Sai lầm “chết người” khi chế biến thịt gà nhiều người mắc

Sai lầm 'chết người' khi chế biến thịt gà rất nhiều người mắc cần tránh ngay kẻo rước họa vào người.

Sai lầm “chết người” khi chế biến thịt gà nhiều người mắc
Mặc dù thịt gà rất ngon và bổ dưỡng nhưng nếu chế biến sai cách sẽ làm mất dinh dưỡng trong thịt gà, thậm chí gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn.
Loại bỏ da và xương trước khi nấu
Kể cả khi bạn không có dự định ăn da gà thì vẫn nên để nguyên da và xương khi nấu - phần da không chỉ tạo màu ngon mắt mà còn là lớp phủ bên ngoài, bảo vệ thịt khỏi lượng nhiệt thừa và giữ lại độ ẩm, giúp thịt không bị quá khô, bã; trong khi đó, xương sẽ hấp thụ một lượng nhiệt nhất định, tuy có thể khiến thời gian nấu bị dài ra nhưng thịt sẽ ngon hơn.
Sai lam “chet nguoi” khi che bien thit ga nhieu nguoi mac
Ảnh minh họa. 
Rửa thịt gà không đúng cách
Theo một kết quả khảo sát trực tuyến do Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm (FSA) thực hiện với 4.500 người trưởng thành tại Anh cho thấy, 44% số người được hỏi có thói quen rửa thịt gà trước khi nấu.
Tuy nhiên ít ai biết, việc làm này có thể khiến vi khuẩn Campylobacter có cơ hội lan rộng ra tay, các bề mặt, quần áo và dụng cụ nhà bếp do nước rửa thịt bắn ra ngoài.
Được biết vi khuẩn Campylobacter là nguyên nhân thường xuyên gây ra các ca ngộ độc thực phẩm ở Anh. Phần lớn các trường hợp là do thịt gia cầm bị nhiễm khuẩn. Các triệu chứng bao gồm: Tiêu chảy, đau bụng, sốt, mệt mỏi.
Những người mắc bệnh sẽ hết trong vài ngày, nhưng có thể loại vi khuẩn này ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài. Vi khuẩn Campylobacter cũng có thể gây chết người, đối tượng có nguy cơ cao nhất là trẻ em dưới năm tuổi và người già.
Để hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ vi khuẩn campylobacter, người tiêu dùng chọn mua thịt gà đã qua sơ chế tại các cơ sở có uy tín. Sau khi mua có thể nấu ngay mà không cần rửa lại, hạn chế tiếp xúc với thịt gà sống.
Chế biến ngay sau khi lấy từ trong tủ lạnh ra
Một số người sợ để lâu sinh vi khuẩn, hoặc chỉ đơn giản là không chuẩn bị trước nên thiếu thời gian chế biến, đã vội vàng cho ngay miếng thịt còn lạnh lên bếp.Và hậu quả gần như trăm lần như một nhận được sẽ là thịt chín đẹp bên ngoài nhưng còn sống, chảy nước đỏ bên trong, và có lẽ bạn đã hiểu thịt gà sống là thứ đặc biệt không nên ăn.
Mời quý độc giả xem video 7 thực phẩm càng ăn nhiều càng tốt (nguồn Youtube):

Thực phẩm nấu với thịt gà siêu bổ cho bé

(Kiến Thức) - Nhiều thực phẩm nấu với thịt gà trở thành món ăn dặm cực ngon cho các bé, các mẹ có thể tham khảo. 

Thực phẩm nấu với thịt gà siêu bổ cho bé
Nhung thuc pham nau voi thit ga sieu bo cho be
 Thịt gà là một trong những loại thực phẩm cực bổ dưỡng cho các bé. Dưới đây là một vài loại thực phẩm nấu với thịt gà ngon-bổ-rẻ-dễ làm mẹ có thể đưa vào thực đơn ăn uống của các con.
Nhung thuc pham nau voi thit ga sieu bo cho be-Hinh-2
 Bột thịt gà bí xanh nấm: Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt nhỏ bí xanh và nấm, xé phay gà sau khi đã luộc chín và cho vào máy xay nhuyễn. Món ăn này rất bổ dưỡng cho các bé vì chỉ tính riêng trong bí xanh đã có đầy đủ các vitamin thiết yếu như A, B, C, E, K.

Bữa ăn đủ chất với thịt gà xào tương cà chua

(Kiến Thức) - Món thịt gà xào ketchup rất phù hợp cho những ngày bạn không muốn bày vẽ nấu nướng, thậm chí không cần đi chợ mà vẫn có bữa ăn đủ chất.

Bữa ăn đủ chất với thịt gà xào tương cà chua
Bua an du chat voi thit ga xao tuong ca chua

Thịt gà xào ketchup là một món ăn đơn giản chỉ với hai nguyên liệu chính là thịt gà không xương (1kg), sẽ ngon hơn nếu chọn thịt lườn hoặc thịt đùi; 1 chén sốt cà chua (ketchup), nửa bát bột mì, dầu ăn, muối, tiêu, ớt. 

3 cách đơn giản không ngờ để phát hiện thịt có sán

Thịt bị nhiễm giun sán không phải là hiếm gặp và nếu như chúng ta ăn phải sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

3 cách đơn giản không ngờ để phát hiện thịt có sán
Vì vậy, chỉ cần chịu khó quan sát các bà nội trợ có thể dễ dàng phát hiện ra thịt bị nhiễm giun sán để tránh.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.