6 loại rau không nên luộc vì mất hết chất dinh dưỡng, sinh độc tố

Rau xanh là thực phẩm quan trọng không thể thiếu mỗi ngày. Chúng ta được khuyến cáo nên ăn thật nhiều rau để tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, có 1 số loại rau bạn không nên luộc.

6 loại rau không nên luộc vì mất hết chất dinh dưỡng, sinh độc tố

Cải bó xôi (rau chân vịt)

Cải bó xôi rất tốt; trong y học loại rau này có tác dụng điều trị bệnh tiểu đường, trị mắt quáng gà, trĩ, chống thiếu máu, hạ huyết áp. Tuy nhiên nếu luộc rau này thì toàn bộ chất dinh dưỡng và công dụng của nó sẽ bị mất đi. Cách chế biến phù hợp nhất là xào, hấp để rau mất ít nước nhất có thể.

6 loai rau khong nen luoc vi mat het chat dinh duong, sinh doc to

Cải xoăn

Cải xoăn là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất, nhờ chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất thực vật. Loại rau xanh này nên được đưa vào chế độ ăn của gia đình.Tuy nhiên, bạn nên hạn chế sử dụng phương pháp luộc đối với loại rau này nếu không muốn mất đi các dưỡng chất có trong rau.

Rau dền

Rau dền rất dễ ăn, giúp hỗ trợ điều trị tăng huyết áp, trị kiết lị do nóng, giúp nhuận tràng, bổ máu… Dù nhiều công dụng là thế nhưng nếu chúng ta luộc rau quá chín hoặc hâm đi hâm lại nhiều lần thì chất nitrat trong lá rau sẽ bị biến đổi thành nitrit không tốt cho sức khỏe. Không những thế, rau dền nấu chín quá sẽ có mùi hăng, nhũn rất khó ăn.

6 loai rau khong nen luoc vi mat het chat dinh duong, sinh doc to-Hinh-2

Rau muống

Trong rau muống có chứa tới 90% là nước, chất xơ, vitamin C, E, protein, chất béo, sắt, kẽm, magie…  Vì thế, rau muống rất tốt cho người mắc bệnh thiếu máu, huyết áp thất, loãng xương, giảm táo bón, phụ nữ mang thai. Để không gây mất chất dinh dưỡng của rau muống, các mẹ nên xào thay vì luộc.

Các loại đậu quả

Tương tự như bắp cải, bông cải xanh, cải xoăn... các loại đậu quả cũng chứa rất nhiều vitamin, dưỡng chất cần thiết có sẵn. Nếu như bạn dùng phương pháp luộc cũng chính là tự đánh mất đi lượng chất cần thiết có trong các loại đậu quả này.

6 loai rau khong nen luoc vi mat het chat dinh duong, sinh doc to-Hinh-3

Bông cải xanh (súp lơ xanh)

Bông cải xanh từ lâu được coi là siêu thực phẩm đối với sức khỏe của con người. Bông cải xanh có giá trị dinh dưỡng rất lớn. Nó là nguồn thực phẩm rất giàu sắt, protein, canxi, crom, carbohydrate, vitamin A và vitamin C. Nếu như có thói quen luộc loại rau này thì bạn nên bỏ ngay vì sẽ làm mất đi lượng vitamin có trong rau. Thay vào đó bạn có thể áp dụng một số cách chế biến khác như xào, nướng, hấp...

Thực phẩm độc vô cùng, thèm đến mấy cũng không nên ăn

Có nhiều loại thực phẩm là món ăn yêu thích của nhiều người nhưng theo các chuyên gia, đây lại là những món cực độc đối với sức khỏe. Ngoài ra, một số thực phẩm khác khi đã bị biến chất cũng không nên sử dụng bởi có thể gây chết người.

Thực phẩm độc vô cùng, thèm đến mấy cũng không nên ăn
Thuc pham doc vo cung, them den may cung khong nen an
Ảnh minh họa: Internet 
Bill Marler, chuyên gia về ngộ độc thực phẩm đã đưa ra danh sách 6 loại thực phẩm mà ông "không bao giờ động đũa'. Ông đặc biệt cảnh báo thông tin này đối với phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người già và những người có bệnh mãn tính.

7 thần dược giúp người Nhật sống lâu

Người Nhật Bản có những bí quyết ăn uống khá đơn giản, không cầu kỳ nhưng lại khá lành mạnh và tốt cho sức khỏe.

7 thần dược giúp người Nhật sống lâu
Nền ẩm thực Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng trên toàn thế giới, thậm chí còn được UNESCO công nhân là di sản văn hóa thế giới. So với các quốc gia khác, tuổi thọ trung bình của người Nhật thuộc top cao nhất. Nhiều người cho rằng đó là do họ may mắn hay do di truyền. Tuy nhiên, hoàn toàn không phải. Chế độ ăn là yếu tố quan trọng giúp họ có được cuộc sống đó.

Thời tiết chuyển lạnh bạn nên tránh xa những thực phẩm này

Ốc, rau sống, dưa chuột, trái cây sấy khô...là những thực phẩm không nên ăn trong những ngày chuyển lạnh vì sẽ dễ gây ngộ độc và mắc bệnh.

Thời tiết chuyển lạnh bạn nên tránh xa những thực phẩm này

Trái cây sấy khô dễ nhiễm khuẩn

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.