu canh, làm bánh (xèo)... Nấm có vị giòn, xốp cùng hậu nhân nhẫn đắng.
Nấm tràm chỉ có vào khoảng tháng 3-4 âm lịch. Nấm tràm có thể chế biến thành nhiều món như xào, nấu canh, làm bánh (xèo)... Nấm có vị giòn, xốp cùng hậu nhân nhẫn đắng.
Nhum: Người dân tại đây thường chế biến nhum thành 2 món là cạo lấy phần trứng nấu cháo hay cắt đôi con nhum, nướng với mỡ hành chấm với muối tiêu chanh.
Nhum: Người dân tại đây thường chế biến nhum thành 2 món là cạo lấy phần trứng nấu cháo hay cắt đôi con nhum, nướng với mỡ hành chấm với muối tiêu chanh.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.