7 thực phẩm nhiều dinh dưỡng nhưng không tốt cho bệnh dạ dày

7 thực phẩm này chứa nhiều dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe nhưng sẽ khiến dạ dày tiết axit nhiều hơn, những người có bệnh về dạ dày cần chú ý.

Con người hiện đại có nhịp sống bận rộn, ăn ngủ ngay kế nhau, thường có các triệu chứng trào ngược dạ dày và đau dạ dày. Có nhiều nguyên nhân gây đau dạ dày, khiến dạ dày tổn thương, trong đó có thực phẩm. Bạn có biết rằng, nhiều loại thực phẩm rất lành mạnh cũng có thể là "thủ phạm" khiến bạn bị đau dạ dày?
Chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng Lý Uyển Bình, người Trung Quốc, mới đây "điểm danh" những thực phẩm nhiều dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe nhưng sẽ khiến dạ dày tiết axit nhiều hơn, những người có bệnh về dạ dày cần chú ý.
7 thuc pham nhieu dinh duong nhung khong tot cho benh da day
Ảnh minh họa.  
Cà chua to: Ít calo và tốt cho sức khỏe nhưng vì có tính axit cao nên cà chua dễ kích thích axit trong dạ dày, gây cảm giác khó chịu cho dạ dày, dù nấu chín hay ăn sống cũng không nên ăn lúc đang bị trào ngược dạ dày hoặc các vấn đề về đường tiêu hóa.
Bạc hà: Có thể thoa tinh dầu bạc hà lên bụng để giúp tiêu hóa và cải thiện tình trạng đầy hơi, tuy nhiên không nên dùng trà bạc hà, đặc biệt nếu uống sau khi tráng miệng sẽ dễ gây trào ngược dạ dày. Vì bạc hà làm giãn cơ vòng dưới thực quản, khiến axit dạ dày dễ trào ngược lên thực quản hơn.
7 thuc pham nhieu dinh duong nhung khong tot cho benh da day-Hinh-2
 Ảnh minh họa. 
Bắp cải: Tuy là thực phẩm tốt cho dạ dày nhưng nếu bạn đang trong tình trạng khó chịu hoặc có dấu hiệu của chứng trào ngược dạ dày thì tuyệt đối không nên ăn loại rau này. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn bắp cải vào thời điểm này sẽ làm trầm trọng thêm hiện tượng trào ngược hoặc gây đầy hơi.
Tỏi, hành tây: Khi bị trào ngược dạ dày không nên ăn đồ tỏi, hành tây dù sống hay chín. Tương tự như bạc hà, hai loại này sẽ làm giãn cơ vòng dưới thực quản, từ đó làm tình trạng trào ngược dạ dày trở nên trầm trọng hơn.
7 thuc pham nhieu dinh duong nhung khong tot cho benh da day-Hinh-3
Ảnh minh họa.  
Dứa: Enzyme trong dứa có thể giúp cơ thể tiêu hóa tốt và ít bị đầy hơi, nhưng khi bị trào ngược dạ dày và bụng đói, ăn dứa vào thời điểm này sẽ khiến cảm giác khó chịu thêm trầm trọng.
Cháo trắng: Vì cháo mềm, nát và thuộc loại tinh bột nên sẽ dễ kích thích axit dịch vị hơn, không nên ăn khi bụng đang khó chịu.
Khoai lang: Mặc dù khoai lang là một loại tinh bột lành mạnh và dạng sợi, nhưng tất cả các loại tinh bột đều có thể dễ dàng kích thích tiết axit dạ dày, ăn vào lúc hệ tiêu hoá có vấn đề là rất không tốt.

Nôn 30 lần mỗi ngày, cô gái mắc bệnh dạ dày hiếm gặp

Mắc chứng liệt dạ dày (Gastroparesis) không thể chữa khỏi hiếm gặp, cô gái trẻ Emily Webster nôn 30 lần một ngày và buộc phải nằm viện suốt nhiều năm.

Mirror đưa tin, Emily Webster, 27 tuổi ở Anh, cho biết cuộc sống của cô bắt đầu “sụp đổ” khi bị ốm nặng vào năm 2016, buộc cô phải nằm viện thời gian dài.
Ban đầu, các bác sĩ chẩn đoán Emily mắc chứng Hội chứng ruột kích thích (IBS).

Nguy cơ sức khỏe cực lớn khi uống quá nhiều rượu thời gian ngắn

Điều gì xảy ra nếu bạn uống một lượng lớn rượu trong thời gian ngắn? Những nguy cơ sức khỏe liên quan đến việc uống nhiều rượu là gì? Hãy cùng tìm hiểu.

Trong cuộc sống hiện đại, dù là dịp cưới xin, vui buồn, xã giao hay chiêu đãi,.. thì dường như rượu bia là thứ không thể thiếu. Dù ai cũng biết rằng tiêu thụ nhiều rượu có thể gây hại cho sức khỏe nhưng nhiều người vẫn uống.
Vậy uống quá nhiều rượu, đặc biệt là uống nhiều rượu trong thời gian ngắn, có nguy cơ gì? Về lâu dài điều gì sẽ xảy ra khi bạn uống quá nhiều rượu? Hậu quả là gì? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này. 

Tận mục tàn dư của một ngôi sao cách Trái đất 800 năm ánh sáng

Mới đây, đài thiên văn phía Nam của châu Âu (ESO) đã chụp được một bức ảnh đầy ma mị về tàn dư của một ngôi sao chết phát nổ cách đây 11.000 năm.

Tan muc tan du cua mot ngoi sao cach Trai dat 800 nam anh sang
Vào đúng dịp lễ Halloween, Đài thiên văn Nam Âu (European Southern Observatory - ESO) đã công bố hình ảnh về bóng ma của một ngôi sao khổng lồ. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới