6 loại trái cây nên ăn lúc đói thì tốt hơn uống cả ngàn viên thuốc bổ

Ăn trái cây khi đói giúp giải độc, cung cấp năng lượng và hỗ trợ quá trình giảm cân của cơ thể.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa) 
Nhiều người vẫn có thói quen ăn hoa quả ngay sau khi bữa ăn mà không biết rằng, ăn trái cây khi đói giúp giải độc, cung cấp năng lượng và hỗ trợ quá trình giảm cân của cơ thể.
Hoa quả được xem là một phần rất quan trọng trong chế độ ăn uống của bạn. Các chuyên gia cho biết, ăn hoa quả ngay sau khi ăn các thực phẩm khác. Khi đó, các thực phẩm bạn ăn trước đó, ví dụ như bánh mì có thể ngăn cản sự hấp thu các khoáng chất và vitamin trong trái cây vào cơ thể.
Nếu ăn hai lát bánh mì rồi ăn trái cây thì trái cây gặp thức ăn trong bao tử trộn lẫn với acid tiêu hóa sẽ làm cho thức ăn bắt đầu phân hủy. Vì vậy, hãy ăn hoa quả khi bụng đói hoặc trước bữa ăn.
Bên cạnh đó, ăn hoa quả ngay sau bữa ăn còn gây cảm giác ợ hơi, chướng bụng, thậm chí là buồn nôn ở một số người. Theo bác sĩ người Mỹ, Herbert Shelton, người đã nghiên cứu vấn đề này. Nếu ăn trái cây đúng cách, chúng ta sẽ có được sức khỏe, năng lượng, hạnh phúc và không béo phì.
Dưới đây là một số loại hoa quả bạn nên ăn khi đói:
1. Kiwi
(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Loại quả này chứa nguồn kali, magie, vitamin E và chất xơ dồi dào. Hàm lượng vitamin C của kiwi còn cao gấp đôi so với cam.
2. Táo
Táo rất giàu chất chống oxy hóa và flavonoid, giúp làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng, đau tim và đột quỵ. Táo cũng là loại trái cây được các chuyên gia khuyên nên ăn khi đói.
(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

3. Dâu tây
Dâu tây cũng là loại trái cây có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây ung thư, ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu và các gốc tự do.
4. Cam
Uống nước ép 2-4 quả cam mỗi ngày khi bụng đói sẽ giúp làm giảm mức cholesterol xấu, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị sỏi thận, đồng thời làm giảm nguy cơ ung thư ruột già.
5. Dưa hấu
Loại hoa quả này chứa 92% nước và chứa glutathione giúp tăng cường hệ miễn dịch. Dưa hấu cũng chứa nguồn lycopene tốt – chất chống oxy hóa chống ung thư. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng khác, nguồn vitamin C và kali dồi dào cũng có trong dưa hấu.
6. Ổi và đu đủ
Hai loại quả này cũng chứa hàm lượng vitamin C cao. Ổi giàu chất xơ và ngăn ngừa táo bón. Đu đủ có chứa cartotene được xem là tốt cho mắt.

Bất ngờ ăn hoa quả sai cách gây béo phì

(Kiến Thức) - Theo Thạc sĩ Lê Thị Hải, Viện Dinh Dưỡng, hoa quả gây béo phì nếu bạn ăn sai cách.

Bat ngo an hoa qua sai cach gay beo phi

Ăn hoa quả gây béo phì là sự thật mà không phải ai cũng biết. Thực chất trong các loại hoa quả chín, nhất là những loại quả có vị ngọt thường có hàm lượng đường rất cao.  

Sai lầm khi cho bé ăn hoa quả làm hỏng đường tiêu hóa

(Kiến Thức) - Dưới đây là những sai lầm khi cho bé ăn hoa quả hầu như mẹ nào cũng mắc, có thể gây hại sức khỏe và hệ tiêu hóa non yếu của trẻ.

Hoa quả có vị ngọt tự nhiên, hương thơm quyến rũ nên trẻ rất thích ăn. Hoa quả không chỉ cung cấp một lượng đường tự nhiên, chất xơ có lợi mà còn cung cấp một lượng vitamin và các vi chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ, chính vì vậy các mẹ luôn khuyến khích cho trẻ ăn nhiều hoa quả trong thực đơn bữa ăn hằng ngày. Tuy nhiên có một số thói quen sai lầm khi cho bé ăn hoa quả “lợi bất cập hại” mà các mẹ cần chú ý.
Sai lam khi cho be an hoa qua lam hong duong tieu hoa
Hệ tiêu hóa non nớt của bé rất nhạy cảm với những loại đồ ăn, nhất là hoa quả.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

12 thực phẩm ít “ngậm” thuốc trừ sâu, được bán đầy chợ Việt với giá rẻ bèo, 5.000 đồng là có thể mua

12 thực phẩm ít “ngậm” thuốc trừ sâu, được bán đầy chợ Việt với giá rẻ bèo, 5.000 đồng là có thể mua

Lo ngại về dư lượng thuốc trừ sâu khiến việc chọn lựa thực phẩm sạch và an toàn là ưu tiên hàng đầu của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại thực phẩm đều bị ảnh hưởng nhiều bởi thuốc bảo vệ thực vật. Dưới đây là 12 loại rau củ quả được cho là an toàn, giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng.