6 bước đơn giản để làm bánh bèo chén ở nhà

6 bước đơn giản để làm bánh bèo chén ở nhà

(Kiến Thức) - Bánh bèo chén xứ Quảng là món đậm đà hương vị miền Trung và rất dễ thực hiện.

Nguyên liệu để làm 30 chén  bánh bèo chén xứ Quảng bao gồm: 300g bột gạo, 100g bột năng, 1.200ml cốc nước lạnh, 150g thịt ba rọi, 150g tôm tươi, hành lá, hành củ, chanh, màu gạch cua, màu dầu điều, dầu ăn, lạc rang giã dập...
Nguyên liệu để làm 30 chén bánh bèo chén xứ Quảng bao gồm: 300g bột gạo, 100g bột năng, 1.200ml cốc nước lạnh, 150g thịt ba rọi, 150g tôm tươi, hành lá, hành củ, chanh, màu gạch cua, màu dầu điều, dầu ăn, lạc rang giã dập...
Bước 1: Trộn bột gạo và bột năng, sau đó cho 450ml nước vắt nửa quả chanh vào, khuấy đều rồi để bột nghỉ khoảng 3h. Cho thêm nước cốt chanh giúp bột mềm dẻo hơn.
Bước 1: Trộn bột gạo và bột năng, sau đó cho 450ml nước vắt nửa quả chanh vào, khuấy đều rồi để bột nghỉ khoảng 3h. Cho thêm nước cốt chanh giúp bột mềm dẻo hơn.
Bước 2: Sau khi để bột nghỉ khoảng 3h thì cho thêm 900ml nước vào quậy đều, thêm một chút muối và dầu ăn vào khuấy đều.
Bước 2: Sau khi để bột nghỉ khoảng 3h thì cho thêm 900ml nước vào quậy đều, thêm một chút muối và dầu ăn vào khuấy đều.
Bước 3: Đặt nồi hấp lên bếp, đun sôi già, xếp chén lần lượt lên bột. Múc bột vào từng chén, hấp khoảng 7 phút là bánh chín. Làm lần lượt như vậy cho đến khi gần hết bột và để lại 1 chén bột để làm nhân.
Bước 3: Đặt nồi hấp lên bếp, đun sôi già, xếp chén lần lượt lên bột. Múc bột vào từng chén, hấp khoảng 7 phút là bánh chín. Làm lần lượt như vậy cho đến khi gần hết bột và để lại 1 chén bột để làm nhân.
Bước 4: Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành, tôm thịt. Sau đó hòa màu gạch cua và màu thực phẩm vào, quậy đều. Cuối cùng thì cho bột vào quậy đến chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn là được.
Bước 4: Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành, tôm thịt. Sau đó hòa màu gạch cua và màu thực phẩm vào, quậy đều. Cuối cùng thì cho bột vào quậy đến chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn là được.
Bước 5: Chuẩn bị nước mắm tỏi ớt và lạc rang giã dập.
Bước 5: Chuẩn bị nước mắm tỏi ớt và lạc rang giã dập.
Bước 5: Múc nhân vào từng chén bánh bèo đã hấp chín, sau đó rắc lạc rang giã dập lên trên. Ăn cùng nước mắm tỏi ớt sẽ đậm đà hơn.
Bước 5: Múc nhân vào từng chén bánh bèo đã hấp chín, sau đó rắc lạc rang giã dập lên trên. Ăn cùng nước mắm tỏi ớt sẽ đậm đà hơn.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.