7 thực phẩm giúp ngừa bệnh dị ứng theo mùa

7 thực phẩm giúp ngừa bệnh dị ứng theo mùa

(Kiến Thức) - Dị ứng theo mùa có thể khiến bạn gặp nhiều phiền toái trong cuộc sống, thậm chí nếu lơ là nó có thể gây ra những hệ quả khôn lường cho sức khỏe.

Các sản phẩm từ sữa chua và sữa dừa chứa một lượng lớn chất Probiotic giúp tăng cường khả năng tiêu hóa, giúp hạn chế các phản ứng  dị ứng theo mùa hay thậm chí là chứng dị ứng mãn tính.
Các sản phẩm từ sữa chua và sữa dừa chứa một lượng lớn chất Probiotic giúp tăng cường khả năng tiêu hóa, giúp hạn chế các phản ứng dị ứng theo mùa hay thậm chí là chứng dị ứng mãn tính.
Hợp chất Quercetin có trong táo giúp ngăn chặn hệ miễn dịch của cơ thể tiết ra chất Histamine-chất gây nên chứng dị ứng ở người.
Hợp chất Quercetin có trong táo giúp ngăn chặn hệ miễn dịch của cơ thể tiết ra chất Histamine-chất gây nên chứng dị ứng ở người.
Vitamin C có trong dâu tây vừa tăng cường sức khỏe cho hệ miễn dịch của bạn vừa giúp làm giảm với 38% nồng độ chất Histamine trong máu.
Vitamin C có trong dâu tây vừa tăng cường sức khỏe cho hệ miễn dịch của bạn vừa giúp làm giảm với 38% nồng độ chất Histamine trong máu.
Hợp chất Curcumin có trong nghệ cũng có tác dụng ngăn chặn cơ thể tiết ra Histamine. Histamine là một chất được tiết ra trong quá trình hoạt động của đường ruột, nó cũng là tác nhân chủ yếu gây nên chứng dị ứng.
Hợp chất Curcumin có trong nghệ cũng có tác dụng ngăn chặn cơ thể tiết ra Histamine. Histamine là một chất được tiết ra trong quá trình hoạt động của đường ruột, nó cũng là tác nhân chủ yếu gây nên chứng dị ứng.
Hạt bí giúp bổ sung Magiê cho cơ thể. Các nghiên cứu chỉ ra sự thiếu hụt Magiê là một trong các nguyên nhân làm cơ thể tiết ra Histamine.
Hạt bí giúp bổ sung Magiê cho cơ thể. Các nghiên cứu chỉ ra sự thiếu hụt Magiê là một trong các nguyên nhân làm cơ thể tiết ra Histamine.
Thịt cá Hồi cung cấp một lượng lớn Omega-3, Omega-3 có tác dụng giúp dập tắt các phản ứng ngứa, nổi nốt khi cơ thể bị dị ứng.
Thịt cá Hồi cung cấp một lượng lớn Omega-3, Omega-3 có tác dụng giúp dập tắt các phản ứng ngứa, nổi nốt khi cơ thể bị dị ứng.
Các loại thực phẩm ít phải chế biến. Nghiên cứu chỉ ra trong quá trình chế biến thức ăn sẽ sản sinh ra Omega 6, những người có hàm lượng Omega 6 trong máu cao có nguy cơ dị ứng gấp nhiều lần người bình thường khác.
Các loại thực phẩm ít phải chế biến. Nghiên cứu chỉ ra trong quá trình chế biến thức ăn sẽ sản sinh ra Omega 6, những người có hàm lượng Omega 6 trong máu cao có nguy cơ dị ứng gấp nhiều lần người bình thường khác.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.