8 món tươi sống giãy đành đạch kinh dị có 1-0-2

8 món tươi sống giãy đành đạch kinh dị có 1-0-2

(Kiến Thức) - Thay vì sơ chế, làm chín để ăn uống ngon lành, những con vật dưới đây được thưởng thức ngay khi còn sống.

Lươn (Nhật Bản). Người Nhật rất thích thú với các món hải sản tươi sống. Trong số đó có món lươn bất chấp đặc điểm nhầy nhụa, nhớp nháp từ chúng. Rất đơn giản, người ta chọn loại lươn bé, thêm giấm, một chút rượu sake xung quanh cho ngấm thịt rồi nhai sống, nuốt gọn.
Lươn (Nhật Bản). Người Nhật rất thích thú với các món hải sản tươi sống. Trong số đó có món lươn bất chấp đặc điểm nhầy nhụa, nhớp nháp từ chúng. Rất đơn giản, người ta chọn loại lươn bé, thêm giấm, một chút rượu sake xung quanh cho ngấm thịt rồi nhai sống, nuốt gọn.
Bạch tuộc. Là món ăn được yêu thích ở Hàn Quốc. Những con bạch tuộc đầy súc tu chỉ được làm sạch, ướp qua dầu mè là có thể xơi tái. Tuy nhiên, không phải bữa ăn nào cũng suôn sẻ, súc tu bạch tuộc có thể dính vào họng, khiến thực khách tử vong vì ngạt thở.
Bạch tuộc. Là món ăn được yêu thích ở Hàn Quốc. Những con bạch tuộc đầy súc tu chỉ được làm sạch, ướp qua dầu mè là có thể xơi tái. Tuy nhiên, không phải bữa ăn nào cũng suôn sẻ, súc tu bạch tuộc có thể dính vào họng, khiến thực khách tử vong vì ngạt thở.
Ếch. Món ăn khá phổ biến ở Nhật. Tại đây, ếch được làm sạch, các đầu bếp sẽ đâm con ếch, sau đó chặt đầu, lột da ngay trước mắt thực khách. Thịt ếch được lọc cẩn thận, bày trên đĩa kèm đá lạnh và một lát chanh. Món ăn được thưởng thức tươi sống cùng một chút nước tương. Mặc dù, ếch bị giết chết nhưng vẫn có những phản xạ như co giật và nhấp nháy mắt khiến không ít người ám ảnh.
Ếch. Món ăn khá phổ biến ở Nhật. Tại đây, ếch được làm sạch, các đầu bếp sẽ đâm con ếch, sau đó chặt đầu, lột da ngay trước mắt thực khách. Thịt ếch được lọc cẩn thận, bày trên đĩa kèm đá lạnh và một lát chanh. Món ăn được thưởng thức tươi sống cùng một chút nước tương. Mặc dù, ếch bị giết chết nhưng vẫn có những phản xạ như co giật và nhấp nháy mắt khiến không ít người ám ảnh.
Dơi ăn quả (đảo Guam). Thịt dơi khá phổ biến tại Indonesia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Người ta có thể chế biến thành nhiều món như nướng, hầm hoặc chiên giòn để tận dụng lượng protein cao trong khi hàm lượng chất béo khá thấp. Tuy nhiên, tại đảo Guam, người dân thưởng thức món dơi sống. Để thưởng thức, dơi được rửa sạch, nhúng nước sôi để loại bỏ phần lông thô ráp rồi đun sôi trước khi thưởng thức với nước cốt dừa và rau xanh.
Dơi ăn quả (đảo Guam). Thịt dơi khá phổ biến tại Indonesia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Người ta có thể chế biến thành nhiều món như nướng, hầm hoặc chiên giòn để tận dụng lượng protein cao trong khi hàm lượng chất béo khá thấp. Tuy nhiên, tại đảo Guam, người dân thưởng thức món dơi sống. Để thưởng thức, dơi được rửa sạch, nhúng nước sôi để loại bỏ phần lông thô ráp rồi đun sôi trước khi thưởng thức với nước cốt dừa và rau xanh.
Rắn (Ấn Độ). Không phải là món ăn được phục vụ thường xuyên. Năm 2007, Sutari Nayak (46 tuổi) khiến mọi người kinh ngạc khi nhai thịt rắn sống một cách ngon lành trước mặt mọi người.
Rắn (Ấn Độ). Không phải là món ăn được phục vụ thường xuyên. Năm 2007, Sutari Nayak (46 tuổi) khiến mọi người kinh ngạc khi nhai thịt rắn sống một cách ngon lành trước mặt mọi người.
Ấu trùng (Italy). Những con ấu trùng này thỏa thích sinh sôi trong bánh casu marzu – một loại pho mát sữa cừu truyền thống của người dân Italy. Những chú ấu trùng này có nhiệm vụ thúc đẩy quá trình lên men, phân hủy chất béo của phô mai làm chúng mềm, rỉ nước. Điều đặc biệt, khi ăn người ta khôn loại bỏ những chú ấu trùng này mà sẽ được hóa kiếp khi người ta cắn từng miếng bánh.
Ấu trùng (Italy). Những con ấu trùng này thỏa thích sinh sôi trong bánh casu marzu – một loại pho mát sữa cừu truyền thống của người dân Italy. Những chú ấu trùng này có nhiệm vụ thúc đẩy quá trình lên men, phân hủy chất béo của phô mai làm chúng mềm, rỉ nước. Điều đặc biệt, khi ăn người ta khôn loại bỏ những chú ấu trùng này mà sẽ được hóa kiếp khi người ta cắn từng miếng bánh.
Kiến ướp lạnh (Đan Mạch). Không được bày bán phổ biến, bạn chỉ nhâm nhi những chú kiến sống khi đến nhà hàng tại Copenhagen. Món ăn có vị giòn của kiến, cay cay và phảng phất mùi hương của gừng, rau mùi và sả.
Kiến ướp lạnh (Đan Mạch). Không được bày bán phổ biến, bạn chỉ nhâm nhi những chú kiến sống khi đến nhà hàng tại Copenhagen. Món ăn có vị giòn của kiến, cay cay và phảng phất mùi hương của gừng, rau mùi và sả.
Tôm say rượu (Trung Quốc). Để ăn sống, người ta chọn những con tôm thật mẩy song kích cỡ khá nhỏ. Mặc kệ con vật nhảy nhót khi được ngâm trong rượu, người ăn sẽ xơi tái chúng ngay sau đó. Đối với loại tôm to hơn, bạn có thể tận dụng rượu để làm chất đốt, khiến tôm trở nên chín tái, xua bớt vị tanh.
Tôm say rượu (Trung Quốc). Để ăn sống, người ta chọn những con tôm thật mẩy song kích cỡ khá nhỏ. Mặc kệ con vật nhảy nhót khi được ngâm trong rượu, người ăn sẽ xơi tái chúng ngay sau đó. Đối với loại tôm to hơn, bạn có thể tận dụng rượu để làm chất đốt, khiến tôm trở nên chín tái, xua bớt vị tanh.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.