8 sai lầm tai hại khi chế biến thịt gà khiến bạn rước bệnh vào thân

Các món ăn làm từ thịt gà rất đa dạng và hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến đúng cách để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

8 sai lầm tai hại khi chế biến thịt gà khiến bạn rước bệnh vào thân
1.Để thịt gà quá lâu ngoài không khí
 
Một số người có thói quen sau khi đem thịt gà đang đông đá ra để bên ngoài để nó tự rã đông. Tuy nhiên, vì không biết chính xác thời gian cần thiết cho việc rã đông nên đôi khi vô tình để quá lâu, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Điều này rất dễ gây ra ngộ độc thực phẩm.
Nếu muốn rã đông an toàn, cách tốt nhất là cho vào ngăn mát tủ lạnh để thịt gà được tan tự nhiên, trước khi nấu mới mang ra chế biến.
2.Lưu trữ không đúng cách
 
Bạn có chắc rằng để thịt gà đúng chỗ trong tủ lạnh chưa. Nước thịt gà có thể bị rò rỉ, chảy ra bên ngoài nếu bạn không để đúng vị trí và chứa trong vật dụng đúng cách.
Lời khuyên đưa ra là bạn nên đặt thịt gà vào trong một chiếc đĩa vừa phải hoặc đựng vào trong một hộp nhựa có nắp đậy để đảm bảo mùi hôi không ám vào tủ lạnh.
3.Rửa gà bằng nước lạnh
 
Việc rửa thịt gà bằng nước lạnh thông thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan vi khuẩn.
Thay vào đó, bạn có thể rửa thịt gà bằng nước sôi hoặc nếu là thịt gà tươi, sạch thì không cần phải rửa mà cho thẳng vào chảo để rán hoặc nướng.
4.Ướp gia vị không đúng cách
 
Thông thường mọi người hay ướp thịt gà với nước ướp thịt (giấm, muối, dầu, gia vị...). Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng lại nước ướp thịt còn dư sau khi đã tiếp xúc qua với thịt sống.
Bạn nên ướp thịt gà vào trong một túi zip rồi đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh, như vậy thịt sẽ thấm đậm đà gia vị mà không phải lo lắng việc vi khuẩn sinh sôi.
5.Sử dụng lại công cụ chạm vào gà sống
Có thể nhiều người thường dùng một con dao để cắt nhiều thực phẩm khác nhau cùng một lúc. Vi khuẩn salmonella có trong thịt sống là nguyên nhân gây ra bệnh tiêu chảy.
Sau khi cắt thịt gà cần phải rửa sạch dụng cụ trước khi cắt những thứ khác để tránh bị nhiễm khuẩn.
6.Để gà sống chạm vào thực phẩm khác
Với những căn bếp nhỏ, mọi người thường hay đựng thực phẩm chung với nhau để tiết kiệm không gian. Nhưng bạn sẽ không ngờ rằng nước thịt gà khi rã đông tan ra mang nhiều vi khuẩn gây ô nhiễm thực phẩm bên cạnh.
Cách tốt nhất là tránh để thịt gà sống tiếp xúc với những đồ chưa nấu chín.
7.Quên rửa tay
 
Tay là nơi dễ lây nhiễm vi khuẩn nhất, một khi tay của bạn tiếp xúc với thịt gà sống thì vi khuẩn sẽ dễ dàng lây lan sang bất kỳ thứ gì mà tay chạm vào.
Bạn cần phải cẩn thận không để tay chạm vào bất kỳ bề mặt nào của đồ vật. Sau khi cắt thịt sống cần phải rửa tay sạch sẽ trước khi sơ chế những thứ khác. Các dụng cụ đã sử dụng cần rửa sạch bằng xà phòng và nước sôi để đảm bảo vệ sinh.
8.Sử dụng 1 miếng bọt biển trong vài tháng
 
Những miếng bọt biển là nơi chứa nhiều mầm bệnh và vi khuẩn nhất mà bạn không ngờ tới. Đặc biệt là sau khi dùng nó để cọ rửa đồ dùng nhà bếp, những vi khuẩn này có thể tiếp xúc và lây lan sang thịt gà sống.
Hãy vệ sinh miếng bọt biển hằng ngày, để chúng nơi khô ráo hoặc cho vào lò nướng sấy khô. Đồng thời, từ 2-3 tuần bạn nên thay một miếng bọt biển mới.

Thực phẩm nấu với thịt gà siêu bổ cho bé

(Kiến Thức) - Nhiều thực phẩm nấu với thịt gà trở thành món ăn dặm cực ngon cho các bé, các mẹ có thể tham khảo. 

Thực phẩm nấu với thịt gà siêu bổ cho bé
Nhung thuc pham nau voi thit ga sieu bo cho be
 Thịt gà là một trong những loại thực phẩm cực bổ dưỡng cho các bé. Dưới đây là một vài loại thực phẩm nấu với thịt gà ngon-bổ-rẻ-dễ làm mẹ có thể đưa vào thực đơn ăn uống của các con.
Nhung thuc pham nau voi thit ga sieu bo cho be-Hinh-2
 Bột thịt gà bí xanh nấm: Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt nhỏ bí xanh và nấm, xé phay gà sau khi đã luộc chín và cho vào máy xay nhuyễn. Món ăn này rất bổ dưỡng cho các bé vì chỉ tính riêng trong bí xanh đã có đầy đủ các vitamin thiết yếu như A, B, C, E, K.

Sai lầm “chết người” khi chế biến thịt gà nhiều người mắc

Sai lầm 'chết người' khi chế biến thịt gà rất nhiều người mắc cần tránh ngay kẻo rước họa vào người.

Sai lầm “chết người” khi chế biến thịt gà nhiều người mắc
Mặc dù thịt gà rất ngon và bổ dưỡng nhưng nếu chế biến sai cách sẽ làm mất dinh dưỡng trong thịt gà, thậm chí gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn.

Chế biến món ngon từ thịt gà luộc còn thừa

(Kiến Thức) - Thịt gà là thực phẩm không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết nhưng hay còn thừa. Đừng lo, bạn không phải bỏ phí mà còn làm được những món ngon từ thịt gà ngày Tết.

Chế biến món ngon từ thịt gà luộc còn thừa
Che bien mon ngon tu thit ga luoc con thua
 Salad gà: Nếu không ăn hết thịt gà ngày Tết, món đơn giản nhất bạn có thể làm từ thịt gà còn thừa là salad gà. Món này ăn vừa chống ngán vừa giúp bạn không bỏ phí thực phẩm. Có nhiều công thức làm salad thịt gà, nộm gà, gỏi gà. Nhưng nếu thấy món gà trộn mayonnaise quá béo thì có thể chỉ trộn thịt gà với một ít ớt, chanh, rau bạc hà và rau mùi cùng nước sốt. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.